• Thứ Sáu, 07/09/2007 14:52 (GMT+7)

  Ricochet Infinity – Bắn gạch bằng Ricochet Infinity

  Cách đây sáu năm, Reflexive Entertainment đã tạo được ấn tượng khá tốt với game thủ khi cho ra mắt Ricochet Extreme (RE) nhờ giao diện 3D đẹp mắt và cách chơi được biến tấu hấp dẫn. RE có cách chơi gần giống với Break Out (hay còn được game thủ Việt Nam gọi bằng cái tên bắn gạch) của Atari. RE thành công đến nỗi các hậu bản liên tục được ra mắt như: Ricochet Lost Worlds, Ricochet Lost Worlds: Recharged đều được các fan hưởng ứng nồng nhiệt và giới chuyên môn đánh giá cao. Ricochet Infinity (RI) phiên bản mới nhất của xêri Ricochet ra mắt vào đầu tháng tám năm nay cũng vì những lý do đó.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Reflexive Entertainment

   

   

   

  Phát hành:

   

  Reflexive Entertainment

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  31/07/07

   

     

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

     

  Hệ máy:

   

  PC

   
     

  Cấu hình tối thiểu:

   

  Pentium 733MHz; RAM 256MB; HDD 30MB; Windows 98/Me/XP/Vista.

   

  Tương tự những phiên bản trước, nhiệm vụ của bạn trong RI là điều khiển phi thuyền khéo léo kết hợp với “vũ khí chính” là bóng trọng lực để phá vỡ những viên gạch xuất hiện trên màn hình chơi. Màn chơi sẽ kết thúc sau khi phi thuyền phá hết các viên gạch sắp xếp trên màn hình. Tuy nhiên, điểm hấp dẫn nhất của RI là các viên gạch mà bạn cần phá hủy, không hề được sắp xếp theo một khuôn cố định nào. Chúng được bố trí động theo nhiều mảng chủ đề khác nhau như: đại dương, thiên văn học... với nhiều họa tiết sắc sảo và màu sắc bắt mắt trên nền 3D.

  Mặt khác, chất liệu của những viên gạch này sẽ tác động không nhỏ đến độ khó của game. Ví dụ những viên gạch bằng kim loại sẽ khiến tốc độ trả bóng về nhanh hơn, buộc bạn phải phán đoán hướng đỡ bóng vất vả hơn. Số khác lại chỉ có thể phá hủy bằng các công tắc kích nổ hoặc một vài “vũ khí đặc biệt”. Trong khi số gạch còn lại được tích hợp bằng các bẫy tên lửa hoặc các trạng thái bất lợi cho phi thuyền của bạn. Ngoài vũ khí chính, bạn có thể kiếm thêm những vũ khí hay đồ hỗ trợ (cũng từ các viên gạch kể trên) trong suốt quá trình chơi. Đây cũng chính là điểm đặc sắc nhất của RI, bởi tùy vào vũ khí hay đồ hỗ trợ kiếm được, bạn có thể chiêm ngưỡng vô vàn hiệu ứng đẹp mắt khác nhau. Chẳng hạn quả bóng trọng lực do bạn điều khiển sẽ chuyển sang màu sắc xanh, đỏ, vàng, tím ứng với lực công phá khác nhau tùy vào yếu tố mà bạn nhận được. Thoắt cái, màn hình chơi ngập tràn hàng chục quả bóng trọng lực to nhỏ khác nhau quyện cùng màu sắc phát ra từ súng lazer của phi thuyền...

  Ngoài số màn chơi đơn đồ sộ, hơn 200 màn. RI còn được đánh giá cao nhờ tích hợp sẵn tính năng mạng, cho phép bạn tham gia tranh tài phối hợp cùng bạn chơi khác qua phần Mouse Party với ba mục chơi chính là Competitive, Cooperative và Tai Gunner. Mặt khác, bạn có thể tự tạo màn chơi mới (Edit Level) hoặc thưởng thức các màn chơi mới miễn phí từ các “hảo thủ” từ khắp nơi trên thế giới qua phần chơi Other Galactic Adventures. Chính những yếu tố cộng thêm này giúp RI có rất nhiều giá trị chơi, điều hiếm thấy ở các tựa game trên thị trường hiện nay.

  Với cách chơi đơn giản nhưng có sức lôi cuốn lạ kỳ, lại đòi hỏi cấu hình máy khá mềm, RI là lựa chọn thích hợp cho tất cả các game thủ. Bạn có thể tham khảo tại địa chỉ http://www.ricochetinfinity.com.

  Lê Hiếu
   

  ID: G0709_47