• Thứ Sáu, 13/04/2007 09:35 (GMT+7)

  Fuzion Frenzy 2 – Cuộc thi liên hành tinh

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Hudson Soft 

   

   

   

  Phát hành:

   

  Microsoft Games Studios

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  30/01/07

   

     

  Thể loại:

   

  Party

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

     

  Hệ máy:

   

  Xbox 360

   
     

  Ưu:

   

  ố lượng mini-game khổng lồ, giá trị chơi lại cao.

   
     

  Khuyết:

   

  Cách chơi đơn điệu; nhiệm vụ thêm nghèo nàn.

   

  Việc xuất hiện dày đặc của các game shooter khiến bạn cảm thấy “bội thực” và cần đổi gió bằng những party game đại loại như Mario Party, Wii Sports, Wii Play, Rayman Raving Rabbids? Bạn không có những chiếc Nintendo console ư? Đừng lo khi hoàn toàn có thể tìm những trò chơi dạng này trên hệ máy chơi game khác mà điển hình là Fuzion Frenzy 2 dành cho Xbox 360 của Hudson Soft.

  Vào vai một trong sáu thí sinh Dub, Samson, Zak,... người chơi sẽ tham gia tranh tài qua 40 trò chơi nhỏ khác nhau rải dọc qua bảy hành tinh nhằm chứng tỏ mình là thí sinh ưu tú nhất. Các mục chơi trong game tỏ ra khá đa dạng và đòi hỏi người chơi vận dụng nhiều kỹ năng nhanh tay, lẹ mắt nếu muốn trở thành người chiến thắng tuyệt đối thay vì dựa nhiều đến yếu tố may mắn như trước kia. Có thể kể đến Judgment Tower, bạn phải quan sát và lặp lại thật nhanh các phím bấm xuất hiện trên màn hình trước các bạn chơi khác. Trong khi đó, được cải biên từ trò chơi Snake truyền thống, với “Tail Blaze” bạn phải tìm cách giăng bẫy đối phương bằng thân mình ngày một dài ra, đồng thời khéo léo luồn lách không để đầu đụng thân. Còn Electronic Rumble như một võ đài sinh tử được bao quanh bởi lưới điện với cường độ cao để bạn cùng những tay đấu khác chọn ra người chiến thắng cuối cùng.

  Nét mới trong FF 2 là bạn sẽ bắt gặp các lá bài hỗ trợ nhằm cược điểm vào một số trò chơi sở trường của mình. Bằng cách này bạn có thể tăng điểm số đạt được sau mỗi vòng chơi theo bội số 2, 4, 6 hoặc hoán điểm ngẫu nhiên với các bạn chơi khác nếu gặp phải tình huống xấu. Tất nhiên, những tấm thẻ này không được phân phát tùy tiện mà được chia đều cho tất cả các thí sinh ngay từ điểm xuất phát. Vì vậy bạn nên cân nhắc và sử dụng chúng hợp lý để tạo lợi thế tuyệt đối.

  Tranh tài cùng các đối thủ máy qua cả ba cấp độ (easy, normal và hard) sẽ khá nhàm chán, vì vậy nếu có điều kiện bạn nên thưởng thức trò chơi cùng các bạn chơi khác qua chức năng chia sẻ màn hình (split-screen) hay qua dịch vụ trực tuyến Xbox Live! Ngoài ra, nếu không thích theo trình tự định sẵn của máy trong phần chơi Tournament bạn có thể tự thiết kế giải đấu mới của riêng mình qua chế độ tùy chọn “Custom”.

  Do là tuyển tập gồm nhiều trò chơi nhỏ và hướng đến nhiều người chơi khác nhau nên đồ họa và âm thanh không phải là mặt mạnh của FF2. Khắc phục khuyết điểm này, nhà sản xuất lựa chọn khá nhiều tông màu sáng và tươi tắn để “sơn phết” cho trò chơi. Nhìn chung FF2 là lựa chọn khá thích hợp để bạn chia sẻ niềm vui cùng gia đình và bè bạn trong những dịp sum vầy.

  Xuân Huy
   

  ID: G0704_54