• Thứ Hai, 13/08/2007 14:49 (GMT+7)

  Dead Reefs – Bãi đá ngầm

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Streko Graphics

   

   

   

  Phát hành:

   

  The Adventure Company

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  03/07/07

   

     

  Thể loại:

   

  Phiêu lưu

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

     

  Hệ máy:

   

  PC

   
     

  Cấu hình tối thiểu:

   

  P4 1,8GHz; RAM 512MB; VGA Geforce FX5200/ATI Radeon 9200; HDD 860MB; Windows 2000/XP/Vista; 1CD.

   

  Dead Reefs là tên của bãi đá ngầm nằm gần một hòn đảo ngoài khơi bắc Đại Tây Dương, từng là nguyên nhân gây ra nhiều tai nạn thương tâm trên biển. Theo truyền thuyết, kể từ lúc chiếc tàu chở các tu sĩ áp tải một di vật xui xẻo lâm nạn nơi đây, cứ mỗi chu kỳ 9 năm, trên đảo lại xảy ra một vụ án mạng nghiêm trọng. Các giả thuyết đều cho rằng nguyên nhân là lời nguyền từ di vật này.

  Cái chết của Patrick Wyndham, con trai một địa chủ giàu có trên đảo, tiếp tục làm dấy lên nỗi lo sợ trong dân chúng. Để trấn an dư luận, nhà vua lệnh cho thám tử Amadeo Finvinerro điều tra vụ án này. Khi đến nơi, cách nói chuyện của cư dân trên đảo về những linh hồn, những lời nguyền rủa và truyền thuyết đang diễn ra đã khiến Amadeo phát hiện nhiều điểm đáng ngờ. Điểm đáng chú ý nhất chỉ là dấu hiệu giống nhau trên những cánh cửa và người chủ quán rượu tiết lộ là để những cư dân địa phương có niềm tin về sự an toàn.

  Rồi những cư dân mê tín lúc nào cũng cảnh báo điềm gỡ, một lâu đài ma quái với những bức tranh dựng nghiêng ngả, hay một phù thủy luôn tìm cách ẩn nấp trong nghĩa địa... Nhưng không khí trong game không tác động nhiều lên cảm giác, cho dù là lang thang ở nghĩa địa lúc nửa đêm hoặc vào các hầm mộ. Có lẽ do những cảnh “toát mồ hôi lạnh” trong game cũng không “xi nhê” với những bạn đã từng thưởng thức một số game, phim kinh dị như người viết. Hy vọng những bạn mới sẽ tìm được niềm thích thú với cảm giác sợ hãi, lo lắng.

  Một trong những điều tệ nhất của game là cách điều khiển nhân vật bằng bàn phím. Bạn di chuyển bằng cách nhấn các phím WSAD và tiếp xúc với mọi thứ bằng 4 phím mũi tên dựa trên các biểu tượng hiển thị trên màn hình. Nếu không quen, bạn sẽ cảm thấy cách di chuyển này rất vướng víu và khó chịu. Ngược lại, đồ họa của game khá tốt. Các màn chơi có tông màu nâu xám phù hợp với môi trường vắng vẻ ảm đạm của hòn đảo ít người lai vãng thời thế kỷ 18. Góc nhìn người thứ ba thể hiện rất tốt, mà hầu như không có điểm gì đáng phàn nàn về góc quay camera, hoặc những góc độ hẹp. Nếu gặp vấn đề gì, bạn có thể nhấn phím X để chuyển sang góc nhìn người thứ nhất, có thể nhìn rõ hơn và tương tác thuận tiện hơn.

  Đáng tiếc là nội dung của Dead Reefs không thể hiện được sức mạnh của các tình tiết trong cốt truyện. Game dẫn dắt người chơi từng cảnh từng cảnh, có cảm giác như lật từng trang của quyển tiểu thuyết, nên ít khi nhân vật có sự chọn lựa nào khác. Game cũng có một vài điểm lạ lùng kích thích người chơi, như những chuyện liên quan đến loài cá điện, nhưng phần lớn các câu đố lại khá đơn giản. Vì vậy, fan phiêu lưu “chuyên nghiệp” dễ dàng hoàn thành dưới 10 giờ chơi nhưng với những bạn mới “nhập cuộc” biết đâu sẽ tìm được những điểm kỳ thú!

  Hoàng Kim
   

  ID: G0708_52