• Thứ Ba, 23/01/2007 09:05 (GMT+7)

  Sega Genesis Collection – Bộ sưu tập Genesis

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Backbone Entertainment

   

   

   

  Phát hành:

   

  SEGA

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  07/11/2006

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

     

  Hệ máy:

   

  PS2, PSP

   
     

  Ưu:

   

  Tuyển tập đầy ý nghĩa với 28 tựa game khác nhau; Bổ sung chế độ save/load tùy biến; Nhiều phụ lục sáng giá. 

   
     

  Khuyết:

   

  Còn thiếu một vài tựa game lớn khác.

   

  Tuy sớm được đưa vào viện bảo tàng từ giữa thập niên 90 của thế kỷ trước, nhưng dư âm của những huyền thoại thời kỳ 16-bit dường như vẫn có được sức hấp dẫn riêng khiến nhiều thế hệ game thủ xưa lẫn nay luôn tìm đủ mọi cách để thưởng thức lại quá khứ hoàng kim. Nắm bắt được tâm lý “hoài cổ” của không ít game thủ hiện nay, tuyển tập Sega Genesis Collection sớm được ra mắt cho cả hai dòng máy có khá nhiều ảnh hưởng hiện nay là PS2 và PSP.

  Bộ tuyển tập SGC bao gồm 28 trò chơi khác nhau, phần lớn đều là những tên tuổi nổi danh có ảnh hưởng tương đối trong lịch sử ngành game. Nét được đánh giá cao của SGC chính là độ phong phú về thể loại. Từ nhập vai thuần túy như Phantasy Star, Vermilion; platform 2D vui nhộn Ristar, Sonic the Hedgehog; đậm chất arcade của Comix Zone, Gain Ground, đến cả đối kháng tinh túy từng làm mưa gió một thời như Virtua Fighter 2.

  Một bổ sung sáng giá của SGC là thay vì ngồi hàng giờ liền không nghỉ để nếm được cảm giác “phá đảo” như trước kia thì bạn có thể quay lại cảnh chơi đang bỏ dở bất kỳ lúc nào, nhờ chức năng save/load tùy biến. Mặt khác, với một số game đi cảnh và plaform hấp dẫn như Golden Axe, Sonic the Hedgehog 2 được tích hợp sẵn tính năng co-op (trên phiên bản PSP qua giao tiếp Wi-Fi) bạn hoàn toàn có thể song hành với bạn chơi khác để cùng vui vẻ thưởng thức. Ngoài chức năng giải trí là chính, sau khi hoàn thành các tựa game trên, bạn sẽ mở khóa được những đoạn phỏng vấn về quá trình làm game, các đoạn cheatcode và thậm chí cả những khúc trailer sống động về những tựa game sắp tới dành cho thế hệ “next-gen”. Việc này làm tăng giá trị vốn có của SGC, đồng thời trở thành món quà khích lệ không nhỏ cho các fan sưu tầm chính hiệu.

  Để việc thưởng thức được trọn vẹn, nhà phát triển hầu như không can thiệp nhiều về đồ họa cũng như âm thanh của trò chơi; ngoại trừ việc hỗ trợ “progressive-scan” cho phiên bản PS2 và cho phép người chơi can thiệp trong visual options ở phiên bản PSP để các trò chơi có thể hiển thị toàn màn hình bên cạnh thiết lập mặc định.

  Thay vì loay hoay với các chương trình giả lập với nhiều thông số phức tạp chỉ để thưởng thức các game đỉnh trên máy Genesis năm xưa, bạn có thể chọn SGC như một món quà đầy ý nghĩa trong dịp đầu năm mới đến từ SEGA.

  Đại Nghĩa

  Từ khóa: PS2, PSP
  ID: G0702_52