• Thứ Tư, 07/02/2007 15:19 (GMT+7)

  Top Spin 2 – Quần vợt nhà nghề

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Aspyr, 2K Sports

   

   

   

  Phát hành:

   

  Aspyr

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  Tháng 12/2006

   

     

  Thể loại:

   

  Thể thao

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

     

  Hệ máy:

   

  Xbox 360, PS2, PSP, PC

   
     

  Cấu hình tối thiểu:

   

  P4 2GHz; RAM 512MB; VGA 128MB GeForce 5900 hoặc Radeon 9700; HDD 4,5GB; Windows XP SP2;

   
     

  Cấu hình hình dề nghị:

   

  RAM 1GB; VGA 256MB GeForce 6800 hoặc Radeon X800.

   
     

  Dung lượng:

   

  1 DVD.

   

  Năm 2006 được xem là một năm đầy sự kiện của làng quần vợt trên thế giới: Andre Agassi giã từ sự nghiệp, Martina Hingis trở lại thi đấu.... Vào dịp cuối năm, Aspyr không quên mang đến những trận đấu quần vợt hấp dẫn bằng Top Spin 2 (TS2).

  Diễn biến các trận đấu trong TS2 không có gì khác biệt quá nhiều so với phiên bản đầu tiên, bởi việc mô phỏng lối chơi quần vợt đã gần đạt đến “đỉnh”. Nhưng để tạo thay đổi, TS2 đã thêm chức năng Risky shot - cú đánh mạo hiểm. Đúng như tên gọi, khi dùng chức năng này, các cú phát bóng hoặc đánh bóng sẽ mạnh hơn, nguy hiểm hơn, nhưng đồng thời cũng là nguy cơ gây ra tình trạng phát bóng lỗi hoặc đánh bóng ra ngoài nhiều hơn. Risky shot được thể hiện bằng một thanh đo mức độ đánh: nếu nhấn phím đủ lâu và chính xác (max) bạn sẽ đạt được hiệu quả là những cú đánh với lực tối đa, còn không, đa phần là rúc lưới hoặc phi thẳng ra ngoài. Tính năng này tuy rất hay, nhưng việc áp dụng trong quá trình chơi là cả một vấn đề. Vì trong lúc bạn đang mải chú ý đoán hướng bóng và tính đường đi kế tiếp thì thời gian đâu nữa để ngồi căn chỉnh thanh Risky shot. Kết quả: biếu không điểm cho đối phương. Muốn vận dụng thành thục tính năng mới này, chỉ còn cách chăm chỉ luyện tập. Lưu ý: do Top Spin 2 được chuyển từ X360 sang PC nên phần điều khiển “đậm” chất console. Muốn thi đấu hiệu quả, bạn nên sử dụng gamepad.

  TS2 có nhiều chế độ chơi. Bạn có thể nhập cuộc ngay bằng Exhibiton match với một dàn ngôi sao quần vợt, hoặc thư giãn cùng bạn bè trong Party game. Và khi muốn “cày” như một fan chính hiệu của môn quần vợt, Carrer mode chính là sự lựa chọn tối ưu. Điểm nhấn của phần Carrer mode chính là nét thực và độ sâu mà nó mang lại. Thực ở chỗ bạn có thể tạo ra một tay vợt với những thông số chi tiết đến từng số đo, còn sâu ở chỗ phần này sẽ giúp bạn từ một tay vợt vô danh đứng thứ 200 trong bảng xếp hạng ATP (hay WTP - nếu bạn là nữ) dần trở thành một ngôi sao...

  Điểm đáng chú ý của TS2 là đồ họa. Vốn được thiết kế cho hệ máy Xbox 360 nên game thừa hưởng những ưu thế về công nghệ dựng hình. Mô hình các tay vợt được thể hiện chi tiết và thực tế, tuy không có được những pha biểu hiện cảm xúc thường xuyên trên khuôn mặt, nhưng động tác của các tay vợt lại rất nhuyễn. Nếu để ý đến các sân đấu trong game, bạn sẽ thấy những vết nứt trên sân đất nện ở giải US Open, hay mảng cỏ xanh mượt ở giải Wimblendon, cùng những khán đài đầy ắp cổ động viên và các khu du lịch ngập tràn ánh nắng. Nếu có một chiếc PC với cấu hình đủ mạnh để bật tất cả các hiệu ứng, bạn sẽ không phải phàn nàn về những gì mình được chứng kiến.

  Hãy bật to loa để tận hưởng bản nhạc sôi động và chinh phục những giải Grand Slam danh giá.

  Vân Anh
   

  Từ khóa: PC, PS2, PSP, Xbox360
  ID: G0702_40