• Thứ Tư, 10/10/2007 15:10 (GMT+7)

  High School Musical Makin’ The Cut – Đại hội âm nhạc

  Dạo gần đây nếu các bạn có theo dõi kênh Disney Channel sẽ thấy kênh truyền hình này quảng cáo rất rầm rộ cho ngày công chiếu phần 2 của bộ phim High School Musical nổi tiếng xuyên lục địa, đã làm điên đảo không chỉ trẻ em mà cả người lớn trên toàn thế giới. Tất nhiên ngoài bộ phim chính, các sản phẩm ăn theo cũng là nguồn thu đáng kể cho hãng Disney. Ngoài băng đĩa nhạc, quần áo, có lẽ các fan của bộ phim năm nay sẽ phải chi thêm một ít tiền để bổ sung vào bộ sưu tập của mình High School Musical: Makin’ The Cut (HSMMTC), một trò chơi dành cho máy DS.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Disney Interactive Studios

   

   

   

  Phát hành:

   

  Disney Interactive Studios

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  14/08/2007

   

     

  Thể loại:

   

  Âm nhạc

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

     

  Hệ máy:

   

  PS2, Wii, DS

   
     

  Ưu:

   

  Nhạc nền được lấy từ phim khá hấp dẫn.

   
     

  Khuyết:

   

  Thời gian chơi ngắn; cách chơi đơn điệu hơn so với các game âm nhạc trước đây.

   

  Đến với HSMMTC, bạn sẽ gặp lại những khuôn mặt hết sức quen thuộc từ dàn diễn viên trẻ đầy tài năng của Disney với một ngoại hình khá ngộ nghĩnh vì đã được 3D hoá và thiết kế lại cho phù hợp với cấu hình của máy Nintendo DS. Vốn là một bộ phim về âm nhạc nên gameplay của HSM chủ yếu cũng dựa vào âm nhạc. Sau khi chọn nhân vật và trang phục cho mình, người chơi được đưa vào sàn diễn và các nhân vật sẽ nhảy theo những bài hát quen thuộc trong bộ phim HSM bằng những vũ điệu đẹp mắt. Đồng thời trên màn hình cảm ứng xuất hiện nhiều vòng tròn hoặc ngôi sao liên tiếp, nhiệm vụ của người chơi là phải dùng bút cảm ứng chấm vào những vòng tròn này đúng lúc, đúng nhịp. Ở những lúc cao trào, màn hình sẽ chuyển sang mini-game mới yêu cầu người chơi dùng bút vẽ lại theo hình mẫu có sẵn, hoặc gắp những quả bỏng thả vào rổ trong thời gian quy định. Càng thực hiện chính xác bao nhiêu thì điểm số càng tăng cao, thậm chí x3, x4 ở những mini-game khó. Nếu thực hiện đúng hết, nhân vật sẽ hoàn thành bài hát dễ dàng và được khán giả cổ vũ nồng nhiệt, ngược lại sẽ làm nhân vật “chụp ếch” đủ các tư thế khác nhau và điểm số theo đó bị giảm đi đáng kể. Sau mỗi lần biểu diễn, người chơi có thể “save” bài nhảy để xem lại. Bắt đầu ở hội diễn âm nhạc cấp trường, nếu nhảy tốt nhóm bạn dần dần được tham gia giải cấp quốc gia và theo đó sẽ mở khoá được các bản nhạc lẫn các bộ trang phục mới bắt mắt hơn.

  Nếu bạn là người yêu thích bộ phim HSM và muốn được vừa nghe các bản soundtrack trong phim vừa chơi game bằng màn hình cảm ứng DS trong lúc rảnh rỗi thì HSMMTC là lựa chọn không tồi chút nào.

  Minh Xuân
   

  Từ khóa: NintendoDS, PS2, WII
  ID: G0710_60