• Thứ Tư, 04/07/2007 14:34 (GMT+7)

  History Channel: Great Battles of Rome – Thành Rome rực lửa

  History Channel: Great Battles of Rome (GBoR) - một game chiến thuật đem đến cho người chơi cơ hội trải nghiệm sự hấp dẫn và hồi hộp trong hơn 100 trận đánh lừng danh của đế chế La Mã cổ đại. Người chơi cảm nhận được giây phút hoành tráng và hào hùng của lịch sử, cảm nhận sự hùng mạnh của quân đội triều đại Julius Caesar, hay đàn voi chiến uy dũng của Hannibal làm rung chuyển cả dãy Alps. Người chơi phải đập tan các liên minh quân sự từ phương khác, đồng thời khéo léo vạch ra chiến thuật và đường lối chính trị để củng cố quyền lực của mình.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Slitherine Soft 

   

   

   

  Phát hành:

   

  Black Bean Games

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  18/05/07

   

     

  Thể loại:

   

  Chiến thuật thời gian thực

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

     

  Hệ máy:

   

  PC, PS2, PSP

   
     

  Cấu hình tối thiểu:

   

  P4 1GHz; RAM 256MB; VGA 64MB; HDD 1GB; Windows 2000/XP; 1DVD.

   

  Mở đầu, người chơi được chọn đi theo những con người hiền hòa, được tôi luyện cho sự dũng cảm và kiên cường “Romans”, hay đi theo một bộ tộc độc lập và hung dữ “Latins”. Người chơi bắt đầu với một màn ra mắt tương đối dễ dàng với sự trang bị cần thiết tương đối, dần dần sẽ là những trận đánh lớn với sự góp mặt của rất nhiều binh sĩ và tư duy chiến thuật. Cũng như bao nhiêu game chiến thuật khác, mỗi đội quân trong GBoR đều có một tướng lĩnh chỉ huy, một anh hùng của đạo quân hoành tráng. Đây là con người đặc biệt có khả năng chỉ huy, khích lệ tinh thần chiến đấu của binh sĩ, và trên hết là bản thân có sức chiến đấu mạnh mẽ và dũng cảm. Chuẩn bị cho mỗi trận đấu, người chơi được chọn lựa một số quân đoàn mà mình ưng ý nhất. Một lực lượng quân đội hùng hậu, mạnh mẽ thường bao gồm: bộ binh, kỵ binh, cung thủ và những “chiến xa” voi khổng lồ. Tuy được chọn lựa lực lượng binh sĩ, nhưng để phát huy hết khả năng, tính cơ động và hiệu quả của các binh đoàn, người chơi còn phải xem xét đến địa hình nơi trận đánh diễn ra.

  Sau từng trận đánh, các đơn vị được tăng điểm kinh nghiệm và nâng cấp các kĩ năng chiến đấu, khí tài. Điều thiết yếu đối với người chơi là sau mỗi trận đánh cần bổ sung thêm lực lượng cho những quân đoàn đã hy sinh trong trận đánh trước. Đây là điểm hay của game, tạo điều kiện cho người chơi có cảm giác tôi luyện và tăng cường sức mạnh cho binh lính. Bên cạnh đó, khi màn chơi kết thúc, game sẽ tích lũy cho bạn một số điểm kinh nghiệm cũng như một số “ngân lượng” để bổ sung lực lượng chuẩn bị cho cuộc chiến càng ngày càng khắc nghiệt.

  Hình ảnh trong GBoR khá đẹp mắt với các chi tiết tỉ mỉ từ hình dáng con người đến cảnh vật. Các hiệu ứng tô điểm cho game như: thời tiết, ánh sáng - bóng tối và mặt nước được chăm chút kỹ lưỡng, đem đến cho người chơi cảm giác thoải mái khi điều khiển các quân đoàn xung trận. Góc quan sát trong game được thiết kế thân thiện giúp người chơi có thể quan sát toàn bộ cả chiến trường rộng lớn hay chi tiết từng người lính. Âm thanh trong game tương đối hay, đặc biệt là tiếng binh khí va chạm vào nhau nghe rất rõ và “sắc”. Nếu có điều khiến người chơi khó chịu thì đó chính là số tiền thưởng quá ít ỏi không đủ trang trải cho các trang bị, nâng cấp cho quân đoàn. Nhìn chung, đây là game chiến thuật hay, mang đến người chơi những trận đánh hoành tráng, cốt truyện lôi cuốn và các đoạn phim dàn dựng công phu.

  Quang Huy
   

  Từ khóa: PC, PS2, PSP
  ID: G0707_62