• Thứ Tư, 04/07/2007 14:35 (GMT+7)

  Cooking Mama Cook Off – Vào bếp với Cook Off

  Các cẩm nang hướng dẫn nấu ăn, khéo tay hay làm luôn hấp dẫn bạn bởi nội dung của chúng luôn tập hợp đủ loại món ăn hấp dẫn từ khắp năm châu bốn bể. Tuy nhiên vấn đề phát sinh là không phải ai cũng đủ thời gian và kiên nhẫn để thực hiện. Hiểu được điều này, Cooking Mama: Cook Off, phiên bản thứ hai của game mô phỏng nấu ăn nổi tiếng trên DS - Cooking Mama do Taito đảm nhiệm cũng sớm “toả mùi” trên Wii.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Office Create

   

   

   

  Phát hành:

   

  Taito

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  20/03/07

   

     

  Thể loại:

   

  Mô Phỏng

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

     

  Hệ máy:

   

  Wii

   
     

  Ưu:

   

  Trình bày đơn giản dễ hiểu; thực đơn khá phong phú; âm mô phỏng thực hiện khá.

   
     

  Khuyết:

   

  Thiếu hỗ trợ trực tuyến; đồ họa thể hiện còn sơ sài.
   

   

  Cũng như lần xuất hiện trước đó, Cook Off là cẩm nang hướng dẫn nấu ăn với hơn năm mươi món ăn, hơn ba trăm gia vị và nguyên liệu khác nhau được tổng hợp từ năm châu bốn bể để game thủ tự khám phá năng khiếu ẩm thực của mình. Mấu chốt làm hấp dẫn của Cook Off là ngoài việc trình bày đẹp, bắt mắt, dễ hiểu như các cẩm nang hướng dẫn khác bày bán trên thị trường, trò chơi còn cho phép game thủ tự tay thực hành các món ăn yêu thích của mình bằng dụng cụ đa năng “Wii Remote”.

  Nhờ cảm biến cực nhạy được tích hợp sẵn, chiếc Wii Remote này có thể hóa thành dao bào củ quả cơ động, dao lát thịt, hoặc đũa... Trong trường hợp khác, chiếc tay cầm đa năng trên sẽ trở thành công cụ quan trọng để người chơi có thể nêm nếm các gia vị thích hợp như nước tương, muối, đường, bột ngọt, tiêu trong quá trình chế biến.
   
  Nhằm tăng phần kịch tính, mỗi công đoạn thực hiện món ăn trong Cook Off đều được giới hạn trong khoảng thời gian định sẵn, đồng thời có thang điểm thưởng dựa trên các tiêu chí như sự nhanh nhẹn, độ chính xác để đánh giá thành phẩm của người chơi qua các tấm huy hiệu vàng, bạc, đồng. Căn cứ vào thành tích này, người chơi có thể mở thêm công thức của nhiều món ăn nổi tiếng khác trên thế giới.

  Đặc trưng khác của Cook Off so với nguyên bản đầu là người chơi có thể thi thố tài năng cùng các đầu bếp trứ danh khác trên toàn thế giới (do máy diều khiển) qua mục chơi Friends and Food of the World để cập nhật thêm nhiều dụng cụ nấu ăn mới hoặc phần thưởng danh dự khác cho bộ sưu tập. Song song đó, bạn có thể giao đấu cùng bè bạn qua phần chơi hai người (two-player) không kém phần hấp dẫn.

  Nhờ xây dựng theo phong cách anime của Nhật Bản và phối màu sáng nên nhìn vẻ ngoài Cook Off trông khá bắt mắt, nhưng độ chi tiết chưa cao và thuyết phục người chơi. Bù lại, âm thanh mô phỏng thực hiện khá ấn tượng giúp người chơi có cảm giác như đang thao tác tại chính nhà bếp của mình. Có lẽ, Cook Off chỉ còn thiếu mỗi mùi vị riêng của từng món ăn để trở thành cẩm nang nấu ăn hoàn hảo.

  Hoàng Lê

  ID: G0707_63