• Thứ Sáu, 08/06/2007 09:40 (GMT+7)

  Hot Dog King A Fast Food – Kinh doanh thức ăn nhanh

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Fuzzyeyes Studio

   

   

   

  Phát hành:

   

  Meridian4 

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  09/04/07

   

     

  Thể loại:

   

  Mô phỏng

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

     

  Hệ máy:

   

  PC

   
     

  Cấu hình tối thiểu:

   

  PIII 1,0GHz; RAM 256MB; VGA 64MB; HDD 1GB; Windows XP; 1CD.

   

  Hot Dog King (HDK) là game mô phỏng kinh doanh, buôn bán thức ăn nhanh có cách chơi khá đơn giản và lý thú. Game mang đến cho người chơi một cái nhìn mới, sâu sắc hơn đối với loại hình kinh doanh thức ăn nhanh, rất thích hợp cho những bạn trẻ vừa muốn chơi game vừa tìm hiểu việc vận hành, kinh doanh một nhà hàng dạng này.

  Game có 3 phần chơi chính là chơi theo cốt truyện (Campaign), chơi nhanh theo từng màn (Single City) và hướng dẫn cơ bản (Tutorial). Nếu chọn phần chơi theo cốt truyện, người chơi sẽ có 2 lựa chọn là chơi toàn bộ game theo các màn từ đầu đến cuối (Full Game), hoặc chơi nhanh từng màn (Quick Start). Khi bắt đầu một màn, người chơi sẽ được cấp số vốn ban đầu là 30.000$ để mở tiệm. Bạn phải bắt đầu gầy dựng sự nghiệp của mình với mục đích cuối cùng là trở thành tập đoàn chuyên kinh doanh thức ăn nhanh hàng đầu thế giới. Tất nhiên, “ông trùm” tương lai sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi làm chủ và điều hành chuỗi nhà hàng. Việc chọn địa điểm thích hợp là khó khăn nhất. Tuy thành phố có khá nhiều địa điểm nhưng những nơi “đẹp nhất”, đông người qua lại, rất thuận tiện thì tiền thuê lại quá xa tầm tay của bạn; nếu tiết kiệm bằng cách thuê một địa điểm rẻ nhất, thì việc kinh doanh lâu dài sẽ gặp rất nhiều khó khăn về sau. Phần quan trọng tiếp theo là người chơi cần tuyển một cô bán hàng thật xinh đẹp và thông minh thì mới có hi vọng giữ chân khách hàng lui tới thường xuyên. Tất nhiên, để giữ người tài, bạn cần thường xuyên quan tâm các chỉ số của cô nàng để bảo đảm luôn giữ cho nàng có tâm trạng làm việc tốt nhất, thỉnh thoảng nên khen thưởng bằng các món quà như vé xem phim, vé mua quần áo, trang sức, đĩa CD...

  Nét hay của HDK là có lồng ghép thêm nhiều game mini. Lúc mới kinh doanh còn thiếu thốn nhiều thứ, vì thế các sự cố như nhà hàng có chuột, virus trong thực phẩm, bị cướp... là điều không tránh khỏi. Những lúc như thế sẽ có các mini game xuất hiện. Khi khách hàng báo có chuột, màn hình game sẽ xuất hiện hình ảnh cô bán hàng tay cầm cái muỗng và nhiệm vụ của người chơi là điều khiển cô ta đập chết càng nhiều chuột càng tốt, nếu không muốn bị phạt tiền. Muốn mở rộng các mặt hàng kinh doanh của mình thêm phong phú, bạn cần phải đầu tư mua thêm trang thiết bị, nâng cấp nhà hàng. Game trang bị cho người chơi tính năng cho phép chơi ở 3 mức độ: bình thường, x10 lần và x100 lần để người chơi linh hoạt trong việc quản lý thời gian.

  Game có hình ảnh đẹp, tươi tắn. Âm thanh của game khá hấp dẫn bằng các bài nhạc sôi động, đặc biệt là bài nhạc lúc bắt đầu vào game.

  Việc kinh doanh thức ăn nhanh cũng không dễ “xơi” như bạn vẫn tưởng vì có quá nhiều việc cần giải quyết và quan trọng hơn là chỉ cần một sơ sẩy nhỏ là bạn phải đóng cửa nhà hàng. Có thể nói HDK là một game mô phỏng tuy có giao diện gần gũi dễ điều khiển nhưng khá khó chơi. Tuy nhiên, game càng khó chơi thì càng kích thích người chơi tìm tòi và chinh phục. Nếu bạn là người yêu thích thể loại game mô phỏng kinh doanh thì HDK là game rất đáng để thử với nhiều điều thú vị đang chờ khám phá.

  Bim Bim
   

  ID: G0706_52