• Thứ Hai, 11/06/2007 09:50 (GMT+7)

  City Life: World Editon – Đô thị phồn hoa

  Một trò chơi thể loại xây dựng thành phố khá hay, với chiều sâu trong lối chơi và đồ họa đẹp.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Monte Cristo

   

   

   

  Phát hành:

   

  CDV

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  09/02/07

   

     

  Thể loại:

   

  Mô phỏng

   

   

   

  ESRB:

   

  Mature

   

     

  Hệ máy:

   

  PC

   
     

  Cấu hình tối thiểu:

   

  P4 1,5 GHz; RAM 512MB; VGA 64MB (hỗ trợ Shader 1.1); HDD 1,6GB; Windows XP/Vista; 1DVD.

   

  City Life là một trò chơi thể loại xây dựng thành phố khá hay, với chiều sâu trong lối chơi và đồ họa đẹp trong năm 2006. Tuy nhiên, “cuộc sống đô thị” vẫn rơi vào cảnh nhàm chán bởi sự thiếu đa dạng trong số lượng công trình và ít khả năng thể hiện cái tôi của người chơi trong game. Một năm sau, Monter Cristo tung ra phiên bản mở rộng World Edition nhằm tô đẹp thêm cho “Đô thị phồn hoa”.

  Đối với những ai chưa từng thử qua phiên bản City Life đầu tiên có thể hình dung đó là game xây dựng thành phố tương tự như SimCity. Không phải bận tâm nhiều vào việc thiết kế các hệ thống cung cấp điện, nước, giao thông mà phần lớn thời gian người chơi tham gia vào việc làm hài lòng các cư dân. Cư dân trong City Life được phân ra thành các nhóm: Elite, Suite, Radia Chics, Finger, Blue Collar và Have – not (tương ứng với độ giàu có giảm dần). Dựa trên 5 nhóm này, người chơi sẽ xây dựng các nhà ở, cơ quan, xí nghiệp và các công trình phụ trợ đi kèm. Nguyên tắc cơ bản: thành phố càng đông dân, càng to đẹp và người chơi càng cân đối thu chi thì càng tốt. Đó là City Life.

  Phiên bản World Edition (WE) bổ sung thêm nhiều loại công trình, từ cao ốc đến các khu công nghiệp, khu giải trí, các công trình an sinh xã hội. Bạn có thể thấy sự xuất hiện của các khu công nghiệp thủy sản, các trường đại học, trung tâm đào tạo sau đại học, các hệ thống xử lý rác mới chưa từng có ở phiên bản trước. Các công trình này vừa làm tăng tính đa dạng vừa giúp giải quyết các vấn đề phát sinh khi thành phố “phình to” theo thời gian. Ngoài ra, một số công trình mới khá hay mà WE đưa vào là các danh lam thắng cảnh có thực trên thế giới: đó là tượng Nữ Thần Tự Do, tháp Eifel... giúp thành phố thêm phần bắt mắt và gia tăng công năng của các khu vực xung quanh.

  Bên cạnh đó, WE còn bổ sung một tính năng đặc biệt thể hiện cái tôi của người chơi: cho phép tự thiết kế các công trình nhà cửa tùy theo ý của mình (dựng hình bằng công cụ 3DS MAX). Có thêm thắt về lối chơi, nhưng đồ họa của WE vẫn giữ nguyên, chấp nhận được so với cấu hình đề ra. Phần âm thanh hơi nhạt, nhưng người chơi cũng có thể bổ sung thêm các bản MP3 tùy thích.

  Nhìn chung, City Life: World Edition là bản mở rộng khá hay, thích hợp cho người ưu thích thể loại xây dựng thành phố. Nếu đã sở hữu phiên bản City Life thì sao bạn không tiếp tục quản lý đô thị với World Edition?

  Anh Tuấn
   

  ID: G0706_48