• Thứ Tư, 07/02/2007 19:31 (GMT+7)

  Tam Quốc Chí Online – Tam Quốc Đại Chiến

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  UserJoy

   

   

   

  Phát hành:

   

  Asiasoft

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  10/10/2006 (closed beta)

   

     

  Thể loại:

   

  MMORPG

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

     

  Hệ máy:

   

  PC

   
     

  Dung lượng:

   

  2 CD.

   

  Tam Quốc Chí (TQC) là một game chiến thuật chú trọng vào sự phối hợp nhịp nhàng giữa các binh chủng, tính toán việc bố trí quân đội... trong cả một quốc gia vì thế TQC có phần hoành tráng và rộng lớn hơn các game khác cùng thể loại. Đặc biệt khi người chơi phải vận dụng “cân não” đấu với các đối thủ người khác cũng tinh khôn không kém trong các trận chiến trực tuyến. Tam Quốc Đại Chiến (TQĐC) là một tính năng mở rộng mới của TQC, cho phép người chơi trong 2 giờ quy định diễn ra Đại Chiến tiến quân đánh bất kỳ thành trì nào trong số 33 thành trên bản đồ.

  Hiện tại TQC có hai server là Thanh Long và Hỏa Phụng. Trong phiên bản đầu của game, TQC chỉ mở trước 18 thành trì, chia đều cho 3 nước Ngụy, Thục, Ngô. Hệ thống chiến trận TQĐC đã chính thức bắt đầu trên server Thanh Long kể từ sau ngày 09/11/2006.

  Một vài diễn tiến trong TQĐC

  Ngay từ khi bắt đầu TQĐC, khu vực biên giới của 3 nước là những nơi thường xuyên xảy ra các trận giao tranh khốc liệt nhất. Sau nhiều tuần giao tranh trực diện không có kết quả, quân Thục thay đổi chiến thuật, bất ngờ đột kích đánh chiếm được thành Sài Tang của quân Ngô. Do địa thế Sài Tang nằm sâu trong lòng nước Ngô, quân đoàn giữ thành này lại tỏ ra lơ là thiếu phòng bị nên ngay lập tức quân Ngô phái các đạo tinh binh hòng lấy lại thành bằng mọi giá. Đây có thể coi là một cột mốc quan trọng trong game về sự đột phá trong chiến thuật công thành, đánh dấu lần đầu tiên một đạo quân có thể chiếm thành trong lãnh thổ nước khác.

  Sau khi TQC mở thêm 6 thành là Trần Lưu, Hán Trung, Dự Chương, Nghiệp, Kiến Ninh và Quế Dương, quân Thục đã nhanh chóng lần lượt thâu tóm cả ba thành cũng bằng chiến thuật đột kích bất ngờ. Sau nhiều lần đại bại, quân Ngô và Ngụy đã rất cảch giác và mở các cuộc phản công mạnh mẽ nhằm mau chóng lấy lại thế cân bằng. Tiêu biểu trong giai đoạn này là quân Ngô đã từng kéo đại quân, hạ được thành Giang Châu của quân Thục. Tuy sau đó không lâu lại để mất thành, nhưng trận chiến đó đã được các game thủ của cả hai phía đánh giá là trận công thành ác liệt và hay nhất từ khi game bắt đầu hoạt động.

  Thời gian mở game chưa lâu, nên đẳng cấp người chơi mới chỉ ở mức trung bình, những trận chiến nảy lửa hấp dẫn vẫn còn chờ đợi phía trước. TQC không chỉ cần những võ tướng có thể một mình xông pha trong hàng ngũ đối phương, mà còn cần những vị chỉ huy tài ba. Một ví dụ nhỏ khi bạn đang chỉ huy quân đoàn của mình, cùng nhiều quân đoàn khác của nước Thục tấn công thành Giang Hạ của Ngô. Đang lúc “dầu sôi lửa bỏng” thì bạn nhận được thông báo thành Tân Dã đang bị Ngụy công kích, vậy bạn sẽ phải làm gì? Tiếp tục công thành hay lui quân cứu Tân Dã? Nếu bạn đã từng hâm mộ Chu Du, Gia Cát Lượng thì lúc này là dịp để bạn thể hiện mình. Ngoài ra, khi lập nhiều chiến công trên sa trường, bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng quan tiến chức và bổng lộc tương xứng.

  Hệ thống kỹ năng trong TQC rất phong phú và đa dạng. Những kỹ năng cấp thấp, cơ bản bạn sẽ dễ dàng có được khi mua sách học. Nhưng trong bản đồ Trung Nguyên rộng lớn, người chơi cần phải tìm đúng thầy hoặc may mắn nhặt được bí kíp mới có thể học được những tuyệt kỹ võ công “uy chấn thiên hạ”. Tuy nhiên, một nhân vật tinh thông tuyệt kỹ cấp thấp vẫn có thể dễ dàng đánh bại nhân vật khác có tuyệt kỹ cấp cao nhưng chưa tinh thông, đó chính là nét hay của game.

  Tuy hình ảnh và âm thanh của TQĐC không khác mấy so với bản trước đây, nhưng cảm giác của người chơi như được hoà mình, sống trong khung cảnh loạn lạc thời TQC vẫn còn đó. Những phong cảnh hữu tình của làng quê thanh bình với khóm tre, đình chùa, cảnh đêm khuya trăng sáng, sa mạc cát vàng mênh mông lúc an bình... và tiếng rền rĩ vang xa, trống trận thúc giục, tiếng vó ngựa rầm rập lúc ra quân luôn để lại cho người chơi những cảm giác khó tả. Tất cả như hoà quyện lại với nhau, góp phần làm tăng thêm tính hấp dẫn, bản sắc riêng cho game TQC. Bạn có thể tham khảo trên website www.tqc.net.vn hoặc vào diễn đàn tại www.tqc.net.vn/forum để tham khảo thông tin và nghe chính các game thủ đang chơi bình luận về các trận TQĐC..

  Thái Tú
   

  ID: G0702_46