• Thứ Sáu, 08/06/2007 09:38 (GMT+7)

  Tony Hawk’s Downhill Jam – Ván trượt đỉnh cao

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Toys for Bob

   

   

   

  Phát hành:

   

  Activision

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  23/03/07

   

     

  Thể loại:

   

  Đối kháng

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

     

  Hệ máy:

   

  DS, GBA, PS2, Wii

   
     

  Ưu:

   

  Nhiều cải tiến hấp dẫn; cách điều khiển khá thuận tiện.

   
      Khuyết:   Nạp cảnh chậm; tốc độ khung hình thất thường.  

  Tony Hawk lẫn Activision từng duyên nợ với nhau khá nhiều qua các phiên bản Tony Hawk’s Underground, Pro Skate, American Sk8land... tuy nhiên nếu để ý kỹ bạn sẽ nhận ra công thức chung của các sản phẩm này chỉ xoay quanh những nhiệm vụ nhỏ qua những màn chơi riêng biệt, hoặc khái quát quá trình “đi lên” của một tay ván trượt vô danh. Có lẽ để tránh vòng lặp nhàm chán này mà Activision cùng với Toys for Bob quyết định cho ra đời Downhill Jam, tập trung khai thác những cuộc đua tranh tốc độ của những tay ván hàng đầu thế giới.

  Để bắt đầu tham dự những trận tranh tài nảy lửa của Downhill Jam người chơi phải lựa chọn một trong 14 vận động viên khác nhau. Mỗi tay ván trượt có những sở trường riêng và chịu chi phối bởi năm chỉ số chính là Speed, Turning, Balance, Jump và Combat. Tất nhiên, để tăng thêm tính lựa chọn, ngoài những nhân vật mặc định trên, bạn có thể tự tạo hẳn vận động viên cho riêng mình từ phục trang, hoa văn ván trượt qua chức năng Custom.

  Bạn sẽ sớm nhận ra hầu hết các thử thách trong Downhill Challenge đều gói gọn trong ba hình thức chính là Race, Trick và Slalom. Nếu như Race yêu cầu đơn giản là trở thành người về đích đầu tiên thì ngược lại Salom đòi hỏi người chơi phải làm chủ tốc độ lẫn thời gian hòng luồn lách qua những check-point đặc biệt trên đường chạy. Vất vả và cam go nhất là những chặng “trick” đòi hỏi vận dụng thuần thục các kỹ năng Grab (nắm ván trượt), Grind (trượt mặt ván), Flip (đá ván) để kiếm điểm thưởng càng nhiều càng tốt đồng thời đảm bảo về đích sớm nhất. Thành tích xuất sắc sau mỗi chặng tranh tài sẽ giúp bạn cải thiện thứ hạng để có cơ hội tham gia vào các giải đấu uy tín hơn đồng thời “unlock” được ván trượt, trang phục mới.

  Ngoài phần chơi đơn khá hấp dẫn Downhill Jam còn hỗ trợ thêm phần chơi mạng thông qua chế độ chia sẻ màn hình với ba mục chơi chính Quick play, Event series và Single event. Từ đây bạn có thể tự do chọn lựa tám thể thức thi đấu khác nhau để tranh tài bao gồm Race, Slalom, Trick, Steal the head, Eliminirace, Air time, Mayhem và Yard sale hứa hẹn nhiều hấp dẫn chờ đón.

  Do sử dụng lại engine đồ họa cho phiên bản trên Wii trước đây nên khi đáp cánh trên nền PS2 đã có tuổi thì dù thể hiện được tông màu sáng sủa, bắt mắt nhưng thời gian nạp cảnh chậm và tốc độ khung hình sụt giảm thất thường là điều khó tránh khỏi. May mắn là khâu nhạc nền thể hiện khá bốc nhờ tiếp tục khai thác tiết tấu sôi động của Thursday (At This Velocity, Public Enemy’s, She Watch Channel Zero) hay Iron Maiden (Different Worlds). Với nhiều thay đổi khá hợp lý, Downhill Jam thực sự là đường đua không thể bỏ qua với những ai đam mê bộ môn ván trượt.

  Xuân Yến

  ID: G0706_53