• Thứ Ba, 23/01/2007 09:05 (GMT+7)

  Viva Pinata – Chào mừng Pinata

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Rare Ltd

   

   

   

  Phát hành:

   

  Microsoft Game Studio

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  09/11/2006

   

     

  Thể loại:

   

  Mô phỏng

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

     

  Hệ máy:

   

  Xbox 360

   

  Sau khi khá khởi sắc trên nền next-gen với Perfect Dark Zero, Kameo; Tim Stamper - đồng sáng lập hãng Rare danh tiếng - sớm nảy ra ý tưởng về một game mô phỏng dựa theo show truyền hình Viva Pinata được yêu thích tại Mỹ, Canada và Mã Lai. Dự án nhanh chóng được giao lại cho Gregg Mayles và nhóm thiết kế đảm nhận xêri Banjo-Kazooie trước đây. Sau nhiều ngày chờ đợi, trò chơi đã ra mắt vào ngày 10/11 vừa qua.

  Bắt đầu trở thành nhà làm vườn của Viva Pinata, bạn khá vất vả bởi khu vườn bạn tiếp quản ban đầu chỉ toàn đá sỏi khá lộn xộn và công cụ duy nhất bạn được cung cấp chỉ là một chiếc xẻng khá cũ kĩ. Từ công cụ thô sơ, cùng những hạt mầm được cung cấp miễn phí, chẳng mấy chốc khu vườn của bạn dần trở nên sinh động với những thảm thực vật lung linh đầy màu sắc. Đây cũng là lúc các sinh vật Pinata bắt đầu chú ý đến khu vườn của bạn. Tùy hiện trạng của khu vườn có đáp ứng nhu cầu của các Pinata hay không (đồ ăn, thức uống...) chúng sẽ quyết dừng chân để trở thành cư dân hợp pháp trong khu vườn của bạn.

  Khi các Pinata đã thuộc quyền sở hữu của mình, bạn có thể mặc sức tương tác với chúng tùy thích theo nhiều cách khác nhau. Như thay những cái tên dài loằng ngoằng bằng những biệt danh riêng, diện cho chúng những món trang sức, phục trang lộng lẫy đầy sắc màu; hoặc mai mối cho chúng và cho sản sinh những lứa Pinata mới. Điểm thú vị là để mai mối xuôi chèo mát mái, đôi khi bạn phải trải qua các trò chơi nhỏ khá hấp dẫn. Khi khu vườn đã trở nên chật chội bởi sự xuất hiện đông đủ các lứa Pinata, bạn có thể bán bớt chúng cho các cửa hàng để lấy tiền trang trải những vật dụng trang trí mới cho khu vườn.

  Kinh nghiệm làm vườn của bạn ngày một tăng dựa vào các giải thưởng do các Pinata trao tặng. Việc này sẽ giúp bạn mở khóa được những vật dụng mới tại các shop đồ Costolot, Paper Pets... hay thu hút thêm các giống Pinata mới. Quan trọng hơn cả nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sinh mệnh của các Pinata mà bạn đang sở hữu. Nhất là khi chúng phải chạm trán với những kẻ xâm nhập bất hợp pháp từ bên ngoài. Tất nhiên, bạn có thể nhờ dịch vụ bảo vệ và săn tìm Pinata của cô hàng xóm Gretchen Fetchem can thiệp, nhưng xét về lâu dài, đây không phải là phương án khả thi. Chính vì vậy, bạn cần ước chừng thời gian chính xác để tìm ra các loài Pinata mới khỏe mạnh, có khả năng tự vệ cao hơn và thay thế cho các chủng loại cũ. Việc này đôi khi đòi hỏi bạn phải hy sinh một số loài Pinata yêu thích (do vấn đề xung đột giữa chúng với những loài khác trong vườn).

  Do hướng đến đối tượng chính là các bạn nhỏ nên gam màu của Viva Pinata trở nên khá rực rở nhưng việc này vô hình chung tạo cho trò chơi nét độc đáo riêng. Tuy nhiên, nếu để ý bạn sẽ thấy tốc độ khung hình của trò chơi có khá nhiều vấn đề khi vào những đoạn lưu game tự động. Dù vậy với cách chơi dí dỏm, nhẹ nhàng, trò chơi tỏ ra khá phù hợp với mọi đối tượng.

  Huy Hoàng

  Từ khóa: Huy Hoàng
  ID: G0702_50