• Thứ Sáu, 17/08/2007 15:34 (GMT+7)

  Brave: The Search for Spirit Dancer-Tìm đâu pháp sư truyền thuyết

  Khi nói đến thể loại platform (đi cảnh) thuần túy, bạn sẽ nghĩ ngay đến Mario hay Sonic. Phát triển hơn một chút, bạn có bộ ba Sly, Jak và Ratchet and Clank của Sony. Brave: The Search for Spirit Dancer cũng nằm trong số những “platformer” hiện đại, với cách chơi hành động pha lẫn chút phiêu lưu giải đố.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  VIS Entertainment

   

   

   

  Phát hành:

   

  SouthPeak Interactive

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  9/4/2007

   

     

  Thể loại:

   

  Hành động/Phiêu lưu

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

     

  Hệ máy:

   

  PS2

   

  Trò chơi kể về cậu bé da đỏ Brave trên con đường phiêu lưu tìm kiếm Spirit Dancer, một pháp sư trong truyền thuyết có khả năng vô hiệu hóa tên quỷ Wendigo, kẻ đã thiêu rụi ngôi làng yên bình của cậu. Trên đường phiêu lưu, Brave học được nhiều kỹ năng cũng như những pháp thuật mới giúp cậu chống lại những tên tay sai của Wendigo. Gameplay của trò chơi cũng xoay quanh những pháp thuật của Brave, từ đơn giản đến phức tạp. Ở những màn đầu, Brave chỉ sử dụng món vũ khí duy nhất là cành cây nhưng về sau, cậu có thêm những vũ khí mạnh là rìu và cung tên. Đối thủ của Brave khá đa dạng, từ các loại côn trùng yếu ớt đến các loài thú như chó sói, gấu và cả xác chết hồi sinh. Sau khi tiêu diệt những quái vật này, bạn sẽ thu thập điểm kinh nghiệm để nâng cấp khả năng nhân vật.

  Yếu tố “platform” của trò chơi thể hiện ở mặt phiêu lưu giải đố, bạn phải vận dụng khả năng quan sát và giải quyết vấn đề trước mỗi câu đố. Những tình huống của trò chơi bao gồm tìm cách mở cánh cửa bị phong ấn, tìm đường qua sông, thám hiểm hang động… Nếu “bí”, bạn có thể tham khảo những gợi ý từ hòn đá thần của vị trưởng làng. Tuy vậy, hầu hết câu đố trong trò chơi xem ra cực kì đơn giản và phù hợp với game thủ nhỏ tuổi. Các bạn nhỏ hẳn sẽ rất “khoái” khả năng giả tiếng muông thú của Brave để yêu cầu chúng giúp đỡ trong một số tình huống nhất định. Cậu nhóc có thể điều khiển các loài thú để giải đố, phá cửa và thu thập các vật dụng cần thiết. Ví dụ, điều khiển chú thỏ đánh lạc hướng kẻ thù, bay trên lưng đại bàng và thú vị nhất là điều khiển một chú gấu to lớn càn lướt khắp màn chơi. Tuy xuất hiện không nhiều nhưng các tình huống trên đã “quậy tưng” không khí nhẹ nhàng, chậm chạp của trò chơi. Bạn còn được tham gia những minigame khá vui vẻ như săn cá, thu thập củi khô, tìm hòn đá bắt lửa…

  Đồ họa của Brave: The Search for Spirit Dancer chỉ ở mức trên trung bình một chút so với game PS2, với tông màu nhẹ và trong sáng. Cảnh vật môi trường và nhân vật không được trau chuốt lắm, thiếu độ chi tiết và xuất hiện khá nhiều răng cưa. Một số lỗi xuất hiện trong quá trình chơi như Brave bị “vướng” vào một lùm cây và tốc độ khung hình giảm đáng kể khi có quá nhiều vật thể trên màn hình. Một điều phiền phức khác là chế độ camera hơi khó chịu vì đặt khá gần nhân vật, gây khó khăn khi bạn cần quan sát toàn cảnh. Nhưng âm thanh là một điểm cộng với những bản nhạc đậm chất da đỏ và rừng núi Bắc Mỹ. Khâu lồng tiếng cũng khá chuẩn và toát lên cá tính của từng nhân vật.

  Brave: The Search for Spirit Dancer là một game hành động phiêu lưu nhẹ nhàng khá thích hợp với các game thủ nhỏ. Câu đố khá đơn giản và thân thiện, yếu tố hành động cũng không quá khó khăn, chắc chắn game sẽ đem lại một khoảng thời gian bổ ích cho các em sau một ngày học tập vất vả.

  Quang Huy
   

  ID: G0708_53