• Thứ Ba, 13/03/2007 14:51 (GMT+7)

  The Sims Life Stories – Cuộc sống đời thường

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Maxis

   

   

   

  Phát hành:

   

  EA Games

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  06/02/07

   

     

  Thể loại:

   

  Mô phỏng

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

     

  Hệ máy:

   

  PC, PS2, GC

   
     

  Cấu hình tối thiểu:

   

  P4 1,4GHz; RAM 256MB; VGA 32MB; HDD 2,7GB; Windows XP; 1 DVD.

   
     

  Cấu hình hình dề nghị:

   

  P4 1,8GHz; RAM 512MB; VGA 128MB.

   

  Trong cuộc sống, ai cũng mong những điều tốt đẹp, an lành đến với gia đình, bạn bè xung quanh và chính bản thân mình. Không xa rời thực tế, The Sims luôn lấy những điều giản dị đời thường, mối quan hệ giữa người và người làm nguồn cảm hứng mỗi khi đưa ra một phiên bản mới.

  Có thể xem The Sims Life Stories (TSLS) là phiên bản đầu tiên của dòng The Sims Life Line. Game đưa người chơi hòa nhập vào cuộc sống của hai nhân vật chính là Riley và Vince nhằm giúp đỡ họ thoát khỏi những khó khăn riêng, những gút mắc tưởng chừng như đeo bám họ suốt đời. Cô nàng Riley dường như tụt dốc thảm hại kể từ khi mất việc làm cũng như nơi ở, phải tá túc với người dì tại một thành phố được gọi là “Four Corners”. Cuộc sống mới sẽ đưa Riley về đâu? Liệu có hạnh phúc hay không? Những câu trả lời trên sẽ do chính bạn khám phá qua từng mốc thời gian cụ thể. Hay bạn có thể làm mọi cách nhằm giúp anh chàng Vince vốn tài ba trong công việc nhưng lại lận đận trong tình trường có được một mối tơ duyên hạnh phúc?

  Với tiêu chí “Laptop Friendly”, TSLS chính là cơ hội cho những người luôn bận rộn với công việc, đôi lúc rảnh rỗi mới “chăm chút” cho cuộc sống ảo trong The Sims. Chế độ chạy game dạng cửa sổ mang lại cảm giác tự do, trong khi vẫn thực hiện các công việc khác như chat, văn phòng... mà không gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống thực. Đặc biệt, game có các phím tắt giúp giảm thiểu thời gian cho người chơi, chẳng hạn như mỗi lúc có khách, bạn chỉ việc nhấn phím G để thay cho các cú click chuột vào một vị khách nào đó rồi chọn mục “greeting”. TSLS được “ưu ái” dành riêng cho laptop nên việc tạm dừng game ở “chế độ nóng” cũng là điều nhà sản xuất quan tâm. Bạn có thể đóng nắp laptop mà không sợ nhân vật của mình “chết yểu” bởi game sẽ nhanh chóng chuyển sang chế độ tạm dừng cho đến khi bạn kích hoạt trở lại.

  Quay lại với TSLS, ngoài hai mục chơi theo cốt truyện xung quanh Riley và Vince (sẽ được “unlock” khi bạn hoàn thành các nhiệm vụ cơ bản cho Riley), người chơi vẫn có thể chơi theo ý thích của mình tại mục chơi tự do. Với hơn 20 vật dụng, 70 loại tường và giấy dán tường được bổ sung từ The Sims 2, chắc chắn TSLS dễ dàng đáp ứng yêu cầu muốn thể hiện nét “độc” cho ngôi nhà mơ ước của bất kỳ “kiến trúc sư” khó tính nào.

  Tuy đã hạn chế tối đa yêu cầu về phần cứng nhằm phát huy tính linh động của laptop, nhưng những hình ảnh cùng với âm thanh trong TSLS không hề giảm sút. Các chi tiết đồ họa vẫn thể hiện được những nét nổi bật như từng có tại các sê-ri The Sims trước đây. Bằng những câu chuyện mang đậm tính nhân văn, nét vui buồn trong cuộc sống của mỗi nhân vật, TSLS đã phần nào phản ảnh rõ những điều luôn xảy ra xung quanh cuộc sống thường nhật của mỗi chúng ta, điều luôn giúp The Sims thành công.

  Su Su
   

   
  Từ khóa: GC, PC, PS2
  ID: G0703_48