• Thứ Ba, 13/03/2007 14:44 (GMT+7)

  Lumines II – Giải những khối vuông

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Q Entertainment

   

   

   

  Phát hành:

   

  Buena Vista Games

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  06/11/06

   

     

  Thể loại:

   

  Giải đố

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

     

  Hệ máy:

   

  PSP

   
     

  Ưu

   

  Nhạc nền được đầu tư tốt; cách chơi hấp dẫn; cho phép người chơi tạo những bản nhạc tùy thích.

   
     

  Khuyết

   

  Hầu như không thay đổi so với phiên bản đầu.

   

  Gặt hái thành công ngay từ khi ra mắt để cổ động cho nền máy PSP, đồng thời được bình chọn là game giải đố hay nhất trên mọi hệ máy, Q Entertainment có thừa tự tin để trở lại với phiên bản thứ hai của Lumines vào trung tuần tháng mười một vừa qua.

  Luật chơi trong lần xuất hiện thứ hai này của Lumines vẫn được giữ nguyên, với nhiệm vụ là sắp đặt các khối vuông đồng màu vào cùng vị trí với nhau. Mỗi lần xếp đúng bốn ô cùng màu trở lên, một thanh chạy ngang màn hình sẽ bắt đầu ghi nhận và tính điểm cho bạn. Đặc biệt nếu may mắn gặp được những khối vuông “nhấp nháy” và xếp chúng đúng vào vị trí nhất định, bạn có thể tạo ra hiệu ứng dây chuyền với những khối đồng màu xung quanh. Đây cũng là cách giúp bạn kiếm được lượng điểm thưởng dồi dào hơn mức bình thường.

  Cũng như phiên bản trước, ngoài những màn chơi bất tận trong chế độ challenge mode bạn có thể tùy chọn thêm hai chế độ khác là mission mode và puzzle mode. Nếu mission mode đòi hỏi người chơi phải tỉ mẩn tính toán nước đi vừa đủ để phá vỡ tất cả các khối vuông theo từng màn chơi đưa ra, thì puzzle mode cũng làm các game thủ không kém phần đau đầu khi phải xoay trở trong quỹ thời gian hẹp thật khéo léo nhằm hoàn thành được các bức họa phức tạp theo yêu cầu với nguyên liệu là những khối vuông đầy màu sắc. Nếu chán việc phải loay hoay một mình bạn có thể tham gia những trận tranh tài căng thẳng cùng máy (Verus CPU Mode) hay bạn chơi khác tại Dual Mode để rèn luyện kĩ năng.

  Mặt khác, việc tham gia đầy đủ và hoàn tất xuất sắc các mục chơi nêu trên sẽ giúp bạn khám phá các cảnh nền sinh động và đặc biệt là bộ sưu tập nhạc khổng lồ từ các nghệ sĩ trứ danh trên thế giới như Black Eyed Peas, Missy Elliott, Gwen Stefani, Beck,.. Song song đó, nếu muốn thưởng thức trò chơi theo phong cách riêng “không đụng hàng”, bạn có thể dùng bộ nhạc cụ sẵn có gồm trống, ghi-ta, keyboards và bass được tích hợp sẵn để sáng tác những bản nhạc nền yêu thích của mình hoặc chia sẻ cùng bạn bè qua kết nối Wi-Fi. Đây thực sự là món quà đặc biệt ý nghĩa cho cả các bạn yêu nhạc và thích sáng tạo.

  Với gameplay nhẹ nhàng nhưng không kém phần hấp dẫn được thừa hưởng từ đàn anh, lại được phát huy bằng những giai điệu sôi động, Lumines II sẽ khiến bạn bận bịu trong khoảng thời gian dài.

  Đăng Khánh

  ID: G0703_52