• Thứ Hai, 08/01/2007 09:42 (GMT+7)

  Kirby: Squeak Squad – Chống băng chuột

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  HAL - Flagship

   

   

   

  Phát hành:

   

  Nintendo

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  06/12/2006

   

     

  Thể loại:

   

  Platform

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

     

  Hệ máy:

   

  Nintendo DS

   
     

  Ưu

   

  Hơn 20 tuyệt kỹ khác nhau để khám phá; cách chơi dễ cuốn hút.

   
     

  Khuyết

   

  Không nhiều đột phá so với các phiên bản trước; chế độ multi còn khiêm tốn.

   

  Một ngày đẹp trời tại xứ sở mộng mơ (Dream Land), sau khi đánh bại được phù thủy Drawcia, chàng Kirby béo tròn đang thưởng thức chuyến picnic cùng với bánh dâu ngọt. Bất chợt, một bóng đen xuất hiện và nẫng nhanh chiếc bánh ngọt trên tay anh. Định thần trong chốc lát, Kirby nghĩ ngay làm việc này không ai khác chính là đức vua Dedede. Quyết định lên đường đến lâu đài của đứa vua để tìm ra chân tướng sự việc, Kirby đâu biết anh sắp phải đối đầu với băng đảng chuột mang tên “Squeak Squad”.

  Ngược hẳn với phiên bản Canvas Curse trước, việc điều khiển chàng Kirby béo đã quay trở lại với phím bấm và D-pad nhiều hơn. Tuy nhiên, năng lực bẩm sinh của anh hầu như không đổi. Với chiếc mồm rộng ngoác của mình, Kirby có thể nuốt chửng đối thủ trong nháy mắt và học hỏi các năng lực của họ. Cách này có thể giúp anh đáp trả đối thủ theo kiểu “gậy ông đập lưng ông” hoặc vận dụng chúng để khai thác các rương báu trên đường đi. Trong nhân dạng lửa, Kirby có thể khai hỏa một nòng đại bác để đặt chân lên các tầng mây cao vút; khi hóa thân thành chuột chũi, anh có thể dễ dàng khám phá thế giới dưới lòng đất... Mỗi kho báu vất vả tìm được sẽ giúp bạn mã hóa những phần thưởng giá trị như hộp màu để thay đổi màu sắc Kirby, nghe lại những đoạn nhạc yêu thích trong hộp lưu trữ, hơn nữa đây cũng là điều kiện trọng yếu để bạn hoàn tất trò chơi.

  Nếu màn hình trên dùng để ghi nhận những diễn tiến chính, thì màn hình cảm ứng (touch screen) lại đóng vai trò như chiếc bao tử của Kirby. Chiếc bao tử này dùng để đựng kho báu kiếm được và quan trọng hơn đây còn là nơi tích lũy các kỹ năng của đối thủ thu nhặt được trên đường đi. Ngoài ra, bạn có thể thử tài pha trộn các kỹ năng trên với nhau để tạo hiệu quả mới. Điển hình như kỹ năng kiếm sẵn có bạn có thể kết hợp với băng, lửa, điện; tương tự bạn có thể làm với bom. Trong khi đó, kết hợp ba mini Kirby sẽ giúp bạn tăng thêm mạng sống cho chính mình.

  Ngoài mục chơi chính, trò chơi có hẳn phần Sub-Games riêng biệt với bốn trò chơi khác nhau gồm Speedy Teatime, Smash Ride, Tresure Shot và Boss Endurance được thiết kế khá vui nhộn, chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những trận cười sảng khoái cùng bạn bè.

  Tuy không thật sự bứt phá so với phiên bản trước, nhưng với phong cách sinh động, hào hứng, cuộc phiêu lưu của anh chàng Kirby sẽ lại thu hút không ít các game thủ khó tính.

  Minh Nhật

  ID: G0701_51