• Thứ Sáu, 07/09/2007 14:51 (GMT+7)

  Ratatouille – Chuột nhí phiêu lưu ký

  “Trông mặt mà bắt hình dong”, nhiều người cho rằng Ratatouille là một game dành cho thiếu nhi. Trước khi khẳng định điều này, bạn hãy thử chơi qua màn đầu xem chuột Remy lông xanh bị “ma đầu bếp” dụ lên thành phố và thực hiện sứ mạng khôi phục nhà hàng Gusteau như thế nào nhé.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Disney-Pixar

   

   

   

  Phát hành:

   

  THQ

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  Tháng 8/2007

   

     

  Thể loại:

   

  Phiêu lưu

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

     

  Hệ máy:

   

  PC

   
     

  Cấu hình tối thiểu:

   

  PIII 800MHz; RAM 256MB; VGA 64MB NVIDIA Geforce 3 / ATI 7500 (không hỗ trợ Geforce 4 MX); HDD 2GB; Windows 2000/XP/Vista; 2CD.

   

  Mở đầu game là màn huấn luyện giúp người chơi quen với các phím bấm thường dùng. Chớ vội khinh thường, vì game chỉ mô tả công dụng của phím, chứ không “chỉ mặt vạch tên” cụ thể. Lúc này, chuột Remy sẽ biểu diễn những thao tác cơ bản như chạy nhanh, đánh hơi, núp trong hộp cho đến các hành động “cấp cao” như dùng vũ khí để tấn công đối thủ, đặt thuốc nổ, phá bẫy chuột... Kết thúc khóa huấn luyện, bạn sẽ được tặng 1 điểm máu giúp kéo dài “tuổi thọ” cho Remy.

  Chuyến đi của Remy đầy bất ngờ và không hiếm cảnh hiểm nghèo, chỉ cần sơ ý trong lúc di chuyển là dễ dàng sẩy chân rơi xuống đất, nhẹ thì bị mất máu, nặng hơn là... toi đời chuột! Các em thiếu nhi chắc hẳn sẽ rất thích chuột Remy vì chú biết các trò đi trên dây, lăn bóng, nhảy nhót... giống như một diễn viên xiếc. Chú cũng biết chới với khi mất thăng bằng, trông rất thực. Trong trò chơi, có lần Remy lạc vào một khu vực toàn trái cây. Nào là dưa hấu, cam, chuối, dâu... đủ các loại. thế mà chuột nhà ta lại dửng dưng tất cả, có lẽ là do các loại này đều “quá cỡ” so với thân hình của chú chăng? Thỉnh thoảng, game còn có những pha trượt cống, mang lại cảm giác mạnh không thua gì trò chơi chui ống ở công viên nước!

  Trước khi tận hưởng các màn đặc sắc của Ratatouille, người chơi phải vượt qua một chặng đường mương đầy cam go. Thân cây ngã đổ bất thình lình và liên tục, nguy hiểm hơn cả là những vũng nước xoáy níu chân Remy. Ở màn này, nếu chỉ dựa vào những thao tác vừa nắm được, bảo đảm bạn sẽ nhanh chóng vò đầu bứt tai cho mà xem. Có chơi mới biết góc quay camera xoay rất nhanh, quá linh hoạt nên khó dịch chuyển theo ý muốn dù chơi bằng phím hoặc bằng chuột. Mà một trò “nhảy nhót” có mặt trên nhiều hệ máy như Ratatouille lại chẳng hỗ trợ chơi bằng game pad trên PC thì quả là một thiếu sót đáng kể.

  Phần điểm đạt được trong trò chơi sẽ mở ra nhiều điều lý thú khác. Đó là các chế độ chơi mới (Game Modes), các mini-game, hình ảnh, bí mật... Tuy vậy, do chế độ save của Ratatouille chỉ lưu tại 1 vị trí duy nhất, nên bạn chỉ có thể chơi tiếp tục từ phần đã lưu và mở khóa. Không thể biểu diễn lại những cảnh chơi hấp dẫn nhất, những món quà bí mật mà mình đã có được cũng thật đáng tiếc.

  Ratatouille thích hợp với các em thiếu nhi, nhưng nếu có người lớn “cặp kè” chơi cùng nhằm mục đích hỗ trợ thì thú vị hơn nhiều lắm đấy.

  Hoàng Kim
   

  ID: G0709_46