• Thứ Tư, 12/09/2007 08:35 (GMT+7)

  Robert D. Anderson And The Legacy of Cthulhu – Di sản từ Cthulhu

  Robert D. Anderson là một thám tử gốc Đức đang sống ở New York. Một ngày trong năm 1940, anh ta tìm được một lá thư do ông nội, một vị nam tước người Đức bị nghi ngờ là quỷ sứ, để lại. Robert không ngần ngại, đáp máy bay đi Đức ngay để tìm manh mối về cái chết của người ông. Người chơi sẽ bắt đầu khám phá bí mật của hệ thống hang động đồ sộ nằm ngay dưới tòa lâu đài gia đình Anderson, truyền thuyết về “Order of the black sun” và lý do gì khiến một đội quân Đức đồn trú tại đây.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Homegrown Games

   

   

   

  Phát hành:

   

  JoWood

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  Tháng 7/2007

   

     

  Thể loại:

   

  Hành động - Phiêu lưu

   

   

   

  ESRB:

   

  Mature

   

     

  Hệ máy:

   

  PC

   
     

  Cấu hình tối thiểu:

   

  P4 1,5GHz; RAM 512MB; VGA 128MB; HDD 7GB; Windows XP; 1DVD..

   

  Trong Robert D. Anderson And The Legacy Of Cthulhu, bạn sẽ quan sát những hành lang tối và các phòng ốc dưới góc nhìn người thứ nhất, và có khẩu súng ngắn kè kè bên mình “y chang” phong cách FPS. Đám lính gác được phân bố khắp nơi, nhưng không phải là thử thách đáng kể nếu bạn cũng biết sử dụng súng tí chút – thường là 3 viên cho 1 tên. Thỉnh thoảng có chút khó chịu khi chúng lại chui vào một chỗ tối nào đấy. Sự xuất hiện của bọn lính gác góp phần làm giảm nỗi sợ hãi bóng tối của bạn, vì chỗ nào có lính ẩn nấp, ít ra chỗ ấy chưa có... ma quỷ.

  Game chia ra thành nhiều chapter riêng, “show” ngay từ đầu nên có thể chọn chơi ngay mà không phải chờ chơi hết game. Do vậy, vũ khí mà bạn thu nhặt được ở màn chơi trước không xuất hiện ở màn sau. Bạn sẽ phải bắt đầu lại bằng khẩu súng ngắn. Yếu tố phiêu lưu, vấn đề chính trong game, thường là các câu đố tìm chìa khóa để mở cửa, hoặc tìm những đường khác để qua màn. Cốt truyện mô phỏng theo tiểu thuyết của H.P. Lovecraft, nên ít nhiều cũng khơi gợi được trí tò mò của người chơi - muốn biết điều gì sắp xảy đến với Robert.

  Có lẽ các đoạn phim “made by fan” là phần đáng giá nhất của game. Giọng lồng tiếng tốt, bám sát khung cảnh thực trong game, trong khi tiếng bước chân thì dậm thình thịch, nặng nề trên sàn. Tuy âm thanh thì không đến nỗi nào, song các nhân vật thì cứng nhắc, gợi nhớ đến hình ảnh trong trò chơi Wolfenstein đầu tiên – một game “cổ”. Và đôi khi bạn sẽ không thể load một màn chơi nào đó, mà lỗi này – theo các ý kiến thăm dò trên mạng, thì tập trung ở màn thứ 5 (bản thân người viết cũng gặp lỗi này).

  Dù sao thì cũng khó mà đòi hỏi cao ở một game vốn được làm bởi fan (thông tin bên lề cho biết trò chơi được thiết kế bằng FPS Creator – một phần mềm phát triển game 3-D giản đơn). Điều đáng quan tâm ở Robert D. Anderson And The Legacy Of Cthulhu là khám phá cốt truyện và xem các đoạn phim mà thôi. Còn không thì đành phải “gạt nước mắt” xếp vào hàng “game phí tiền” vậy.

  Hoàng Kim
   

  ID: G0709_52