• Thứ Tư, 07/02/2007 19:33 (GMT+7)

  Shaiya – Cuộc Chiến Huyền Thoại

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  SONOKONG Corp.

   

   

   

  Phát hành:

   

  SaigonTel

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  20/01/2007 (closed beta)

   

     

  Thể loại:

   

  MMORPG

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

     

  Hệ máy:

   

  PC

   
     

  Cấu hình tối thiểu:

   

  PIII 800MHz; RAM 128MB; VGA 64MB; HDD 3GB; Windows 2000/XP.

   
      Cấu hình đề nghị   P4 1,6GHz; RAM 512MB; VGA 128MB.  

  Truyền thuyết kể rằng thế giới Shaiya được nữ thần Etaine tạo ra trong 333 ngày đêm. Sau đó, nàng tạo thêm các thần Thelaiosi cai trị vùng đất Teos Epeiros rộng lớn, vạn vật sinh sống trong sự yên bình và phát triển không ngừng. Rồi người Duiminas gây ra cuộc chiến, chống lại các vị thần, sỉ nhục thần Etaine nên tất cả đều bị chôn vùi dưới lòng đất bởi sự phẫn nộ khôn cùng của đất mẹ Aina. Kể từ đó Shaiya được chia thành 4 thế giới: Astral Lesod, Tiphreth, Teos Epeiros và Gehenna. Bên cạnh đó còn sự tồn tại của hai khoảng không gian: lâu đài Proshuke - nơi linh hồn nàng Etaine cư ngụ và tái sinh; vực Abyss - nơi thử thách người chết sẽ được lên thiên đàng hay xuống địa ngục.

  Là một game online dạng MMORGP (Massive Multiplayer Online Roleplaying Game), Shaiya - “Cuộc chiến huyền thoại’ sẽ đưa bạn phiêu lưu vào thế giới rộng lớn với hệ thống nhiệm vụ hấp dẫn. Người chơi sẽ chọn con đường riêng cho mình theo hai “phe” chính: Liên minh Ánh Sáng (The Light) và Liên Minh Phẫn Nộ (The Darkness). Khi đã gia nhập bất kỳ liên minh nào, bạn cũng phải “trung thành” với liên minh đó; việc rời bỏ liên minh cũng đồng nghĩa với việc “tự xóa sổ” chính mình. Ngoài việc rèn luyện cấp độ, thi hành nhiệm vụ do game đưa ra, người chơi còn có vai trò quan trọng trong cuộc chiến hiện vẫn chưa phân thắng bại giữa hai liên minh. Cuộc chiến này không mang hương vị “chính - tà”, cái “thiện” chống lại cái “ác”, đây chính là cuộc chiến nhằm tìm lại khởi nguyên của thế giới mang tên Shaiya. Mỗi bên đều muốn được nàng Etaine hồi sinh và “phù hộ”, nên việc hai bên đang chuẩn bị lực lượng cũng như “chiêu mộ anh tài” nhằm chiếm được nhiều “Thánh Tích” là việc hoàn toàn dễ hiểu.

  Mỗi liên minh đều do hai chủng người liên kết với nhau mà tạo thành. Liên minh Ánh Sáng gồm chủng Human và Elf kết hợp, còn Liên Minh Phẫn Nộ do Tyran và Vail tạo nên. Mỗi chủng tộc đại diện cho một cộng đồng lớn và phát triển không ngừng về kỹ năng chiến đấu cũng như phép thuật. Tùy theo sở trường cũng như niềm đam mê, bạn có thể trở thành một Chiến Binh thuộc Human, ra sức bảo vệ cho Ánh Sáng, hay trở thàng một Thích Khách ẩn mình trong bóng đêm chờ đợi “con mồi”, làm nên những chiến tích vẻ vang cho Phẫn Nộ...

  Một chi tiết không kém phần hấp dẫn, giúp người chơi luôn “thèm muốn” chính là việc sở hữu một thú nuôi - trợ thủ đắc lực cho bất kỳ nhân vật nào trong Cuộc Chiến Huyền Thoại. Ngoài việc “tăng tốc”, tiết kiệm thời gian cho người chơi, thú nuôi còn đóng vai trò tăng thêm sức tấn công cho nhân vật, làm đối thủ hoang mang... Những thú cưỡi cấp cao còn “cho phép” các đôi uyên ương cùng nhau phiêu lưu qua các vùng đất bao la của Shaiya.
   
  Hình ảnh thể hiện trong game quả là không thể “xem thường”, với khung cảnh 3D đẹp mắt, người chơi có thể “thưởng thức” các kỹ năng nhân vật thi triển một cách “thiên biến vạn hóa”. Âm thanh được thể hiện tốt qua các bài nhạc lúc du dương, lúc sôi động nhằm tăng kịch tính cho các cuộc chiến. Với bố trí hệ thống điều khiển dạng WASD, người chơi sẽ điều khiển nhân vật dễ dàng như bất kỳ game hành động offline nào.

  Mặc dù MMORPG xuất hiện khá nhiều tại thị trường Việt Nam gần đây, nhưng có thể xem Shaiya - Cuộc Chiến Huyền Thoại là một trong những luồng gió mới vào thời điểm hiện tại. Các bạn hãy thử xem, biết đâu lại trở thành một trong những chiến binh huyền thoại trong Shaiya.

  Sư Đồng
   

  ID: G0702_44