• Thứ Tư, 04/07/2007 14:22 (GMT+7)

  You Are Emty – Kẻ trắng tay

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Mandel ArtPlains - Digital Spray

   

   

   

  Phát hành:

   

  1C Company

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  6/2007

   

     

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Mature

   

     

  Hệ máy:

   

  PC

   
     

  Cấu hình tối thiểu:

   

  P4 2,4GHz; RAM 512MB; VGA 128MB Geforce 5600/Radeon 9600; HDD 8GB; Windows 2000/XP; 1DVD.

   

  Cuối những năm 50 của thế kỷ XX, Liên Bang Xô Viết trở thành cường quốc về khoa học kỹ thuật trên thế giới. Giả thiết mà You Are Empty đưa ra là vào thời điểm này, các nhà khoa học Liên Bang đã có một số bước tiến đáng kể trong việc phát triển thế hệ siêu nhân (super_people), bắt đầu đưa vào thực nghiệm ở thành phố City Opera.

  Giữa lúc việc thử nghiệm gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp thì thảm họa “Experiment” xảy ra, biến cả thành phố City Opera sầm uất trở thành một khu vực hoang tàn, dân cư chỉ toàn những “siêu nhân điên”. Thảm họa này cũng đã “cải tạo” gen của nhiều loài vật nuôi hiền lành, sản sinh ra thế hệ thú vật hung tợn gồm loài gà Komsomol Hen khổng lồ, bầy chó Pavlov’s Dog, thậm chí đến loài chuột Rat tí tẹo cũng dữ dằn không kém.

  Tình cờ, nhân vật chính không chịu ảnh hưởng từ thảm họa này và mang ý định truy tìm nguyên nhân. Tỉnh dậy trong bệnh viện, anh ta nghe được những tiếng kêu rất thảm thiết, rồi tiếp theo đó là sự xuất hiện của những bệnh nhân có dáng vẻ ma quái và cực kỳ hung hãn. Các y tá cũng thế, sẵn sàng tấn công kẻ lạ mặt. Với vũ khí duy nhất là cây cờ-lê vừa mới nhặt được, “kẻ trắng tay” bắt đầu tìm cách đào tẩu khỏi địa ngục trần gian. Nhưng trước hết, anh ta phải tìm cách tồn tại trong một thế giới đầy hiểm nguy và thận trọng với từng bước tiếp theo của mình.

  Về sau, sự xuất hiện của nhiều dạng đối thủ thế hệ mới như Waste Devourer, Electrician hay vận động viên cơ bắp Athlete khiến cuộc chơi hấp dẫn hơn. Có nhiều loại quái vật gớm ghiếc, song phần lớn hình ảnh của chúng chỉ gây cảm giác kỳ lạ để bạn có dịp thử nghiệm các loại vũ khí “cổ lỗ sĩ” như súng ngắn Mauser, tiểu liên Shpagin, khẩu bắn tỉa Mosin-Nagant của thời kỳ hậu chiến tranh thế giới thứ hai. Nếu may mắn, bạn sẽ còn được sở hữu thêm vài món vật dụng hỗ trợ. Điểm thú vị nhất của trò chơi này có lẽ là việc hướng người chơi vào những phát bắn head-shot (trúng đầu), vừa hạ nhanh được đối phương vừa tiết kiệm đạn dược.

  Tuy xây dựng một môi trường không quá phức tạp về thế kỷ trước, nhưng game sẽ khiến các tay súng thời hiện đại phải dè chừng... cỗ máy cà tàng của mình với mức đề nghị “không thiết lập High nếu sử dụng card đồ họa 128MB trở xuống”.

  Nếu từng vất vả chống chọi với những bộ xương khô zombie trong Return to Castle Wolfenstein, bạn sẽ có lại những giây phút thú vị như vậy và còn hơn thế nữa với You Are Empty.

  Định Quốc
   

  ID: G0707_61