• Thứ Ba, 13/03/2007 14:47 (GMT+7)

  Untold Legends Dark Kingdom – Hòa bình cho Dureth

  Mặc dù không là thương hiệu mạnh trên nền PSP (thể hiện qua hai phiên bản Brotherhood of Blade và The Warrior’s Code), nhưng nhờ có mẹ đỡ đầu là Sony Online Entertainment nên Untold Legend: Dark Kingdom nghiễm nhiên trở thành một trong trong những “launch title” đầu tiên nhằm đánh bóng PS3. Thế nhưng hiệu quả mà nó mang lại thật sự không thỏa lòng mong đợi của các fan cũng như hai lần xuất hiện trước...

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Sony Online Entertainment

   

   

   

  Phát hành:

   

  Sony Online Entertainment

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  15/11/2006

   

     

  Thể loại:

   

  Hành động - Nhập vai

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

     

  Hệ máy:

   

  PS3

   
     

  Ưu

   

  Tông màu thể hiện khá bắt mắt.

   
     

  Khuyết

   

  Phạm khá nhiều lỗi trong khâu đồ họa; góc quay thiết lập kém; Chưa tận dụng tốt tài nguyên của next-gen.

   

  Câu chuyện Dark Kingdom (DK) bắt đầu khi các hiệp sĩ bàn tròn trở về quê nhà sau nhiều năm chinh chiến. Tuy nhiên, họ sớm nhận ra quỷ dữ đang hoành hành và kẻ đứng sau điều khiển chúng không ai khác chính là đức vua mà họ đã hằng tin tưởng. Sự việc nghiêm trọng trên khiến các hiệp sĩ buộc phải lập kế hoạch “hành thích” đức vua để đưa miền đất Dureth trở về hiện trạng ban đầu...

  Bắt đầu cuộc phiêu lưu giải phóng Dureth, người chơi được tùy chọn một trong ba chiến binh của Dragon’s Shade gồm Warrior, Scout và Mage. Mỗi người đều có ưu khuyết riêng để người chơi khám phá và nắm bắt nhằm tạo được ưu thế riêng của mình. Tỉ như với chiếc búa chiến khổng lồ cộng lượng máu dồi dào, chàng chiến binh (Warrior) có thể xông pha vào lớp lớp lưới địch để càn lướt. Bù lại tốc độ ra đòn khá chậm và điều khiển nặng nề là điều mà người chơi cần cân nhắc trước khi lựa chọn nhân vật này. Đối lập hoàn toàn với Warrior, tuy khả năng chịu đòn kém nhưng pháp sư (Mage) lại chiếm lợi thế nhờ kĩ năng phép thuật mạnh có thể dứt điểm đối phương từ khoảng cách an toàn.

  Việc tiêu diệt quái vật trên đường đi sẽ giúp các nhân vật tích lũy được kinh nghiệm nhằm trau dồi các kĩ năng mới và các chỉ số cơ bản như sức mạnh, máu, mana... Tuy nhiên, điểm lạ của DK là bạn không bắt gặp các shop bán đồ do các nhân vật phụ quản lý, thay vào đó là các điểm checkpoint bố trí trên đường. Tại đây bạn có thể mua giáp trụ, các viên ngọc phép để gắn vào vũ khí và quan trọng hơn cả là nạp lại máu và năng lượng (trong DK không xuất hiện các bình máu hay mana) để có thể tiếp tục hành trình.

  Trong suốt quá trình hoàn thành nhiệm vụ bạn sẽ phải giải quyết các câu đố do trò chơi đề ra. Như để mở vách đá chắn ngang trước mặt bạn phải ráp từng cặp chữ cổ trên mặt đất. Hay để vượt qua lưới điện bao quanh bạn phải sử dụng đối phương làm vật tế để hóa giải phong ấn. Nhìn chung các vế đố này tỏ ra khá đơn giản, không cần phải động não nhiều nhưng nó giúp trò chơi tránh được vòng lặp nhàm chán của thể loại chặt chém.

  Tuy vậy, DK cũng mang trong mình không ít khuyết điểm. Đầu tiên phải kể đến lỗi trong khâu đồ họa khiến việc thể hiện các động tác nhảy hay di chuyển trên các vật thể như đá, thùng gỗ... tỏ ra khá khó khăn và không ít lần bạn phải nhận đòn oan từ đối phương chỉ vì lỡ kẹt chân vào vách đá. Bên cạnh đó, sức mạnh “hầm hố” của PS3 mà Sony quảng bá từ trước dường như vẫn chưa được khai thác đúng mức khi mà việc thể hiện đối tượng hay vật thể cả xa lẫn gần đều rất hạn chế. Hệ quả là đối phương trở nên vô hình dù chúng chỉ đứng cách bạn khoảng mười bước chân. Đây thực sự là bất lợi lớn nếu nhân vật của bạn phải đối mặt với cả nhóm lính địch từ 7-8 tên trở lên mà không thể chủ động phòng bị từ xa. Chưa bàn đến hệ thống camera được đặt khá “vụng về”, thường được gán chết vào các vật thể khiến việc quan sát diễn biến trận đấu rất khó khăn, khả năng “tử trận” không biết lý do rất cao! Và để trả giá cho những phiền toái trên bạn phải chấp nhận một điều hoàn toàn vô lý là tốc độ nạp cho mỗi cảnh chơi diễn ra khá ì ạch.

  Minh Phương

  ID: G0703_51