• Thứ Hai, 10/09/2007 09:58 (GMT+7)

  Ship Simulator 2008 – Rong chơi trên biển

  Nếu bạn đã từng mơ ước một ngày nào đó sẽ trở thành một chàng thuyền trưởng, cùng con tàu trong mơ của mình dạo chơi trên đại dương bao la, khám phá những vùng đất chưa từng có dấu chân người thì Ship Simulator 2008 (SS 08) sẽ giúp bạn phần nào thỏa mãn ước mơ.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  VSTEP

   

   

   

  Phát hành:

   

  Lighthouse Interactive

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  Tháng 9/2007

   

     

  Thể loại:

   

  Mô phỏng

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

     

  Hệ máy:

   

  PC

   
     

  Cấu hình tối thiểu:

   

  P4 2,4GHz; RAM 1GB; VGA GeForce 5900, ATI X600; HDD 700MB; Windows 2000/XP/Vista; 1CD.

   

  SS 08 là game mô phỏng lái tàu rất đẹp mắt nhờ chất lượng đồ hoạ rất tốt, tất cả các cảnh vật trong game từ núi, biển, các tòa nhà... đều được thiết kế ấn tượng. Game có 3 cách chơi chính là Mission, Free roaming và Custom mission. Nếu thích chơi theo nhiệm vụ (Mission), bạn có 30 lựa chọn khác nhau và tất nhiên thách thức cũng khác biệt. Có lúc bạn đóng vai người cứu hộ, lái tàu đi cứu một vị thuyền trưởng không may bị ngã khỏi tàu; khi thì cưỡi chiếc canô cao tốc thật “lụa” để bay qua những chướng ngại vật theo một lộ trình do game sắp đặt sẵn. Nếu thích ngành hàng hải, bạn sẽ không bỏ qua vai hoa tiêu (pilot) dẫn đường cho một tàu chở hàng container của Hà Lan vào cảng Southampton hay “ì ạch” làm nhiệm vụ cứu hộ du thuyền bị hỏng tại đảo Phi Phi – mỏi tay nhất vì tuy quãng đường không dài nhưng lại là chuyện con kiến kéo con voi! SS 08 còn có những nhiệm vụ rất “nhí nhảnh” khác chờ bạn khám phá đấy.

  Nếu bạn là người phóng khoáng và không thích gò bó thì ta chơi theo cách tự do (Free Roaming). Người chơi sẽ tự tạo cho mình những thông tin cơ bản như vùng biển, chủng loại tàu thuyền và thời tiết. Có đến 14 tùy chọn vùng biển như Anh, Pháp, Mỹ, Đức... và cũng có 14 chủng loại tàu thuyền đa dạng mà game cung cấp sẵn như tàu chở khách, vận tải, canô cứu hộ... Phần chọn kiểu thời tiết thì chi tiết hơn với sức và chiều gió, mưa, sấm chớp, sương mù. Hy vọng bạn sẽ có một chuyến hải hành ưng ý.

  Cách lái tàu của SS 08 rất thân thiện với người chơi vì chỉ gồm một số phím cơ bản như chạy tới, lùi, rẽ trái và phải. Còn những thao tác phức tạp khác thì game bố trí một thanh nhỏ trên màn hình, người chơi chỉ việc nhấn chuột là có các thông tin cần thiết. SS 08 cũng hỗ trợ người chơi khá tốt bằng các bảng thông tin chi tiết về tốc độ, hướng gió, đặc biệt mũi tên xanh chỉ đường (waypoint) giúp người chơi dễ dàng xác định hướng đến mục tiêu kế tiếp của nhiệm vụ; không sợ mất phương hướng giữa biển khơi bao la.

  Âm nhạc trong game không nhiều, chủ yếu là những tiếng động thực tế như còi tàu, sóng biển và tiếng các sinh vật biển. Vì thế tuy game không tạo cho người chơi cảm giác sung sức như những game hành động nhưng âm thanh tạo được cảm giác thư giãn, thoải mái. Hình ảnh được vẽ rất chi tiết, đẹp như thật; các hiệu ứng thời tiết cũng được chăm chút tỉ mỉ nhằm tăng sự hấp dẫn. Nếu tham gia vào game, bạn sẽ có dịp được lái đủ loại tàu, thuyền và có dịp dũng mãnh lướt băng băng trên đầu những cơn sóng dữ đầy thách thức. SS 08 không phải là game không thể bỏ qua nhưng mang lại cho người chơi cảm giác sống và thư giản cùng với biển.

  Thanh Bình

  ID: G0709_49