• Thứ Năm, 12/04/2007 11:18 (GMT+7)

  Rush for Berlin – Tiến về Berlin

  Rush for Berlin (RfB) là tựa game chiến thuật thời gian thực (RTS) mới nhất của Stormregion, nhà phát triển game nổi tiếng với các tựa game như: Codename: Panzers, S.W.I.N.E.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Stormregion

   

   

   

  Phát hành:

   

  Paradox Interactive

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  16/06/06

   

     

  Thể loại:

   

  Chiến thuật thời gian thực

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

     

  Hệ máy:

   

  PC

   
     

  Cấu hình tối thiểu:

   

  P4 1,7 GHz; RAM 512MB; VGA 32MB; HDD 4GB; Windows 2000/XP SP1; 1 DVD.

   
     

  Cấu hình đề nghị:

   

  P4 2,7 GHz; RAM 1GB; VGA 128MB.

   
  Vào những năm 1944-1945, phát xít Đức bị đánh bại trên khắp các mặt trận và sự tồn tại của chế độ Đức quốc xã chỉ còn đếm từng ngày. Ở bên kia chiến tuyến, quân Đồng Minh, nhất là Hồng quân Xô Viết, lại đang hừng hực khí thế, quyết tâm chấm dứt Thế Chiến thứ hai càng sớm càng tốt. Trong cuộc đua nước rút về Berlin, người chơi - trong vai trò chỉ huy của quân đội Xô Viết, Anh, Mỹ, Đức và Pháp - sẽ tham gia các trận đánh mang ý nghĩa quyết định trong lịch sử nhân loại.

  Mở đầu, người chơi được chọn đi theo hướng của quân đội Xô Viết hoặc bên Đồng Minh. Hoàn thành các chiến dịch này, game sẽ mở chiến dịch thứ 3 của quân Đức. Chiến dịch thứ tư của quân đội Pháp là một phần đặc biệt tặng thêm cho bạn và được mở dần theo từng chiến thắng trong ba chiến dịch trước. Nếu chọn chiến dịch Xô Viết, bạn sẽ theo bước tiến của Hồng quân, trực tiếp tham gia 11 trận đánh khốc liệt trên đường về Berlin.

  Cũng như bao game thuộc thể loại RTS khác, mỗi đội quân trong RfB đều có những anh hùng (Hero). Đây là những đơn vị quân đặc biệt với nhiều kỹ năng đặc biệt như gọi pháo binh, tăng sự dũng cảm cho binh sĩ, tăng tầm bắn cho các loại tên lửa... Thông thường, trước khi ra trận, người chơi được phép chọn quân từ các binh chủng bộ binh, lính bắn tỉa, cứu thương, súng cối, lính phun lửa... với số lượng nhất định. Về các loại xe quân sự thì có: xe tiếp tế, tăng M4 Sherman Skink, M26 Pershing, Sturmtiger, Panzerkampfwagen VI “Tiger II”, SU-122, BM-13 ‘Katyusha’... và rất nhiều loại khác. Bộ binh có thể sử dụng các loại khí tài có trong chiến trường, ẩn nấp và chiến đấu trong các tòa nhà. Tuy nhiên, với hỏa lực mạnh như dàn phóng tên lửa Katyusha, người chơi dễ dàng “thổi” bay các tòa nhà này.

  Sau từng trận đánh, các đơn vị còn sống sót được tăng điểm kinh nghiệm. Đây là điểm hay của RfB, đánh đúng tâm lý muốn gắn bó với các đơn vị quân của người chơi. Nếu không muốn bất cứ “thuộc hạ” nào bị bắn hạ, bạn cần tập trung và cẩn thận hơn trong từng bước tiến. Điều này có thể làm cho thời gian hoàn thành game lâu hơn. Nhưng bù lại, bạn sẽ được thưởng thức game một cách trọn vẹn và không bỏ qua bất kỳ một ngóc ngách, chi tiết nào mà nhà sản xuất đã dày công dàn dựng. Bên cạnh đó, khi màn chơi kết thúc, game có một bảng tổng kết và xếp hạng dành cho người chơi, đồng thời cũng ban tặng những huy chương vì các thành tích: tiêu diệt các mục tiêu, bảo toàn lực lượng, tiêu diệt được tướng của đối phương... Nếu sưu tập được từ 3 huy chương trở lên cho mỗi màn, chứng tỏ bạn là một tay chơi xuất sắc.

  Được dựng trên nền engine đồ họa GEPARD, hình ảnh trong RfB khá đẹp mắt với các hiệu ứng thời tiết, ánh sáng – bóng tối, mặt nước và đặc biệt là các vụ nổ do vũ khí tạo ra rất thật, thể hiện được sức công phá mạnh của các loại vũ khí. Nhìn chung, đây là một game chiến thuật hay, đảm bảo mang đến cho người chơi những trận đánh hoành tráng, cốt truyện lôi cuốn và các đoạn phim cắt cảnh được dàn dựng công phu. RfB còn hỗ trợ chơi qua mạng LAN và Internet (Direct IP hoặc Gamespy)..

  Phong Vân
   

  ID: G0704_49