• Thứ Sáu, 07/09/2007 14:50 (GMT+7)

  Alien Syndrome – Hội chứng ngoài hành tinh

  Năm 1987, trò chơi phiêu lưu giả tưởng theo phong cách bắn chạy (run and gun) Alien Syndrome trên “thùng” của Sega nhanh chóng gây ấn tượng đẹp với lượng lớn game thủ nhờ cách chơi sinh động và nền đồ họa cực kỳ bắt mắt…

  Năm 1987, trò chơi phiêu lưu giả tưởng theo phong cách bắn chạy (run and gun) Alien Syndrome trên “thùng” của Sega nhanh chóng gây ấn tượng đẹp với phần lớn game thủ nhờ cách chơi sinh động và nền đồ họa cực kỳ bắt mắt. Liên tiếp các phiên bản sau của trò chơi sớm được xuất hiện và rải đều trên các nền máy nổi tiếng như Sega Master System, Amiga, Atari St... Và nay tựa game ấy một lần nữa được hồi sinh trên Wii và PSP với sự hợp tác của bộ đôi Totally Games – Sega.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

   Totally Games

   

   

   

  Phát hành:

   

  Sega

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  24/07/2007

   

     

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

     

  Hệ máy:

   

  Wii, PSP

   
     

  Ưu:

   

  Chế độ mạng hỗ trợ đến 4 người; cách chơi đơn giản. .

   
     

  Khuyết:

   

  Nhiệm vụ lặp đi lặp lại; hình và âm thiếu chiều sâu. .

   

  Bạn sẽ vào vai Aileen Harding – nữ chiến binh đặc nhiệm được cử đến điều tra tại trạm không gian Seti-Alpha 5 Terraforming Station sau khi nơi này bị mất liên lạc với Trái Đất một cách bí ẩn. Trước khi bước vào những trận chiến “vô tiền khoáng hậu” với đám sinh vật ngoài hành tinh hung tợn, người chơi sẽ có cơ hội lựa chọn năm lớp nghề nghiệp khác nhau gồm demolitions expert, firebug, seal, tank, và sharpshooter. Tùy nghề nghiệp, chọn lựa vũ khí của bạn sẽ hoàn toàn khác nhau như súng phun lửa, lazer, bắn tỉa,... Điều này sẽ tác động trực tiếp đến chiến thuật tác chiến của bạn (theo kiểu tầm xa hoặc gần).

  Do chạy theo phong cách bắn chạy thuần túy nên nhiệm vụ trong game chủ yếu xoay tua trong vòng lặp chính là sử dụng vũ khí để khắc chế đám sinh vật hiếu chiến, tìm chìa khóa mở những cánh cửa sập và tranh thủ nạp các túi cứu thương thật nhanh trước khi lượng HP xuống dưới mức an toàn. Nếu đủ khéo léo và kiên nhẫn bạn vẫn có thể áp dụng “tẩu kế” để tìm đến điểm lưu gần nhất hòng kết thúc sớm màn chơi. Tuy nhiên, cách này sẽ không bền bởi bạn cần điểm kinh nghiệm để trang trải cho vũ khí mà mình đang sử dụng, yếu tố then chốt để vượt qua những màn chơi sau với độ khó được tăng dần. Mặt khác, việc lùng sục kĩ màn chơi sẽ giúp bạn tìm kiếm được các loại giáp trụ và vật dụng để hỗ trợ hoặc kết hợp chúng thành trang bị mạnh hơn nhờ sử dụng “resource points”.

  Chế độ mạng của Alien Syndrome trong phiên bản mới này được đánh giá cao hơn so với các phần trước nhờ hỗ trợ đến bốn tay chơi khác nhau trong cùng thời điểm (cả phiên bản Wii và PSP ) thay vì chỉ dừng ở hai như trước đây. Tuy nhiên, trở ngại phát sinh là không phải lúc nào bạn cũng có thể tìm được bạn chơi để họp offline và cùng thưởng thức (game không hỗ trợ chơi trực tuyến).

  Nhờ tách hẳn công việc di chuyển và ngắm mục tiêu cho Nunchuck và Wii Remote (thay vì tích hợp làm một trên phím analog) nên phiên bản Wii điều khiển thuận tiện hơn so với bản trên PSP. Điều này thể hiện rõ nhất khi bạn phải sử dụng các vũ khí tầm xa vốn đòi hỏi độ chính xác cao hơn.

  Đồ họa không phải là điểm mạnh của Alien Syndrome, các mô hình được thực hiện khá vội vàng và có khuynh hướng lặp lại nhiều tựa như cách chơi của nó. Phần âm thanh cũng không khá hơn do được thực hiện đều đều và không có nhiều nét nổi bật khi so sánh với những game cùng loại trên thị trường. Nếu không phải là người quá cầu kỳ, bạn vẫn có thể chọn Alien Syndrome để giảm stress cùng bạn bè.

  Huy Vũ
   

  Từ khóa: PSP, WII
  ID: G0709_54