• Thứ Hai, 07/05/2007 11:28 (GMT+7)

  Tortuga - Two Treasures – Ngang dọc đảo rùa

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Ascaron Entertainment

   

   

   

  Phát hành:

   

  CDV

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  5/03/07

   

     

  Thể loại:

   

  Phiêu lưu, hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

     

  Hệ máy:

   

  PC

   
     

  Cấu hình tối thiểu:

   

  P4 1,7 GHz (hoặc tương đương); RAM 512MB; VGA 64MB tương thích DirectX 9.0; HDD 4GB; Windows 2000/XP.

   
     

  Cấu hình hình dề nghị:

   

  CPU 3 GHz hoặc cao hơn; VGA 256 MB hỗ trợ Pixel Shader 3.0.

   
     

  Ưu:

   

  Phần âm thanh thể hiện khá.

   
     

  Khuyết:

   

  Cách chơi đơn điệu; đồ họa lỗi thời; chức năng mạng yếu.

   

  Lâu lâu “đổi gió” trong dòng game hành động phiêu lưu, mang một chút chất nhập vai, game Tortuga - Two Treasures (TTT) của Ascaron đưa bạn trở lại thế kỷ 18, vào vùng biển dữ “Đảo Rùa”, nơi được xem là “đất lành” của cướp biển.

  Nhiều hãng phim và game lấy bối cảnh đảo Rùa làm đề tài, như 2 tập phim trong bộ Cướp Biển Vùng Caribê, Captain Blood, Black Swan... hay các game như Sea Legend, Sid Meier’s Pirates, Monkey Island... TTT là tựa game bổ sung cho dòng game “cướp biển” này.

  Không phải là Jack Sparrow lừng danh nhưng bạn sẽ thủ vai thuyền trưởng Thomas Blythe với biệt danh “Hawk” (diều hâu) dưới trướng của băng Edward “Blackbeard”. Và khi đánh hơi được kho báu của Henry Morgan, bạn sẽ cùng cô bạn gái Sangua lên đường tìm kiếm. Tuy nhiên, cốt truyện của game không chỉ đơn giản có vậy, càng đi sâu, câu chuyện dần dần mở ra. Bạn sẽ bị thủ lĩnh phản bội, bị hạm đội Anh truy sát, bị lời nguyền độc địa của chiếc thuyền ma cướp đi thuỷ thủ trên tàu và bị... lọt vào mắt xanh của một cô gái kiều diễm.

  Phạm vi của TTT chia làm 2 mảng: ngoài đại dương và trên đất liền. Lối chơi đơn giản, dễ nắm bắt nhưng nhiều lúc có phần đơn điệu. Các “đồ chơi” để chống lại đối phương hơi “nghèo” khi ở trên bờ nhưng lại phong phú cho chiến thuyền. Ví dụ như trên bờ, bạn chỉ có thuốc gây mê tạm thời, súng lục và rượu tăng khả năng sát thương; còn dưới biển, bạn có dây xích để hủy cột buồm, thùng thuốc nổ thả xuống biển để “bẫy” đối phương, súng thần công... Bên cạnh cách chơi có nét độc đáo, suốt trò chơi là cả một câu chuyện phiêu lưu (lẫn tình cảm) khá lôi cuốn. Tuy nhiên, góc nhìn ngôi thứ 3 khi điều khiển nhân vật trên bờ hơi khó chịu.

  Điểm hút hồn người chơi trong TTT chính là đồ họa, mà điểm nhấn là đồ họa trên biển. Với đồ họa khi ở chế độ trên đất liền, TTT không thể sánh bằng các game hành động như Far Cry, Ghost Recon về độ chi tiết, sống động của cây cỏ, cảnh vật nhưng trên biển, TTT thể hiện khá xuất sắc, đặc biệt là cảnh ánh sáng mặt trời và gợn sóng rất thật. Ngoài ra, âm thanh trong TTT cũng khá cuốn hút nhưng chưa thật đặc sắc.

  Nếu bạn đã “mệt mỏi” lối chơi hành động hay nhập vai thuần tuý thì hãy cùng giương buồm đi tìm kho báu với Tortuga: Two Treasures.

  Đồng Anh
   

  Từ khóa: Đồng Anh
  ID: G0705_55