• Thứ Hai, 08/01/2007 09:25 (GMT+7)

  Barrow Hill – Truyền thuyết Barrow Hill

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Shadow tor Studio

   

   

   

  Phát hành:

   

  Gotgame Entertainment

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  25/8/2006

   

     

  Thể loại:

   

  Phiêu lưu

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

     

  Hệ máy:

   

  PC

   
     

  Cấu hình tối thiểu:

   

  PIII 450 MHz; RAM 128MB; VGA 1,2GB; Windows 98SE; 1 DVD.

   
     

  Cấu hình hình dề nghị:

   

  PIII 450 Mhz hoặc tương đương, RAM 256MB.

   

  Barrow Hill mở đầu bằng đoạn phim chiếu cảnh một chiếc xe hơi, phóng băng băng trong màn đêm lạnh lẽo trên con đường mòn tăm tối. Bất chợt xe bị tắt máy và không thể khởi động lại, thêm vào đó đường đi sau lưng cũng bị phong tỏa bởi hai khối đá to. Chỉ còn một hướng là tiến lên phía trước và vào một trạm xăng vắng lặng, cũ kỹ trên đồi Barrow, thế rồi...

  Được giới thiệu là thể loại game phiêu lưu pha kinh dị, vì vậy khi game vừa kết thúc đoạn phim mở đầu thì người chơi cũng thật sự cảm thấy “hãi hùng”. Nhưng đó không phải là sự sợ hãi do không khí ghê rợn của game mang đến, mà ngán ngẩm bởi game được xây dựng bằng những tranh tĩnh chuyển cảnh qua lại. Nếu bạn đã từng biết đến hai phần trong loạt game nói về chàng thám tử Delaware St. John hoặc Scratches, ắt hẳn bạn cũng sẽ có cảm giác ngán ngẩm khi “đụng” phải loại game chuyển cảnh này. Cho dù người chơi đã có chút kinh nghiệm tìm đường trong hoàn cảnh phải rà chuột vào bốn góc màn hình để di chuyển các hướng trong những game cùng dạng nhưng phải thú nhận rằng: BH là game “đỉnh” của việc thử thách sự kiên nhẫn, vì đường đi cứ quay vòng vòng và... trở về chỗ cũ. Khó lòng có thể kiên nhẫn tìm thêm thứ gì mới để tiếp tục game.

  Bên cạnh đó, cốt truyện của game lại không mấy hấp dẫn, bởi chẳng tìm thấy tình tiết nào đáng sợ hay làm toát mồ hôi hột. Tất cả chỉ toàn là màn đêm âm u, người chơi từng bước, từng bước dò dẫm để nhặt một món đồ, ráp những mảnh vụn của một bức thư bị xé nát... nếu bỏ qua việc không tìm được phương hướng đường đi.

  Có một điều lạ là thanh đồ dùng được chia thành hai phần rõ rệt: phần phía dưới màn hình là nơi đựng các đồ vật để lắp ráp kết hợp, còn phần phía trên bên phải màn hình là nơi chứa các tài liệu vật dụng có thể sử dụng trong suốt trò chơi. Sự phân bố riêng biệt này giúp người chơi dễ dàng đọc lại các thông tin, nhưng có thể người chơi sẽ bỏ sót thanh đồ dùng phía trên nếu chưa quen với sự sắp xếp này.

  Phần âm thanh và đồ họa không có gì đáng đề cập. Game sử dụng những cảnh tĩnh nên cảnh vật không sống động. Tông màu trong game tối tăm, cũ kỹ rất phù hợp với tính chất kinh dị và âm thanh không có gì đáng quan tâm.

  BH giống như giọt nước cuối cùng làm tràn nỗi thất vọng, chen lẫn thắc mắc của người chơi về thể loại game phiêu lưu kinh dị. Tại sao những đề tài rùng rợn này lại luôn luôn xuất hiện dưới dạng những game chuyển cảnh; ví dụ những cuộc điều tra về hồn ma của thám tử Delaware St. John, hay bí ẩn ma quái trong Scratches và bây giờ là Barrow Hill: Curse of the Ancient Circle. Thật đáng tiếc cho những đề tài hấp dẫn này.

  Thy Anh
   

  ID: G0701_48