• Thứ Sáu, 17/08/2007 15:33 (GMT+7)

  Smash Court Tennis 3 – Quần vợt nhà nghề

   

  Dù chưa bao giờ được giới hâm mộ quần vợt hay dân bình luận trong nghề liệt vào hàng “hạt giống” như Top Spin và Virtua Tennis nhưng xê ri Smash Court Tennis của Namco chưa bao giờ làm thất vọng người hâm mộ nhờ chuỗi thành tích tương đối ấn tượng của mình tại các “giải nhà nghề” (PS, PS2). Đến hẹn lại lên, sau khi cả hai đối thủ sừng sỏ liên tiếp gặt hái thành công lớn trên X360 lẫn PS3, Smash Court Tennis chọn “giải” vừa sức hơn (PSP) bằng phiên bản thứ ba.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Namco Bandai

   

   

   

  Phát hành:

   

  Namco 

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  10/07/2007

   

     

  Thể loại:

   

  Thể Thao

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

     

  Hệ máy:

   

  PSP

   
      Ưu:   Cải tiến so với hai phiên bản đầu; đồ họa khá.  
      Khuyết:   Nhịp độ chơi chậm; mini-game ít.  

  Như phần lớn các tựa game quần vợt nổi tiếng trên thị trường hiện nay, trọng tâm khai thác chính của SCT 3 vẫn là phần chơi sự nghiệp (Pro Tour). Game thủ sẽ tự khởi tạo cho mình nhân vật vừa ý dựa trên các thông số chi tiết như chiều cao, cân nặng... trước khi bước vào con đường chinh phục các giải quần vợt nhà nghề đầy chông gai bằng thứ hạng khiêm tốn - 300 của thế giới.

  Tất nhiên, trước khi thống trị ngôi vua thế giới, bạn phải trải qua các khóa huấn luyện cơ bản tại trường dạy quần vợt và tham gia các giải đấu với quy mô nhỏ để kiếm tiền thưởng. Điểm cần lưu ý là tiền thưởng trong game khá quan trọng, bởi từ đây bạn có thể mua thêm trang thiết bị phụ trợ như giày, vợt, quần áo từ shop bán đồ và quan trọng hơn là mở khóa được các bài tập quan trọng để cải thiện điểm kinh nghiệm, kĩ năng giao bóng... điều mà các giải đấu trong game không hề mang lại (điểm bất hợp lý trong game). Đáng trách là dù chạy theo hướng Virtua Tennis đề ra nhưng mức độ phong phú của các mini game này lại khá “hẻo” khi chỉ vẻn vẹn ba trò là Pac-Man Tennis, Galaga Tennis và Bomb Tennis. Mặt khác, trò chơi còn vướng thêm những điểm trừ nặng, rõ nhất là tốc độ các trận đấu diễn ra khá chậm chạp thay vì giằng co, nảy lửa như loạt Top Spin hay Virtua Tennis trước đây.

  Những ưu điểm sót lại của SCT 3 nằm ở phần chơi mạng, nơi cho phép bạn giao đấu cùng bạn chơi khác qua ad-hoc mode chỉ với một bản copy của game. Tuy chưa đạt đến độ chín khi so sánh với Daxter, Dark Mirror trước đây nhưng đồ họa thể hiện trong SCT 3 khá vừa mắt, dù chưa tiến gần đến độ “thật” do còn mang nặng phong cách anime. Âm thanh game cũng dừng ở mức thường thường bậc trung và không có cải tiến nào nổi bật so với các bản game trước. Nếu được tu chỉnh và gọt giũa kĩ càng hơn trước khi ra mắt, vị trí của Smash Court Tennis 3 có thể tiến xa hơn nữa. Hy vọng Namco có thể thực hiện được điều này trong những bản tiếp theo.

  Minh Nhật

  ID: G0708_54