• Thứ Tư, 07/02/2007 15:21 (GMT+7)

  D.i.R.T - Origin of the Species – Tẩy rửa Triton-76

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Nu-Generation

   

   

   

  Phát hành:

   

  Tri Synergy

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  18/11/06 

   

     

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Mature

   

     

  Hệ máy:

   

  PC

   
     

  Cấu hình tối thiểu:

   

  PIII 1Ghz; RAM 512MB; VGA 64MB; HDD 4GB; 1 DVD.

   
     

  Dung lượng:

   

  1 DVD.

   

  Sự xuất hiện của loại virus “Triton-76” được sử dụng trong kế hoạch G.I.Ants của quân đội đã biến đám côn trùng trở thành mối nguy hiểm đe dọa tính mạng cư dân New York. Dirt, biệt danh của nhân vật chính, là một cô gái Mỹ khá hiện đại trong cách ăn mặc lẫn hành động, tìm cách giải cứu những người bạn của mình đang còn kẹt trong vòng nguy hiểm.

  Cách chơi D.i.R.T - Origin of the Species khá đơn giản: chỉ cần nhanh tay diệt gọn đám quái vật có trên đường đi để bảo vệ tính mạng của mình và của dân chúng. Bạn được trang bị một khẩu súng ngắn “vô hạn đạn” và nhặt được thêm khẩu shotgun ở màn chơi đầu tiên. Mọi việc tưởng chừng khá đơn giản, nhưng khi bắt tay chơi thì bạn mới biết đến mức độ khó: “đào” đâu ra điểm để mua đạn dược hoặc trang bị các loại súng khác xịn hơn?

  Phương thức hành động của bạn sẽ ảnh hưởng đến mức điểm số mà bạn đạt được. Chẳng hạn, số lần “speed kill”, “stealth kill” của bạn càng nhiều, đặc biệt là diễn ra liên tiếp nhau, thì số điểm càng cao. Mỗi lần nhanh tay cứu được thường dân thì bạn cũng được cộng điểm. Ở màn đầu tiên, có 1 bí quyết kiếm điểm: vừa vào màn, bạn hạ ngay con nhện ở mức “stealth kill”, rồi chạy ngay đến điểm kết thúc, thì số điểm đạt được là khá cao (trên 1500 điểm là chuyện... thường).

  Là một game hành động góc nhìn người thứ ba, cộng với cách di chuyển theo kiểu WSAD quen thuộc nên tầm nhìn trong D.i.R.T - Origin of the Species xoay chuyển khá dễ dàng. Điểm thú vị nhất trong game là việc sử dụng các siêu năng lực của cô nàng Dirt: Telekinesis, Pyrokinesis, Magic Bullet... Và buồn cười nhất là độ chính xác vật lý của game có phần “dở”, khi chơi, bạn sẽ hiểu nó “dở” như thế nào.

  Với cách chơi chủ yếu là chạy và bắn, chuyện sử dụng được hết các năng lực này ngay từ đầu làm cho game trở nên... chán, không có tính “thi đua” và làm cho bạn không chịu tìm tòi (nếu từng chơi F.E.A.R, chắc hẳn bạn sẽ rất thích thú khi tìm được một bình tăng máu ở trong một vị trí tối tăm). Mặt khác, có một số năng lực không cần sử dụng, vì dùng chúng chỉ tốn thời gian mà thôi! Dù game chỉ có chế độ chơi đơn, nhưng hai chế độ Adventure và Time challenger cũng đủ làm bạn thỏa mãn.

  Có một người cho rằng D.i.R.T - Origin of the Species chỉ là một bản sao “nghèo nàn” của Lara Croft trong Tom Raider. Cũng có phần đúng, mà cũng chẳng sao nếu bạn chỉ muốn chọn một game chơi cho vui.

  Lê Dũng
   

  ID: G0702_43