• Thứ Sáu, 08/06/2007 09:38 (GMT+7)

  Legend of the Dragon – Truyền thuyết rồng

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Neko Entertainment

   

   

   

  Phát hành:

   

  The Game Factory

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  01/05/07

   

     

  Thể loại:

   

  Đối kháng

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

     

  Hệ máy:

   

  Wii, PS2, PSP

   
     

  Ưu:

   

  Tựa game dựa trên xêri phim khá ăn khách..

   
      Khuyết:   Đồ họa lỗi thời; nhạc nền và lồng tiếng thực hiện kém.  

  Ang và Ling là hai chị em song sinh, họ đều là những môn sinh giỏi của lò đào tạo Dragon Dojo của Master Chin. Với bản tính quả cảm và trong sáng, Ang Lueng được lựa chọn trở thành Golden Dragon, người bảo vệ Temple of the Dragon danh giá. Sự lựa chọn bất ngờ trên khiến Ling cảm thấy hụt hẫng, cô quyết định cấu kết với Zodiac Master, một pháp sư theo tà phái đang nuôi tham vọng thâu tóm hết sức mạnh tiềm ẩn của Chinese zodiac để hồi sinh Emperor of the Darkest Yin. Để thực hiện dã tâm, Zodiac Master cho Ling hấp thu sức mạnh của Shadow Dragon nhằm biến cô thành công cụ lật đổ Ang và Master Chin... Và để tìm kiếm số phận cho mỗi nhân vật chính, người chơi buộc phải lựa chọn giữa Ang và Ling trong trò chơi đối kháng dựa trên phim hoạt hình cùng tên Legend of The Dragon (LOTD) của The Game Factory.

  Với một kịch bản và tiêu đề game hấp dẫn, những tưởng LOTD sẽ trở thành tựa game đối kháng bài bản, nhưng sự thật về trò chơi thật đáng thất vọng! Lỗi đầu tiên phải kể đến chính là các chiêu thức đặc biệt của toàn bộ 18 nhân vật mà người chơi có thể điều khiển đều được thao tác hoàn toàn giống nhau. Việc này vô tình làm giảm sức hấp dẫn và kích thích trí tò mò của các game thủ mê đối kháng, mặt khác khiến độ khó của trò chơi trở nên dễ thở. Điểm khác không kém phần đáng trách của LOTD chính là các chiêu thức đấm đá của các nhân vật trong game được thể hiện kém sinh động và có phần na ná giống nhau. Các tuyệt kỹ đặc biệt cũng không lấy gì khá hơn khi mỗi nhân vật người chơi nắm quyền đều chỉ rập khuôn trong 3 thức cơ bản là Energy Wave, Energy Blast, Energy Attack. Trò chơi trở thành bài thực hành thiếu sáng tạo và nhàm chán.

  Học hỏi từ Soul Calibur, phần chơi theo tuyến truyện chính “Play Quest Mode” của LOTD cũng sắp người chơi vào bản đồ được thiết kế dạng theo lượt. Bằng cách khám phá các khu vực rải rác trên bản đồ, người chơi sẽ thực hiện vô vàn nhiệm vụ khác nhau, đây cũng là chìa khóa để người chơi giải mã những nhân vật ẩn. Để gia tăng thử thách, mỗi trận giao đấu đặt ra khá nhiều yêu cầu khác nhau buộc người chơi phải hoàn thành xuất sắc như kết thúc đối phương bằng các chiêu tấn công đặc biệt, hạ knock-out trước khung thời gian định sẵn,... Tuy nhiên, như đã đề cập, do hệ thống các đòn đánh được thực hiện đơn giản và rập khuôn nên sau lần tiếp xúc đầu tiên LOTD sẽ khó lòng giữ chân game thủ. Hệ quả là những mục chơi khác được nhà sản xuất gửi gắm như Arcade mode, Survival mode, Time Attack mode, Versus mode trở thành những “trang trí” thừa trên bức tranh vốn đã thiếu hoàn chỉnh.

  Do lấy nguyên tác từ xêri anime cùng tên nên các nhân vật trong LOTD được thiết kế khá vừa mắt, tuy nhiên cử động và cách ra đòn còn khá thô và gượng gạo. Bên cạnh đó tốc độ khung hình của trò chơi thường giảm xuống mức an toàn khi các nhân vật bắt đầu tương tác với đồ vật trên sàn đấu. Hơn nữa, hệ thống nhạc nền và khâu lồng tiếng kém cũng góp phần “tiễn” LOTD vào danh sách các tựa game thất vọng nhất trong năm nay!

  Đăng Khánh

  ID: G0706_54