• Thứ Hai, 07/05/2007 11:30 (GMT+7)

  Alien Shooter: Vengeance – Quái vật ngoài hành tinh

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Sigma-team

   

   

   

  Phát hành:

   

  CDV

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  16/2/2007

   

     

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Mature

   

     

  Hệ máy:

   

  PC

   
     

  Cấu hình tối thiểu:

   

  P4 1,5 GHz; RAM 256MB; VGA 64MB; HDD 500MB; Windows 2000/XP; 1 CD.
   

   

  Bạn đang chờ Hellgate London hay Bioshock để thử nghiệm lối chơi bắn súng kết hợp yếu tố nhập vai? Thật đáng tiếc, đến nay những game này vẫn chưa phát hành. Nhưng nếu vẫn muốn thử nghiệm lối chơi trên, bạn có thể “chiến đấu” thử với Alien Shooter: Vengeance (ASV).

  ASV bắt đầu với bối cảnh thường thấy trong các bộ phim kinh dị kiểu Mỹ: có một trung tâm nghiên cứu khoa học xa xôi, ở đấy đột nhiên xuất hiện bọn quái vật ngoài hành tinh đe dọa tính mạng của loài người. Thế rồi không ai khác ngoài bạn sẽ nhận trách nhiệm “dọn dẹp” chúng.

  Xuất hiện khắp mọi nơi, bọn quái vật là tập hợp của các thể loại sinh vật quái dị. Một số trông giống những con bọ trong phim Starship Trooper, số khác lại như loài Zerg trong Starcraft. Ban đầu, chúng chỉ là từng nhóm bọ cấp thấp tấn công theo kiểu cắn xé. Về sau, chúng còn được trang bị vũ khí tối tân. Có lúc bạn phải đối đầu với một loại trông giống như khủng long nhưng trên lưng vác theo 2 dàn hoả tiễn liên lục “nhả” rocket ngợp trời. Mỗi màn chơi, ASV cung cấp một lượng “khổng lồ” quái vật: trung bình 10 ngàn con mỗi màn và thường trực trên màn hình từng đợt gần 100 con/lượt. Chúng bao vây, tấn công người chơi ở mọi góc độ.

  Bạn có thể chọn 1 trong 6 nhân vật có sẵn với những chọn lựa khác nhau về đặc tính, chỉ số máu, sức khỏe, kỹ năng... Mỗi nhân vật sẽ có những trang bị ban đầu khác nhau. Khi lên cấp, người chơi nhận được điểm thưởng để cộng vào những chỉ số riêng, tăng cường sức chiến đấu. ASV cung cấp hơn 20 loại trang thiết bị: từ đèn chiếu sáng, rada, đến rôbốt chiến đấu tự động... Cũng không thể không nhắc đến bộ sưu tập vũ khí đa dạng: súng ngắn có khoảng chục chiếc, shotgun, tiểu liên, rocket hạng nặng rồi cả vũ khí siêu hiện đại như súng laser. Tất cả đều được tạo ra để giúp người chơi đủ sức chống lại lũ quái vật đáng ghét.

  Đồ họa nền 2D có vẻ lỗi thời với góc nhìn từ trên xuống, chính vì thế ASV không mang đến yếu tố FPS mà thiên về kiểu Diablo II như ngày nào. Tuy thế, hình ảnh trong game trông rất khá. Được bổ sung nhiều hiệu ứng về ánh sáng động, bóng, khung cảnh trong game hiện lên đẹp mắt, phù hợp với nội dung game. Phần âm thanh đang tĩnh lặng đột ngột chuyển sang sôi động mỗi khi có quái vật xuất hiện càng làm tăng thêm sự thích thú cho người chơi.

  Không quá khó để hoàn thành game và có thể bạn sẽ cảm thấy khá nhàm chán sau nhiều giờ chơi liên tục, thế nhưng Alien Shooter: Vengeance cực kỳ thích hợp cho những ai cần giải trí theo kiểu nhanh - gọn - nhẹ (tất nhiên là trừ các em nhỏ).

  Lưu Tuấn
   

  ID: G0705_57