• Thứ Sáu, 05/01/2007 15:32 (GMT+7)

  The Mark – Tử sinh điểm

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển

   

  T7 Games

   

   

   

  Phát hành

   

  JoWood Productions

   

   

   

  Ngày phát hành

   

  30/11/2006

   

     

  Thể loại

   

  FPS

   

   

   

  ESRB

   

  Teen

   

      Hệ máy   PC  
     

  Cấu hình tối thiểu

   

  P4 1,8GHz; RAM 512MB; VGA 128MB + DirectX 9.0c; HDD 2,3GB; Win XP SP2; 2CD.

   
     

  Cấu hình hình dề nghị

   

  P4 2,8GHz; RAM 1024MB; VGA 256MB (Pixel Shader 3.0).

   

  Cả thế giới đang trong tình trạng nguy kịch, khi bọn khủng bố đã đánh cắp được tên lửa hạt nhân. Mục tiêu đầu tiên cho việc “thử nghiệm” này, chính là một trong những thành phố lớn của châu Âu - London. Ngay lập tức, hai tay súng hàng đầu được triệu tập, nhằm ngăn chặn kế hoạch tàn khốc của bọn khủng bố.
  Nhân vật đầu tiên chúng ta “điểm danh” là Steven “Fletch” Fletcher - nhân viên cấp cao của quân đội Hoa Kỳ. Được đào tạo kỹ trong các trận chiến, đặc biệt khả năng vô hiệu hóa các loại chất nổ, tên lửa nên Fletch được giao vai trò chính trong chiến dịch khó khăn lần này. Austin Hawke - một điệp viên thông minh, già dặn trong công việc, Austin luôn sẵn sàng làm bất cứ việc gì miễn được trả lương cao. Bộ đôi này “vô tình” trở thành “bức tường lửa” vững chắc, nhằm ngăn chặn kế hoạch giết người hàng loạt của quân khủng bố.

  The Mark (TM) tỏ ra khá khiêm tốn, khi chỉ đưa ra hai chế độ chơi chính là: cốt truyện và chơi mạng. Người chơi có thể chọn Fletch hay Austin để bắt đầu câu chuyện. Đặc biệt, mỗi nhân vật có những kỹ năng riêng, hỗ trợ khá tốt cho người chơi khi thi hành nhiệm vụ. Có vài nhiệm vụ đặc biệt, bạn buộc phải chọn nhân vật theo máy chỉ định, nhằm hoàn thành sứ mệnh phù hợp với nội dung câu chuyện. Các đối thủ máy, tuy không được đánh giá cao về “chất lượng” nhưng cũng dư sức gây khó dễ cho bất kỳ tay súng nào. Người chơi buộc phải đưa ra các chiến thuật hợp lý, xử lý các tình thế một cách nhanh gọn. Chỉ cần một chút lơ là, người chơi có thể lãnh trọn một tràng AK47.

  Cốt truyện game được thể hiện khá tốt, phải nói không thua kém bất kỳ bộ phim hành động gay cấn nào của Hollywood. Người chơi dễ dàng bị cuốn vào “dòng chảy” với các tình huống lôi cuốn của TM. Ngoài việc giúp vô hiệu hóa tên lửa hạt nhân, bạn còn giúp Fletch giải cứu cô em gái thoát khỏi tay bọn khủng bố. TM cung cấp hệ thống nhiệm vụ với thời lượng tương đối vừa đủ, người chơi có thể thỏa mãn cơn khát đọ súng với máy (AI). Mỗi chiến dịch bao gồm các màn nhỏ, người chơi sẽ có dịp chinh chiến từ Siberia, Iran cho đến các nước Ả Rập... Đặc biệt, Fletch và Austin đều có những kỹ năng đem lại hiệu quả rất cao trong các cuộc đấu súng. Với Fletch, khả năng làm chậm thời gian, bạn sẽ có đủ sức “càn quét” cả một tiểu đội mà không bị tổn thất lớn về sinh lực. Austin có khả năng sử dụng kính hồng ngoại, nhìn thấy bất kỳ mục tiêu nào đang ẩn nấp đâu đó sau các bức tường. Người chơi không còn lúng túng khi bị phục kích. Các kỹ năng trên chỉ sử dụng được trong một khoảng thời gian nhất định, và sẽ được “nạp” lại. Người chơi cần phải sử dụng “đúng nơi, đúng chỗ” thì mới có thể thấy hết được sự lợi hại của “vũ khí bí mật”.

  TM trình diễn hình ảnh khá tốt, nhiều họa tiết chân thật và sắc nét. Các hiệu ứng tuy chưa đạt đến trình độ cao như các game đỉnh về FPS hiện nay, nhưng cũng đủ sức thỏa mãn bất kỳ người chơi nào. Âm thanh cũng là một “điểm sáng” của TM, với các bài nhạc hài hòa và sôi động, tiếng nổ giòn của khẩu AK47 hay tiếng “đanh thép” của M16... cũng đủ tạo nên một “bộ phim hành động” cho riêng bạn.

  Su Su

  ID: G0701_46