• Thứ Ba, 06/11/2007 09:40 (GMT+7)

  Crash of the Titans – Giải cứu đảo Wumpa

  Hơn mười năm gắn bó trên thị trường video game, thương hiệu cáo Crash Bandicoot của Naughty Dog vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt dù rằng số lượng sản phẩm ăn theo đã ngấp nghé ở số 20 tròn trĩnh. Crash of the Titans (CotT), sản phẩm mới nhất của sêri, lần đầu tiên ra mắt trên cả 6 hệ máy một phần cũng vì nguyên nhân trên.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Radical Entertainment

   

   

   

  Phát hành:

   

   Sierra

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  02/10/2007

   

     

  Thể loại:

   

  Platform

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

     

  Hệ máy:

   

  PS2

   

  Mọi chuyện bắt đầu sau khi gã bác học điên Neo Cortex vô cớ bắt cóc cô bạn thân Coco. Lần theo dấu vết, Crash tình cờ khám phá ra dã tâm thu thập các nguồn năng lượng từ các hạt mojo của ngôi đền Zoom để xây dựng robot có sức mạnh hủy diệt Doominator của Cortex. Hắn muốn san bằng đảo Wumpa và dùng nơi đây làm bàn đạp để thống trị thế giới. Không để Cortex thực hiện mục đích xấu xa trên, Crash quyết định hợp lực cùng đồng đội truy tìm gã bác học điên.

  Ngoài yếu tố chạy, nhảy, leo, trèo thường thấy ở thể loại platform, tâm điểm chính của trò chơi tập trung vào chiếc mặt nạ Aku Aku, trợ thủ đắc lực của Crash. Sau khi làm đối phương quay cuồng bằng những món võ nhà nghề, người chơi chỉ việc nhấn phím “O” để Crash đu trên lưng đối phương và thôi miên chúng bằng mặt nạ. Kể từ lúc này, Crash có thể tự do chi phối mọi hoạt động của nạn nhân.

  Tùy loại đối thủ Crash cưỡi trên vai, mà cách điều khiển và việc ra đòn của Crash sẽ được thực hiện hoàn toàn khác nhau. Như khi trên lưng các thầy pháp Spine, Crash có thể ra lệnh tấn công một hoặc nhiều mục tiêu từ xa bằng phép thuật. Còn khi ở trên lưng đám Rhinoroller, Crash sẽ ra lệnh cho chúng tấn công trực diện bằng sừng hay cuộn tròn người lại và tận dụng những chiếc gai trên người để uy hiếp đối phương. Ngoài hiệu quả trong chiến đấu, chiếc mặt nạ Aku Aku còn là chìa khóa để Crash vượt qua những bài kiểm tra năng lực nằm rải dọc trên hành trình. Dựa vào đây người chơi có thể kiếm thêm những viên mojo quý giá để nâng cấp các chỉ số như sức khỏe, khả năng tấn công, cũng như bổ sung những đòn tấn công mới cho Crash.

  Điểm sáng khác của CotT là người chơi có thể kết hợp cùng với một bạn chơi khác vào bất kỳ thời điểm nào để tham gia giải quyết những khó khăn trong quá trình chơi hoặc giúp việc thu nhặt các viên mojo được thuận lợi hơn. Chính bổ sung này giúp giá trị chơi lại của trò chơi được cải thiện đáng kể và tạo sức hấp dẫn riêng khi so sánh với những tựa game platform tên tuổi khác.

  Mặc dù không có các khung cảnh hoành tráng và đồ họa sặc sỡ như phiên bản Xbox 360, nhưng CotT vẫn “diễn” khá đạt trên nền máy cũ PS2. Cử động và biểu cảm của nhân vật được thể hiện khá chỉnh chu và không có gì đáng phàn nàn. Khâu lồng tiếng được thực hiện rất vui nhộn và hoàn toàn phù hợp với phong cách mà game hướng tới.

  Crash of the Titans là một trong số ít trò chơi phù hợp với các bạn nhỏ sau những giờ học tập căng thẳng.

  Xuân Phú
   

  ID: G0711_57