• Thứ Ba, 23/01/2007 09:06 (GMT+7)

  Medal of Honor: Heroes – Anh hùng thế chiến

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  EA Canada

   

   

   

  Phát hành:

   

  EA

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  23/10/2006

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

     

  Hệ máy:

   

  PSP

   
     

  Ưu:

   

  Mục chơi mạng hỗ trợ tốt; Âm thanh thể hiện khá.

   
     

  Khuyết:

   

  Phần chơi đơn quá ngắn; AI máy đáng thất vọng.

   

  Trong khi đối thủ “không đội trời chung” trên chiến trường Đệ Nhị – Call of Duty từ Activision vẫn chưa có động tĩnh gì về phiên bản dành riêng cho hệ handheld, thì “ông lớn” EA đã nhanh tay nắm bắt cơ hội sớm hơn khi ra mắt thương hiệu Medal of Honor trên PSP bằng tựa mới mang tên Heroes (MOHH).

  Điểm khá thú vị là trong toàn bộ chiến dịch của MOHH, người chơi sẽ có dịp gặp lại những người quen năm xưa. Họ bao gồm trung sĩ John Baker (MOH Allied Assault Breakthrough), đại úy hải quân Mỹ – William Holt (MOH European Assault) và chàng trung sĩ Jimmy Patterson (MOH, MOH Frontline). Với tổng cộng 15 màn chơi, người chơi sẽ theo chân ba chàng lính trên qua các chiến dịch lớn tại Ý, Hà Lan, Đức và Bỉ. Các chiến dịch tỏ ra khá đa dạng với vô vàn thử thách khác nhau như phá hủy ngọn hải đăng nơi địch trú đóng, đột nhập vào căn cứ đối phương để đánh cắp những giấy tờ quan trọng liên quan đến cuộc chiến...

  Thông thường mỗi chiến dịch trong Heroes được phân rõ ràng thành mục tiêu chính và mục tiêu phụ. Nếu ưa thích chiến thuật “tốc chiến tốc thắng”, bạn chỉ cần tập trung giải quyết các mục tiêu chính đề ra là có thể hoàn tất màn chơi sớm. Bù lại thành tích được đánh giá sẽ khiêm tốn hơn nhiều so với việc lùng sục và cố gắng hoàn tất thêm những mục tiêu phụ. Việc này cũng đồng nghĩa bạn sẽ tạm gác các phần thưởng giá trị như nhân vật mới để sử dụng cho chế độ chơi mạng. Lý do khác thuyết phục hơn để hoàn thành các nhiệm vụ phụ là thời gian để bỏ ra cho chúng khá ngắn (chỉ khoảng dăm ba phút) và thường được đơn giản hóa trong các vòng lặp như tìm kiếm các văn bản, chiếm và trụ lại ở các cứ điểm nóng...

  Trí thông minh trong Heroes thực sự không ấn tượng lắm. Đối phương dù cũng biết tìm vị trí để “cover”, yểm trợ nhau, nhưng trường hợp bị bắt gặp thì lại ngẩn “tò te” như trời trồng hay vẫn bước đều bước dù phía trước có vật cản hầu như không phải chuyện hiếm. Các đồng đội máy mà bạn tin tưởng cũng không khá gì hơn. Họ thường xuyên rời khỏi vị trí an toàn để xông pha trận mạc như những cảm tử quân và khiến bạn không khỏi nhiều lần bực bội vì tầm ngắm của bạn bị họ che khuất. Thậm chí các chàng lính cả phe ta và đối thủ còn ngây thơ đến mức vẫn ung dung chiến đấu dù lựu đạn đang chuẩn bị nổ nằm ngay sát bên cạnh. Vì vậy đừng ngạc nhiên khi bạn có thể hoàn tất toàn bộ phần chơi đơn của Heroes với thời gian ngắn kỷ lục (gối đầu trong khoảng 4 giờ chơi).

  Có lẽ niềm an ủi duy nhất cho các fan chính là mục chơi mạng hỗ trợ 8 người qua giao tiếp Wi-Fi. Mặt khác, bạn có thể nới rộng con số này lên 32 người như nhà sản xuất đã quảng cáo bằng việc tải phần mềm tại trang web chính của game để biến PC thành server chính. Tất nhiên, trước khi tìm kiếm bạn chơi trên mạng để cùng tranh tài, bạn hoàn toàn có thể thử sức cùng máy tại skirmish.

  Đồ họa của game chỉ dừng lại ở mức trung bình và hầu như không có nét gì nổi bật so với các game cùng thể loại. Có lẽ đây là nguyên nhân chính giúp Heroes chạy mượt mà trong những cảnh chơi nhiều hiệu ứng phức tạp như mưa, tuyết rơi. Đổi lại, phần âm thanh mô phỏng lại được tái hiện khá sống động từ tiếng lựu đạn nổ, tiếng súng liên hồi, hay âm thanh kêu cứu của các đồng đội bị thương. Với khá nhiều khuyết điểm mắc phải, MOOH xem ra khó tìm được lời thuyết phục “xuôi tai” với các tín đồ FPS. Và người hâm mộ lại tiếp tục nuôi hy vọng mới trong phiên bản kế.
   
  Nguyễn Bình
   

  ID: G0702_53