• Thứ Hai, 07/05/2007 15:08 (GMT+7)

  Sonic and The Secret Rings – Nhẫn thần bí

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Sonic Team

   

   

   

  Phát hành:

   

  Sega

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  20/02/07

   

     

  Thể loại:

   

  Platform

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

     

  Hệ máy:

   

  Wii

   
     

  Ưu:

   

  Cách chơi sáng tạo tận dụng tốt chức năng Wii Remote; đồ họa đẹp.

   

  Một đêm đang say giấc tại ngôi nhà quen thuộc, Sonic tình cờ bị đánh thức bởi tiếng gọi của vị thần nhẫn trong truyện cổ ngàn lẻ một đêm mang tên Shahra. Bà tâm sự với Sonic rằng thế giới truyện cổ đang bị đe dọa bởi quỷ vương Erazor, rằng hắn đang tàn phá khắp nơi trong cuốn sách để thu thập năng lượng với hy vọng thoát khỏi đây để bành trướng thế lực lên thế giới thực mà Sonic đang sinh sống. Để tránh mối họa này, Sonic phải hợp tác cùng với Shahra du hành qua bảy thế giới khác nhau để thu thập các chiếc nhẫn thần nhằm hồi phục những vùng đất bị Erazor tàn phá...

  Những chặng đầu trong chuyến phiêu lưu “lành ít dữ nhiều” tỏ ra khá dễ thở bởi mục tiêu đề ra với chàng tiểu quái da xanh là lách qua các chướng ngại vật để chạm vạch đích đến. Nhưng càng về sau những thử thách này càng được nâng dần mức khó như thu thập đủ 99 chiếc nhẫn trước khi chạm đích, không được hạ gục đối phương trên đường đi... Thay đổi này giúp trò chơi trở nên hào hứng và đòi hỏi người chơi phải vận dụng triệt để sự khéo tay lẫn kinh nghiệm tích lũy qua các màn chơi.

  Tâm điểm của Sonic and the Secret Rings (SATSR) chính là việc đòi hỏi người chơi phải kết hợp tay cầm Wii Remote thật thuần thục các động tác của Sonic. Ví như để điều chỉnh hướng chạy, người chơi phải khẽ lách chiếc Wii Remote theo hướng tương tự. Trong khi đó phím nhấn một sẽ giúp dừng lại và phím hai sẽ giúp thực hiện cú nhảy nhẹ hoặc vượt qua những bờ tường cao. Ngoài ra, Sonic có thể chủ động tấn công bằng cách cuộn người và lao với tốc độ cực nhanh về phía đối phương. Nhưng điểm thú vị là thay vì thao tác qua phím bấm như trước đây, bạn chỉ cần thực hiện cú nhảy tầm vừa, lúc này các mục tiêu trước mặt sẽ tạm khóa và đây là thời điểm thích hợp để vung chiếc Wii Remote về phía trước nhằm thực hiện đòn tấn công nhanh như điện xẹt. Ngoài điểm kinh nghiệm thu được, đây còn là cách để tận dụng đối phương làm điểm tựa nhằm vượt qua những vách núi, hồ lớn trên đường đi. Sự thay đổi độc đáo này khiến SATSR trở thành bài tập thể dục hấp dẫn giúp “đốt cháy” của bạn không ít ca-lo dư thừa.

  Phụ lục sáng giá của SATSR là ngoài chế độ chơi đơn khá hấp dẫn, trò chơi còn được tích hợp tính năng mạng để bạn thoả chí tranh tài cùng bạn bè hay các đối thủ máy qua hàng tá mini game nhỏ tại phần chơi “Party” như xẻ gỗ, bắn bong bóng... Trong khi đó, Special Book sẽ là nơi cập nhật những đoạn phỏng vấn, phim, hình vẽ sinh động dựa vào thành tích mà bạn lập được ở phần chơi Adventure.

  Tuy hạn chế về tài nguyên phần cứng khi so sánh với hai kình địch Xbox 360 và PS3, nhưng không vì thế mà Sonic and the Secret Rings tỏ ra kém cạnh hơn về đồ họa. Thể hiện rõ nhất là các màn chơi đều được thiết kế rộng với độ chi tiết cao và tông màu rất bắt mắt. Điều đặc biệt là dù sở hữu nền đồ họa ấn tượng như vậy nhưng trong suốt quá trình thưởng thức, bạn rất ít khi phải chịu tình trạng load cảnh ì ạch như đàn anh Sonic and the Hedgehog (Xbox 360, PS3) trước đây. Khâu lồng tiếng tuy chưa thể hiện đầy đủ các sắc thái biểu cảm, nhưng bù lại người chơi có thêm tùy chọn để thưởng thức phần lồng âm tiếng Nhật và các đoạn nhạc nền có tiết tấu sôi động khiến bạn chộn rộn ngay khi xuất phát.
   
  Trong tình trạng khan hiếm những game lớn với độ dài tương đối trên nền máy Wii như The Legend of Zelda, Prince of Persia: Rival Sword, The Godfather thì việc thưởng thức Sonic and the Secret Rings rất thỏa đáng.

  Đăng Khánh

  ID: G0705_62