• Thứ Tư, 10/10/2007 15:11 (GMT+7)

  Naruto Ultimate Ninja Heroes – Ninja nhí siêu đẳng

  Dù không được chung chiếu với các lão làng của dòng game đối kháng như Soul Calibur, Tekken hay Mortal Kombat thế nhưng thương hiệu Naruto của Namco Bandai Games vẫn luôn dẫn đầu về tốc độ bán chạy nhờ được phỏng theo truyện và phim cùng tên rất ăn khách tại Nhật Bản và thị trường Mĩ khó tính. Đây cũng là nguyên nhân chính...

  Dù không được chung chiếu với các lão làng của dòng game đối kháng như Soul Calibur, Tekken hay Mortal Kombat, nhưng thương hiệu Naruto của Namco Bandai Games vẫn luôn dẫn đầu về tốc độ bán chạy nhờ được phỏng theo truyện và phim cùng tên rất ăn khách tại Nhật Bản và thị trường Mĩ khó tính. Đây cũng là nguyên nhân chính giúp Naruto Ultimate Ninja Heroes (NUNH) tiếp tục có mặt trên PSP.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Bandai

   

   

   

  Phát hành:

   

  Namco Bandai

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  28/08/2007

   

     

  Thể loại:

   

  Đối kháng

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

     

  Hệ máy:

   

  PSP

   
     

  Ưu:

   

  Đồ họa và âm thanh được đầu tư tốt; cách chơi cải tiến.

   
     

  Khuyết:

   

  Lượng cảnh quay chưa nhiều; ộ khó tương đối cao.

   

  Về cơ bản Ultimate Ninja Heroes vẫn giữ nguyên cách điều khiển như phiên bản trên hệ console trước đây. Bạn sẽ kết hợp các phím tấn công như đấm, đá, đỡ đòn cùng các phím di chuyển để tạo ra hàng loạt đòn thế liên hoàn khác nhau. Mặt khác, bạn có thể kiếm thêm các đồ phụ trợ như phi tiêu nổ, phi tiêu gió, hoặc các bùa chú trên chính sàn đấu để tạo lợi thế riêng. Tuy nhiên, mấu chốt để tạo nên thành công trong các trận đấu của NUNH lại chính là các đòn “chakra” đặc biệt. Bạn sẽ hấp thu các hạt chakra từ chính đối phương hoặc thu gom từ các vật dụng trên đấu trường để làm đầy thanh năng lượng này. Lúc này, bạn có thể kích hoạt bằng phím mặc định “tam giác” và chờ đối phương sơ hở để ra đòn. Nếu sử dụng chiêu thức này hợp lý, bạn có thể chuyển bại thành thắng khá dễ dàng.

  Trọng tâm chính trong lần xuất hiện này của NUNH nằm ở Heroes Mode, nơi người chơi phải chọn cho mình một nhóm chơi gồm ba nhân vật khác nhau. Có tổng cộng 4 nhóm chơi mặc định gồm Team Kakashi, Team Guy, Team Kurenai và Team Asuma. Tuy nhiên, bạn có thể tự tạo một nhóm riêng dựa trên hai mươi nhân vật khác nhau. Việc lựa chọn này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lợi thế của nhóm thông qua hệ thống kĩ năng được sử dụng trước mỗi trận đấu, vì mỗi thành viên sở hữu các kĩ năng “đặc biệt”. Điển hình như Nenji với tuyệt kĩ 8 Trigrams 64 Palms có thể rút tạm “chakra” đối phương, trong khi Tenten lại là trợ tá đắc lực nhờ khả năng Summon Medicine hồi phục HP cho các thành viên trong nhóm.

  Cần lưu ý, các kĩ năng trên chỉ hiệu nghiệm trong một số lần nhất định, vì vậy hãy phân chia thật hợp lý. Mặt khác, bạn có thể dùng điểm kinh nghiệm tích lũy sau mỗi trận đánh để cải thiện các chỉ số căn bản của nhân vật yêu thích. Trong khi đó, “promotion test” là nơi cải thiện thứ hạng thông qua các bài kiểm tra với độ thử thách và nhiều yêu cầu khác nhau. Nếu vẫn chưa thỏa sức bạn có thể tranh tài cùng bạn chơi khác qua Wireless Mode.

  Điểm phàn nàn duy nhất của NUNH (cũng là khuyết điểm chung của các bản đối kháng Naruto trước đây) lại nằm ở góc quay camera. Do thiết kế màn chơi theo dạng 2D nhưng lại xé nhỏ sàn đấu thành nhiều khu vực và bố trí góc quay còn chưa tốt nên hạn chế khá nhiều khả năng quan sát của người chơi. Bù lại đồ họa và âm thanh của game được gọt giũa khá cẩn thận và có chất lượng không kém gì các phiên bản trên console trước đây. Ngoại trừ khuyết điểm kể trên, NUNH rất xứng đáng “thượng đài” trên máy cầm tay.

  Diễm Ly

  ID: G0710_59