• Thứ Ba, 23/01/2007 09:05 (GMT+7)

  Snoopy VS the Red Baron – Snoopy chống Red Baron

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Smart Bomb Int.

   

   

   

  Phát hành:

   

  Namco Bandai Games America

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  24/10/2006

   

     

  Thể loại:

   

  Hành động, bắn máy bay.

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

     

  Hệ máy:

   

  PS2, PC, PSP

   

  Loạt truyện tranh Peanuts của Charles Schulz sau hơn 50 năm ra đời đã chiếm được trái tim của độc giả trên toàn thế giới. Những nhân vật đáng yêu trong bộ truyện lần lượt xuất hiện trên truyền hình, sản phẩm thương mại, bộ sưu tập DVD, rồi tiếp tục “lấn” sang lĩnh vực game: Snoopy VS the Red Baron (SVRB) là một trong số đó. Đừng lầm nó với bất cứ một game mang tính thương mại nào khác, bởi đến với SVRB bạn sẽ dễ dàng bị cuốn hút vào những cuộc không chiến kịch liệt và dữ dội.

  Anh chàng Charlie Brown có nuôi một con chó tên Snoopy và lúc nào cũng tự nhủ “Tại sao mình không có được một con chó bình thường như người ta nhỉ?”. Nhưng nói thế có hơi quá không, khi Snoopy thực ra cũng đâu có gì bất thường, ngoài việc nằm ngủ trên nóc chuồng, chơi bóng chày và... mơ thấy mình là phi công chiến đấu cơ trong Thế Chiến I. Giấc mơ của Snoopy về các cuộc không chiến giờ đây được hé mở qua 22 màn chơi của SVRB. Trong game chú chó Snoopy sẽ xuất hiện trên một chiếc chiến đấu cơ “thứ thiệt” và hiển nhiên bạn chính là người điều khiển.

  SVRB có cách điều khiển rất đơn giản, nhưng tỏ ra khá hoàn thiện. Bạn bước vào trò chơi với camera đặt đằng sau máy bay. Game cũng cho phép bạn thực hiện một số kĩ năng như lộn vòng 360 độ, xoay mình lách đạn chỉ với một nút bấm... Game có tất cả 22 nhiệm vụ, trong số đó có các trận đấu trùm. Nhiệm vụ được chia thành chính và phụ, ngoài bắn hạ đối phương, đôi lúc bạn còn âm thầm lẻn vào căn cứ địch, đánh cắp mật thư và bảo vệ đoàn vận chuyển lương thực... Sự thay đổi trong kiểu thiết kế nhiệm vụ làm SVRB đỡ nhàm chán, cùng lúc bạn lại được tận hưởng niềm vui thích với các món vũ khí trong game.

  Với một chiếc máy bay bạn chỉ được trang bị tối đa 4 khẩu súng máy và nâng cấp chúng bằng tiền kiếm được trong game. Loại vũ khí thứ hai được trang bị thường là những quả pháo bông, bóng nước hay đơn giản là một quả bí ngô có tác dụng như một khẩu... shotgun. Đương nhiên, game không cho bạn những thứ này mà không có lí do. Có những lúc bạn phải đối mặt với một trời máy bay, xe tăng và tàu chiến, một quả pháo bông sẽ giải quyết vấn đề nhanh chóng; một ô cửa chỉ mở ra trong vài giây và bạn cần bắn hạ ngay con mắt bên trong thì đạn shotgun sẽ hiệu quả hơn... Nhìn chung vũ khí trong game được thiết kế tốt, các trận chiến nhờ đó cũng trở nên nhanh và ác liệt hơn.

  Trong SVRB, bạn gặp lại hầu hết các nhân vật quen thuộc trong Peanuts như Charlie Brown, Linus, Lucy, Marcie, Woodstock... thật thuyết phục cùng các lời thoại như được lấy ra từ xêri phim hoạt hình cùng tên. Đối với một fan của Peanuts, việc ngắm nhìn Snoopy nhô đầu ra khỏi buồng lái, cô nàng Lucy hay gắt gỏng cùng anh chàng Charlie Brown ngớ ngẩn nhưng đáng yêu quả là một niềm hạnh phúc.

  Game cho phép unlock các nhân vật bằng cách tìm đủ các chữ cái trong tên của họ. Cách chơi được thiết kế tốt, cốt truyện và nhân vật sát với nguyên bản, các trận chiến rất dữ dội cộng với những hiệu ứng hình ảnh đầy màu sắc đã làm nên sự độc đáo của SVRB. Còn nếu bạn là fan trung thành của Peanuts và Snoopy, bên cạnh mấy cái tách, mấy cái áo phông Peanuts, không thể thiếu được game Snoopy VS the Red Baron.

  Khả Lê
   

  Từ khóa: PC, PS2, PSP
  ID: G0702_51