• Thứ Hai, 08/01/2007 09:31 (GMT+7)

  Superman Return: The Video Game – Siêu nhân trở lại

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  EA Tiburon

   

   

   

  Phát hành:

   

  EA Games

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  20/11/2006

   

     

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

     

  Hệ máy:

   

  Xbox 360, PlayStation 2, Xbox

   
     

  Ưu

   

  Nhạc nền được trích từ phim khá hoành tráng.

   
     

  Khuyết

   

  Đồ họa chưa xứng tầm next-gen; Cách chơi đơn điệu và nhàm chán.

   

  Ngược hẳn với sự háo hức và quan tâm của các fan mỗi lần xuất hiện trên phim ảnh, không khí chào đón người hùng Superman trên video game luôn tỏ ra ảm đạm bởi chuỗi thành tích không mấy ấn tượng sau mỗi lần ra mắt. Có lẽ điều này không ảnh hưởng nhiều đến quyết định mới của ông lớn EA, khi hãng sử dụng thương hiệu trên cho game mới toanh của mình Super Man: The VideoGame.

  Bạn sẽ lại thưởng thức cảm giác bay lượn trên bầu trời và khắp các ngõ ngách của Metropolis với năng lực trời phú nhưng lại sớm nhận ra công việc mà mình nhận được nhàm chán hơn những gì thể hiện trên phim ảnh. Người hùng mà bạn điều khiển không thể trò chuyện với bất cứ công dân nào của thành phố và không có tòa cao ốc nào trong Metropolis mở cửa đón tiếp anh. Trò chơi đang nói “không” với phong cách “free-roaming” rất được ưa chuộng hiện nay? Những gì bạn có thể làm là tuân theo kịch bản được dựng sẵn như phá hủy mớ thiên thạch trước khi chúng kịp lao vào trái đất, chạm trán với đối thủ quá quen thuộc như Metallo, Bizarro và tất nhiên không thể thiếu Lex Luthor với những kĩ năng đã “nhẵn mặt” như X-Ray vision, super breath, freeze breath...

  Dù được giải phóng khỏi thanh sức khỏe (life bar) quen thuộc nhưng trách nhiệm của bạn lại nặng nề hơn bội phần bởi thanh này dùng để biểu thị hiện trạng của Metropolis. Tương ứng với mỗi công dân hay xe cộ,... trên đường bị tổn thương bởi những kẻ hiếu chiến, thanh sức khỏe này sẽ mau chóng giảm dần. Cách duy nhất để ngăn chặn tình trạng trên trước khi “game over” là người hùng phải tìm cách giải quyết thật nhanh những vấn đề mà thành phố đang mắc phải. Đáng buồn là do kết cấu quá đơn điệu và nhạt nhẽo, bạn có thể sẽ sớm rời khỏi màn hình trước khi cố gắng tìm hiểu đoạn kết mà các nhà sản xuất gửi gắm. Góp phần đáng kể cho nguyên nhân trên chính là chất lượng đồ họa khá nghèo nàn, ngay cả khi bạn có điều kiện thưởng thức trò chơi Xbox360 này trên ti vi độ nét cao (HDTV). Điểm duy nhất có thể được xem là tạm ổn lại chính là nhạc nền được trích từ phim ra.

  Liệu bạn có “cam đảm” làm siêu nhân với đại gia EA hay hội ngộ cùng anh và các đồng đội khác trong Justice League Heroes.

  Minh Tiệp

   

  Từ khóa: PlayStation2, Xbox, Xbox360
  ID: G0701_49