• Thứ Hai, 11/06/2007 09:50 (GMT+7)

  Dirt Track Racing 2 – Đường đua mạo hiểm

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Atari

   

   

   

  Phát hành:

   

  Ratbag

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  01/09/02

   

     

  Thể loại:

   

  Đua xe

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

     

  Hệ máy:

   

  PC

   
     

  Cấu hình tối thiểu:

   

  P2 400 MHz; RAM 64MB; VGA 8MB; HDD 200MB; Windows XP; 1CD.

   
      Cấu hình đề nghị:   P3 800 MHz; RAM 128MB; VGA 32MB nVidia GeForce, ATI Radeon.  

  Dirt Track Racing (DTR1) do hãng Ratbag, vốn thành công vang dội từ loạt game FPS quen thuộc là Serious Sam (1999) với lối chơi đơn giản, đòi hỏi cấu hình vừa phải, cho ra đời game cùng với engine hoàn toàn khác so với DTR1.

  Hình ảnh đầu tiên đập vào mắt bạn là đoạn phim giới thiệu rất ấn tượng, làm bạn háo hức muốn được vào “cầm tài” ngay 1 trong những chiếc xe đang phóng như vũ bão trong đoạn phim đó. Dường như hiểu được tâm lý của người chơi, ngay sau khi xem đoạn phim, trong menu chính của DTR2 người chơi có thể đua ngay với mục đua nhanh (Quick Race). Lúc này, bạn có thể tuỳ chọn bất kỳ loại xe, đường đua, số lượng đối thủ, số vòng đua, chỉ số AI của máy... DTR2 mô phỏng các loại xe, cũng như đường đua rất thật và tự nhiên từ chi tiết xe cho đến các vòng đua ô-van hay số 8 truyền thống. Về xe thì bạn sẽ có 3 lựa chọn từ các xe có sẵn trong kho (stock), các xe đời mới (late-models) cho đến các xe đã được “độ” lại (modified). Có tổng cộng đến 14 đường đua khác nhau, ngoài các đường đua hình ô-van tương đối giống nhau, các đường đua số 8 có lẽ chứa đựng nhiều thử thách hơn.

  Bên cạnh các vòng đua nhanh, bạn cũng có thể tham gia phần đua theo nghề nghiệp (Career). Một sự nghiệp mới bắt đầu và công việc bạn cần làm ngay là tậu cho mình một “chiếc xế” ứng với số tiền ít ỏi ban đầu. Bạn sẽ tham gia các giải thi đấu tranh chức vô địch quốc gia trên thế giới. Sau mỗi màn thi đấu, bạn sẽ kiếm được cho mình một số tiền nho nhỏ. Số tiền đó có thể được dùng cho việc nâng cấp xe, sửa chữa những hỏng hóc hay để dành “tậu” xe mới. Dần dần những chiến thắng hiển hách sẽ giúp bạn nhận được tiền từ các nhà tài trợ.

  DTR2 cũng không quên phần hỗ trợ chơi mạng, và điều đó càng dễ dàng hơn nhờ sự hỗ trợ của GameSpy Arcade với rất nhiều server vẫn còn mở cửa cho đến hiện nay, hoặc mọi người có thể kết nối với nhau thông qua các IP riêng.

  Không những hấp dẫn về nội dung, phần đồ hoạ trong game cũng khá nổi bật. Game đã tạo cho người chơi một khung cảnh các cuộc đua xe rất chân thật, các va chạm, hỏng hóc khi bị đụng, cảnh những chiếc xe bị trượt ra khỏi đường đua hay những vệt bùn bắn lên kính xe...

  Một tính năng đặc biệt khác mà DTR2 hỗ trợ là khả năng Replay, cho phép bạn lưu, cũng như xem lại những pha tranh chấp quyết liệt hay là những khúc “bo cua” nảy lửa. Âm thanh trong game rất khá, từ đoạn phim giới thiệu cho đến các khâu chọn xe, cân bằng xe hay tiếng rít của bánh xe, tiếng bùn bắn vào kính..., tất cả đều sống động.

  Game rất nhẹ, nội dung hay, hỗ trợ chơi mạng tốt. DTR2 sẽ là một game xứng đáng cho bạn giải trí hay giảm “xì trét”, và đừng quên rủ thêm bạn bè để cùng nhau tranh tài.

  Thanh Thanh
   

  ID: G0706_49