• Thứ Sáu, 05/01/2007 15:33 (GMT+7)

  RoboBlitz – Anh hùng người máy

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển

   

  Naked Sky

   

   

   

  Phát hành

   

  Valve Software

   

   

   

  Ngày phát hành

   

  07/11/2006

   

     

  Thể loại

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB

   

  Everyone

   

      Hệ máy   PC  
     

  Cấu hình tối thiểu

   

  P4 2,0GHz; RAM 512MB; VGA 256MB + DirectX 9.0c; HDD 400MB; Win XP SP2; 1 CD.

   
     

  Cấu hình hình dề nghị

   

  P4 3,2GHz; RAM 1024MB; VGA 256MB.

   

  Xuất hiện khá âm thầm, lặng lẽ nhưng RoboBlitz (RB) đã tạo ấn tượng khá tốt cho người chơi. Điều đặc biệt của RB chính là việc nhà sản xuất Naked Sky đã sử dụng “bộ” vật lý Unreal Engine 3, với các hiệu ứng có thể nói là “không chê vào đâu” được. RB không chỉ là game hành động với các tình tiết hấp dẫn, mà còn đòi hỏi người chơi “tư duy” khá nhiều trong việc giải các “bài toán” ly kỳ.

  Trong vai Blitz, bạn sẽ là một “chuyên viên” sửa chữa trên trạm không gian. Câu chuyện phiêu lưu bất đắc dĩ của Blitz chỉ bắt đầu khi bọn MegaNOED bất ngờ tấn công nhằm xâm chiếm trạm không gian. Nhiệm vụ của Blitz là sửa chữa các thiết bị hư hỏng nhằm khởi động lại thiết bị phòng thủ. Bạn sẽ phải hoàn tất một hệ thống “câu đố” được thiết lập hợp lý và phù hợp với nội dung câu truyện. Ngoài việc sữa chữa các thiết bị hư hỏng, Blitz còn phải đối đầu với các “vật thể lạ” xuất hiện khá nhiều trong các phòng máy. Chúng luôn là mối đe dọa đáng gờm, từ những cỗ máy bắn tên lửa hình cánh quạt cho đến những tên “scout” luôn lao tới “đập phá” Blitz.

  Các “bài toán” tưởng chừng như đơn giản nhưng thực tế lại gây khá nhiều khó khăn cho người chơi. Có lúc, Blitz phải thu nhặt các vật liệu như thùng phuy, hay cả xác của các chú rô-bô khác cho vào guồng máy sản xuất đạn dược. Thật may mắn, ngoài khả năng tấn công bằng “tay sắt”, Blitz có thể tự nâng cấp vũ khí cho riêng mình bằng cách thu nhặt Upgradium (một loại thiết bị dùng cho việc nâng cấp). Vũ khí đầu tiên Blitz được Karl (một chú rô-bô đảm nhiệm vai trò hướng dẫn) giới thiệu chính là khẩu súng EMP; khẩu EMP này tỏ ra khá hiệu quả khi làm nhiệm vụ “sản xuất đạn dược”. Tuy không có khả năng tiêu diệt đối thủ, nhưng EMP lại vô hiệu hóa được tất cả các loại rô-bô trong giây lát, Blitz sẽ đủ thời gian “thu nhặt” vật liệu.

  Hình ảnh game được thể hiện bằng gam màu sáng, pha trộn thêm ánh bạc của kim loại luôn làm người chơi cảm thấy nhẹ nhàng. Các mô hình tuy đều là rô-bô nhưng vẫn thể hiện được nét sinh động, nhẹ nhàng của dòng game giải đố hơn là hành động. Đặc biệt anh chàng Blitz, dường như nhà sản xuất muốn tăng thêm phần năng động cho Blitz nên đã sử dụng một quả cầu thay thế cho đôi chân trong việc di chuyển. Các bài nhạc vui tươi mang âm hưởng của “kỹ thuật số” luôn gây phấn chấn cho người chơi trong lúc chiến đấu cũng như “tư duy” giải đáp các “ẩn số”. RoboBlitz xứng đáng là một game giải trí đơn thuần, đáp ứng cho các gamer yêu thích thể loại hành động kết hợp đánh đố vào dịp cuối năm 2006 này.

  Bim Bim

  ID: G0701_47