• Thứ Hai, 05/11/2007 10:15 (GMT+7)

  Death to Spies – Nghề điệp viên nguy hiểm

  Death to Spies, đúng theo cái tên, là một trò chơi hành động bí mật có góc nhìn người thứ 3 tương tự như dòng game Spinter Cell, sẽ đưa bạn vào vai một tay gián điệp thuộc đơn vị phản gián SMERSH của liên bang Xô Viết trong chiến tranh thế giới thứ hai.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Haggard Games

   

   

   

  Phát hành:

   

  Nobilis

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  18/09/07

   

     

  Thể loại:

   

  Hành động bí mật

   

   

   

  ESRB:

   

  Mature

   

     

  Hệ máy:

   

  PC

   
     

  Cấu hình tối thiểu:

   

  P4 1,7GHz; RAM 512MB; VGA 128 MB NVIDIA GeForce 5200/ATI Radeon 9500; HDD 3GB; Windows 2000/XP/Vista; 1DVD.

   


  Death to Spies có rất nhiều nhiệm vụ đòi hỏi suy nghĩ sâu mà bạn phải hoàn thành, và cũng có nhiều cách để thực hiện chúng. Một màn chơi kéo dài, được phân chia thành nhiều vùng hoạt động nhỏ và có những đoạn phân cảnh chi tiết về cốt truyện, đồng thời giải thích những nhiệm vụ phải làm, và sau đó là màn hình mô tả chi tiết nhiệm vụ.

  Ngay từ đầu, dễ nhận ra Death to Spies được Haggard phát triển theo hướng “chạy và bắn” thông thường. Bạn có thể mang tối đa 2 loại súng cùng lúc. Trọng lượng vật dụng mang theo cũng bị giới hạn. Đặc biệt, nếu mang đầy đủ đồ chơi, khi cải trang, bạn sẽ gặp rắc rối với túi hành trang sau lưng của mình. Điều này có nghĩa là bạn phải tính toán đến cách thực hiện các nhiệm vụ ngay ở đầu màn chơi. Có nhiều trang bị gọn nhẹ hơn súng đạn, đó là dao, thuốc gây mê (chloroform), dây kim loại. Những vật dụng này sẽ giúp người chơi “lén lút” rất êm.

  Nhưng cách thực hiện các động tác trong Death to Spies không hề dễ chịu tí nào, dù bạn đã bắt gặp rất nhiều, cũng như từng làm rất thành công trong các phiên bản Hitman chẳng hạn. Có cái gì đó hơi cứng, không mềm mại và cực kỳ khó chịu bởi đối thủ dường như rất thông minh, quá “nhạy” với những pha hành động lén từ phía sau của người chơi, dù đã chuẩn bị rất chu đáo.

  Cải trang là một biện pháp giúp nhân vật thâm nhập vào những vị trí trọng yếu của đối phương dễ dàng nhất. Trong phần này, Death to Spies có tính đến một yếu tố “thật” rất hay. Đó là quần áo “bị cho là dính máu” sẽ không thể sử dụng được (trong các trường hợp diệt đối phương bằng súng, dao, lựu đạn...). Do đó, bạn phải tìm đến những biện pháp “sạch” như: gây mê, đánh bất tỉnh từ phía sau... mới có cơ hội “lột đồ” đối phương. Giống Commandos: Strike Force, một khi đã cải trang, bạn sẽ phải đối phó với những sĩ quan cấp cao – có khả năng phát hiện ra kẻ đội lốt phe mình. Những động tác thừa, hay hành vi gây ra sự nghi ngờ đều làm đối phương dò xét.

  Đồ họa và âm thanh thì không thực sự ấn tượng, chẳng bùng nổ được như Metal Gear Solid, không mạnh mẽ như Thief, mà cũng không “thanh lịch” như Splinter Cell. Dù sao thì game cũng đóng góp được chút ít vào “sự nghiệp” gián điệp của bạn theo kiểu chầm chậm. Nhìn chung, chơi Death to Spies chỉ để biết nội dung như thế nào, chứ chưa thật sự hấp dẫn như các game hành động bí mật “đồng nghiệp”.

  Hoàng Kim

  ID: G0711_54