• Thứ Tư, 10/10/2007 15:09 (GMT+7)

  Worms Oper Warfare – Cuộc chiến của những chú sâu

  Ấn tượng đầu tiên về WOW là game gợi lên một cảm giác vô cùng thân thuộc bởi cùng một phong cách vẽ giống hệt những phiên bản thời kỳ đầu. Vẫn là những chú sâu hồng béo núc ních đi kèm đôi mắt to lúng liếng và giọng nói the thé như con nít mẫu giáo! Phông nền trông có vẻ sáng sủa và sinh động hơn một chút nhờ phần hậu cảnh được dựng bằng 3D tạo thêm chiều sâu cho toàn bộ khung cảnh. Game có những đoạn phim hài rất thú vị do các diễn viên sâu đóng rất ngộ nghĩnh.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Team 17/Two Tribes

   

   

   

  Phát hành:

   

  THQ

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  14/09/2007

   

     

  Thể loại:

   

  Chiến thuật 

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

     

  Hệ máy:

   

  PSP, DS

   
     

  Ưu:

   

  Đồ họa được thiết kế lạ mắt; cách chơi vui nhộn, có tư duy chiến thuật.

   
     

  Khuyết:

   

  Màn hình nhỏ khó bao quát chiến trường; chưa đột phá so với các phiên bản trước.

   

  Nhưng đồ hoạ vẫn chưa phải là yếu tố duy nhất được đánh giá ở WOW. Quan trọng hơn hết là lối chơi của game có gây được hứng thú như đàn anh trước đây không? Rất may mắn, câu trả lời là có vì cách chơi hoàn toàn không khác truyền thống. Mỗi bên sẽ chọn ra một đội sâu có số lượng nhất định và sau đó lần lượt sử dụng các món vũ khí để hạ gục từng thành viên trong đội sâu của đối phương cho tới khi chỉ còn đội thắng cuộc. Chính vì sự đa dạng của vũ khí, ảnh hưởng của gió đến đường đạn bay và nhiều tình huống bất ngờ dở khóc dở cười khiến bạn càng chơi càng thấy thích và không thiếu những tràng cười khoái trá. Theo nhận xét sơ bộ thì bảng vũ khí trong phiên bản lần này không có gì mới ngoài các biểu tượng được vẽ lại to hơn, nhộn hơn. Ngoài mục chơi đơn, nếu thích thử thách hơn một tí thì người chơi có thể chọn chơi theo chiến dịch với những nhiệm vụ ngẫu nhiên đòi hỏi một cái đầu lanh lẹ để động não, kỹ năng di chuyển, uốn éo khéo léo và khả năng nhắm bắn chính xác để hoàn thành nhiệm vụ đặt ra.

  Nếu bạn đang nghĩ làm cách nào để chơi WOW bằng bút cảm ứng thì xin nói rõ là game hoàn toàn không sử dụng đến bút mà bạn điều khiển nhóm sâu bằng nút bấm. Thực ra, đây cũng không phải là trở ngại lớn lắm vì cách điều khiển khá đơn giản - quanh đi quẩn lại với các nút mũi tên, A, B và cò trái phải. Ngược lại, vấn đề về gameplay của WOW không nằm ở cách điều khiển mà ở cách bố trí màn hình. Do màn hình khá nhỏ nên người chơi không thể bao quát hết toàn bộ chiến trường. Vì vậy nhà sản xuất nảy ra sáng kiến là tận dụng luôn màn hình phía trên của máy để tăng diện tích hiển thị. Tuy nhiên, cách làm này khiến tầm nhìn của người chơi bị “chẻ” làm đôi vì hai màn hình không liên tục nên bạn rất khó canh đường đạn bay và hậu quả là bắn bừa, bắn hụt, hay tệ hơn là bắn trúng đồng đội! Kết luận cuối cùng có lẽ Worms không dành cho DS vì có những vấn đề về gameplay như trên. Mọi chuyện có thể sáng sủa hơn với phiên bản trên PSP nhờ màn hình 16:9 khổ rộng để mấy chú sâu có nhiều đất di chuyển hơn. Dù sao cũng nên khen nhà sản xuất một tiếng vì đã có quyết định sáng suốt khi đưa Worms trở lại môi trường 2D quen thuộc năm xưa. Nhưng đó chỉ mới là bước khởi đầu, còn lại game có gây được tiếng vang như xưa không chắc còn phải nhờ đến một chút may mắn nữa.

  Minh Xuân
   

  Từ khóa: NintendoDS, PSP
  ID: G0710_61