• Thứ Tư, 12/09/2007 08:39 (GMT+7)

  Escape from Bug Island – Trốn thoát đảo bọ

  Với tay cầm cảm ứng Wii Remote “thiên biến vạn hóa”, Wii dễ dàng hớp hồn game thủ ngay lần đầu tiếp xúc nhờ cách chơi linh động và khả năng tương tác môi trường đa dạng. Dù vậy, không phải nhà phát triển nào cũng có đủ kinh nghiệm để khai thác tính năng trên một cách suôn sẻ, Secret Stash Games với sản phẩm Escape From Bug Island (Necro-Nesia) là một ví dụ.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

   Secret Stash Games

   

   

   

  Phát hành:

   

  Spike

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

   24/07/2007

   

     

  Thể loại:

   

  Hành động kinh dị

   

   

   

  ESRB:

   

  Mature

   

     

  Hệ máy:

   

  Wii

   
     

  Ưu:

   

  Nhạc nền được phối tốt.

   
     

  Khuyết:

   

  Đồ họa lỗi thời; cách điều khiển khó khăn; cách chơi rập khuôn..

   
  Câu chuyện bắt đầu khi bộ ba Ray, Michelle và Mike thực hiện chuyến dã ngoại tại một đảo hoang. Một xích mích nhỏ khiến bộ ba tạm thời “xé lẻ” mà không biết mình đang trở thành mồi ngon cho bọn sinh vật đột biến trên đảo. Người chơi sẽ khám phá bí mật đằng sau đảo hoang và tìm kiếm những người bạn bị thất lạc qua nhân vật Ray – một chàng trai trầm tĩnh và ít nói.

  Tất nhiên, trước khi hoàn tất cuộc tìm kiếm, Ray phải tự bảo vệ mình trước đám sinh vật “ăn tạp” trên đảo bằng những vũ khí thô sơ như gậy sắt, dao và cả đá viên (nhặt trên đường đi). Thay vì sử dụng phím bấm để điều khiển những vũ khí này theo kiểu cổ điển, trò chơi buộc bạn phải “động tay động chân” khá nhiều bằng Wii Remote. Ví dụ, để ném đá bạn phải “khoá” mục tiêu bằng phím B và sau đó khẽ vung Wii Remote về phía trước màn hình. Tuy nhiên, do cần điều khiển được lập trình kém linh hoạt và camera lại đặt vụng về nên bạn phải nhận đòn oan như cơm bữa. May mắn là trình độ đám sinh vật trong game cũng thuộc loại xoàng và thường mắc lỗi “chết cứng” ở các chướng ngại vật nên bạn có thể khai thác “yếu huyệt” này để dễ dàng xử lý. Điểm nhàm chán khác của EFBI là trò chơi thiếu những pha giải đố đòi hỏi động não mà chỉ theo một mạch chính chạy và chạy rất rập khuôn.

  Thất bại về cách chơi dường như vẫn chưa đủ. Đồ họa trong game cũng được xếp ngang hàng (nếu không muốn nói là tệ hơn) các game trên PS1 trước đây với kĩ thuật tạo hình và chuyển động nhân vật được thực hiện khá vụng về và cẩu thả. Nhạc nền là điểm sáng duy nhất của EFBI nhờ những giai điệu huyền bí, dồn dập được phối khá bài bản tùy vào nhịp game. Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào chừng đó, Secret Stash Games khó lòng giữ chân game thủ ở lại “Bug Island” để khám phá.

  Xuân Phú

  ID: G0709_55