• Thứ Tư, 12/09/2007 08:37 (GMT+7)

  Lost Planet: Extreme Condition – Hành tinh bị mất

  Cái rét buốt của E.D.N III không làm thay đổi quyết định sẽ di cư đến hành tinh này của loài người. Cuộc thăm dò đã vấp phải sức kháng cự hết sức quyết liệt của Akrid, một chủng loài hiếu chiến vốn đã sinh sống từ lâu tại đây. Trước cái lạnh kinh người và do quân chủ lực Green Eye của Akrid quá “cứng”, nhiều lần các chiến binh loài người đã phải cam chịu thất bại.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Capcom

   

   

   

  Phát hành:

   

  Capcom

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  Tháng 6/2007

   

     

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

     

  Hệ máy:

   

  PC

   
     

  Cấu hình tối thiểu:

   

  P4 2,4GHz; RAM 512MB(XP)/1GB(Vista); VGA 128MB Geforce 6600 hỗ trợ Shader 3.0 (không hỗ trợ Geforce 7300); HDD 8GB; Windows XP/Vista; 1DVD..

   

  Sau nhiều lần nghiên cứu, các nhà khoa học đã tìm ra được “bí quyết” giúp Akrid luôn chủ động trên chiến trường, đó chính là Thermal Energy (T-ENG) từ cơ thể của Akrid. Nguồn năng lượng này giúp sinh vật tồn tại được trong môi trường giá rét. Đồng thời, loài người cũng chế tạo được người máy Vital Suit thế hệ mới có hỏa lực cực mạnh, ngang ngửa với Green Eye.

  Trong trò chơi, bạn sẽ điều khiển nhân vật Wayne. Anh ta bị mất gần hết trí nhớ sau một tai nạn thảm khốc trên E.D.N III, sau đó gia nhập nhóm “snow pirates” – chuyên săn lùng sinh vật Akrid, với mục tiêu duy nhất là trả thù cho cha mình, người bị Green Eye sát hại trong trận đánh trước đó. Ngoài đối thủ chính là Akrid, Wayne còn phải chống trả những kẻ phản bội của nhóm “snow pirates”.

  Giúp sức cho Wayne là người máy Vital Suit. Nếu chưa điều khiển được những cỗ máy hủy diệt này, bạn có thể chiến đấu bằng cách chạy bộ quen thuộc dưới tiết trời rét với sự giúp sức của các loại súng trường, shotgun, súng năng lượng, súng phóng rocket... để đánh bại đối thủ và hoàn thành hai nhiệm vụ chính của trò chơi: trả thù cho cha, đồng thời mang lại sự sống cho loài người trên hành tinh E.D.N III.

  Trong hầu hết thời gian chơi, game cung cấp rất nhiều đạn dược nên chuyện thiếu đạn chỉ xảy ra nếu tài bắn súng của người chơi chưa đạt “chuẩn”. Yếu tố quan trọng nhất và buộc phải chú ý, chính là T-ENG, vì ngoài việc sưởi ấm cơ thể, nguồn năng lượng này còn cung cấp cho bạn một lớp giáp bảo vệ khá chắc chắn. Vì thế, bạn cần thu nhặt liên tục T-ENG từ xác của những tên Akrid đã chết, hoặc từ các “trụ bơm năng lượng”.

  Game còn sót nhiều lỗi, trong đó dễ thấy nhất là nhà phát triển “quên” chưa chuyển đổi các nút của game pad (dùng cho tay cầm Xbox 360) thành phím bấm có chức năng tương tự trên PC. Điều này dễ gây ức chế cho các chiến binh “chuột - phím”. Còn nếu như bạn muốn thử bắn súng bằng game pad trên PC? Dễ thôi, game có hỗ trợ đấy.

  Môi trường trong game được thực hiện khá tốt, nhất là trong các cảnh băng tuyết. Các vụ nổ thì gây ra cảm giác choáng váng tức thời. Game cũng xây dựng được các vật chắn cho cả Wayne lẫn đối thủ, làm tăng hứng thú cho các pha đấu súng một chọi “một đống”. Âm thanh cũng góp phần đẩy mạnh không khí hưng phấn với các đoạn nhạc nền dồn dập và giọng lồng tiếng cho Wayne do Lee Byung-Hun thực hiện. Và như để “tiếp máu” cho 40 giờ chơi Lost Planet: Extreme Condition, có lẽ bạn nên trang bị card âm thanh rời 5.1 thật xịn.

  Khánh An
   

  ID: G0709_53