• Thứ Sáu, 13/04/2007 09:38 (GMT+7)

  M.A.C.H Modified Air Combat Heroes – Hùng cứ bầu trời

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  VU Games

   

   

   

  Phát hành:

   

  VU Games

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  21/01/07

   

     

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

     

  Hệ máy:

   

  PSP

   
     

  Ưu:

   

  Cách điều khiển đơn giản; đồ họa đẹp.

   
     

  Khuyết:

   

  Lượng màn chơi ít.

   

  Năm 2049, một mẫu máy bay không người lái với nhiều tính năng ưu việt được giới thiệu. Hệ quả của công nghệ tân tiến này là hàng trăm phi công trên toàn thế giới lâm vào tình trạng thất nghiệp. Nhiều máy bay quân sự lỗi thời khác cũng sớm thanh lý để được thay thế bằng mẫu máy bay mới. Trước sự kiện trên, cộng đồng những phi công giỏi và những người đặc biệt quan tâm đến máy bay quyết định thành lập riêng một giải đấu “ngầm” nhằm tôn vinh những tay lái giỏi từ khắp nơi trên thế giới. Giải đấu nhanh chóng tạo được uy tín và thu hút không ít vận động viên tham gia tranh tài, và bạn cũng không là trường hợp ngoại lệ...

  Như bao “tân binh” (Rookie) khác của giải đấu, bạn phải sớm khẳng định tài năng của mình tại phần chơi sự nghiệp (Career Mode) bằng chiến cơ khiêm tốn Codec. Vốn ít ỏi ban đầu đó cho phép bạn tham gia vào hai nội dung tranh tài chính của giải đấu là tranh chấp tốc độ “racing” và chiến đấu “dogfighting”. Xét cơ bản cả hai mục chơi này không khác mấy những cuộc đua đường trường kiểu Need for Speed, Burn Out hay những trận deathmatch kiểu Unreal Tournment, Quake... khác chăng là sân đấu hoàn toàn trên bầu trời. Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ rằng việc này hoàn toàn dễ thở hơn thì bạn đã lầm. Bởi địa hình đặt ra trong mỗi vòng đấu cũng chứa đựng đầy hiểm nguy không kém gì trên bộ như những vách núi cao lởm chởm, cầu treo được bắc ngang giữa trời... mà chỉ cần lạc lái trong phút chốc là bạn trả giá bằng sinh mạng của chính mình. Ngoài ra, trong suốt quá trình tranh tài, bạn có thể chủ động kiếm thêm những đồ vật phụ trợ để tạo lợi thế nhất định như đầu đạn tên lửa có khả năng khóa mục tiêu, mìn sát thương, lưới tàng hình, và đặc biệt là những thùng nhiên liệu “MACH” rất cần thiết để chiến cơ của bạn có thể tăng tốc đột ngột hoặc thực hiện những cú lượn theo phương xoắn ốc để né tránh đầu đạn tên lửa của đối phương.

  “Vòng nguyệt quế” tại các vòng đấu sẽ làm đầy ắp túi tiền của bạn. Việc này đồng nghĩa với giấc mơ chạm tay đến những máy bay chiến đấu thời thượng như Phoenix, Serpent hay Baron sẽ không còn quá xa vời. Mặt khác, tùy vào khả năng tài chính, bạn có thể cải tiến lại động cơ, sườn, đuôi, hỏa lực nhằm tạo được ưu thế trong những giải đấu lớn về sau. Điều đáng phàn nàn là dù được phân thành năm cấp độ khó khác nhau cho người chơi có thể khám phá, số màn chơi của M.A.C.H chỉ dừng ở con số năm khiêm tốn trên. M.A.C.H vốn đã đơn giản về cách chơi lại càng đơn điệu hơn về nội dung, yếu tố cần thiết để giữ chân các game thủ khó tính.

  An ủi cho những bất cập vừa liệt kê là bạn có thể tranh tài cùng bảy tay chơi khác trên cả hai nội dung kể trên qua chức năng mạng không kém phần hấp dẫn. Lợi điểm khác của M.A.C.H chính là nền đồ họa sắc sảo khi phô diễn trên hệ cầm tay PSP. Mô hình máy bay đẹp và hiệu ứng được thể hiện khá. Đối lập hoàn toàn lại là hiệu ứng âm thanh mô phỏng được thực hiện khá nghèo nàn. Có lẽ trò chơi tỏ ra thích hợp với những game thủ mới vào nghề lái hay tìm kiếm trò chơi có nhịp độ nhanh và những trận không chiến không khoan nhượng.

  Đặng Dung

  ID: G0704_52