• Thứ Tư, 10/10/2007 15:13 (GMT+7)

  Stuntman Ignition – Người thế vai

  Được xem là một trong những nghề rủi ro và chịu khá nhiều thiệt thòi nhưng nghiệp diễn viên đóng thế lại có sức thu hút các bạn trẻ yêu thích mạo hiểm, ưa thử thách. Nắm bắt tâm lý này, cách đây 5 năm Atari và Reflection cho ra mắt Stuntman - trò chơi dựa trên nghề diễn viên đóng thế và nhận được không ít lời tán dương. Nay trò chơi ấy lại được bộ đôi mới THQ – Paradigm Ent hồi sinh với phiên bản thứ hai mang tên Stuntman Ignition.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Paradigm Ent.

   

   

   

  Phát hành:

   

  THQ

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  28/08/2007

   

     

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

     

  Hệ máy:

   

  PS2

   
     

  Ưu:

   

  Ý tưởng lạ; cách chơi dồn dập, hấp dẫn; tốc độ nạp nhanh.

   
     

  Khuyết:

   

  Lượng cảnh quay chưa nhiều; ộ khó tương đối cao.

   
  Trong Ignition có tổng cộng sáu bộ phim gồm Aftershock, Whoopin’ and a Hollerin’ II; Strike Force Omega, Karl Steele; Overdrive; Never Kill Me Again, Night Avenger để bạn có thể trổ tài “diễn xuất”. Mỗi bộ phim lại được chia nhỏ thành sáu cảnh quay. Nhiệm vụ của bạn là thực hiện đúng yêu cầu của đạo diễn. Tuy nhiên, xem ra những yêu cầu này không hề đơn giản chút nào bởi bạn phải thao tác thật tỉ mẩn với độ chính xác tuyệt đối để có được những cảnh quay đậm chất xinê. Ví dụ phóng xe với tốc độ hơn trăm cây số và thực hiện cú lết bánh qua gầm xe tải đang băng băng trên đường; nẹt pô để phóng qua dòng dung nham nóng chảy hay len qua một khúc quanh hẹp chỉ vừa một người đi.

  Dù được cung cấp thêm những biểu tượng nóng minh họa khá trực quan và được bố trí trên các vật thể mà bạn sẽ tương tác trong suốt quá trình thực hiện cảnh quay, Ignition vẫn tương đối khó nuốt nếu không muốn nói là dễ làm nản lòng cát-ca-đơ nghiệp dư ngay ở độ khó trung bình. Nguyên nhân chính là mỗi cảnh quay diễn ra với tốc độ khá dồn dập, đòi hỏi khả năng xử lý tình huống nhanh và kĩ thuật lái “điêu luyện” nên để thực hiện trọn vẹn, bạn phải tốn thời gian thử đi thử lại không dưới chục lần.

  Để giảm bớt phần nào độ khó, mỗi cảnh quay cho phép phạm tối đa năm lỗi. Số lần phạm lỗi sẽ là căn cứ để bạn biết cảnh quay có được đạo diễn chấp nhận hay không. Mặt khác, đây còn là cơ sở để bạn được nhận thêm những hợp đồng mới hoặc các show truyền hình lớn với sự cổ vũ của hàng trăm ngàn khán giả. Điểm thú vị khác của Ignition là bạn có thể duyệt qua “trailer” quảng cáo của các bộ phim ngay sau khi hoàn tất những cảnh quay cuối. Ngoài ra, phần chơi mạng còn cho phép bạn tham gia tranh tài cùng với bạn chơi khác. Song song đó, bạn có thể dàn dựng màn chơi riêng với phần chơi Constructor để được thỏa chí biểu diễn.
  Xuất hiện cùng lúc với phiên bản dành cho 2 next-gen đang đình đám hiện nay là PlayStation 3 và Xbox 360, nhưng ngoài một vài khác biệt khách quan không đáng kể, đồ họa của Ignition trên PS2 nhìn chung được thể hiện tương đối khá, từ cảnh nền cho đến các hiệu ứng phức tạp. Điều đáng mừng khác là phiên bản PS2 có thời gian nạp game nhỉnh hơn hẳn so với hai phiên bản còn lại. Phần âm thanh của game dừng ở mức đạt do chỉ mô phỏng và lồng tiếng của các đạo diễn mà thiếu phần nhạc nền sôi động. Nếu không ngại khó và có thừa kiên nhẫn, bạn có thể thử sức “bền” bằng Ignition.

  Xuân Phú

  ID: G0710_58