• Thứ Ba, 06/11/2007 09:41 (GMT+7)

  Dragon Blade: Wrath of Fire – Hỏa long cuồng nộ

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  D3

   

   

   

  Phát hành:

   

  D3

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  25/09/2007

   

     

  Thể loại:

   

  Beat-’Em-Up

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

     

  Hệ máy:

   

  Wii

   

  Sở hữu tên khai sinh mĩ miều và những bản vẽ phác thảo đầy tính thẩm mỹ, Dragon Blade: Wrath of Fire (WoF) tạo ra rất nhiều âm vang dư luận trước giờ phát hành. Thậm chí, rất nhiều dự đoán cho rằng trò chơi này sẽ là một trong những “hit” lớn của Wii trong năm nay. Thế nhưng sự thật về game khiến nhiều “tay chơi” vỡ mộng!

  Được chính tác giả của bộ tiểu thuyết nổi tiếng Dragonlance là Richard A. Knaak chấp bút, WoF xoay quanh câu chuyện về tráng sĩ trẻ Dal, người sở hữu thanh kiếm quý chứa sức mạnh Hỏa Long Valthorian. Để rửa món nợ máu cho người yêu và quê nhà bị tàn phá, đồng thời tìm lại những phần cơ thể của Valthorian, Dal quyết định lên đường trừ gian diệt bạo.

  WoF khai thác những tính năng đặc biệt của Wii Remote ở cách điều khiển nhân vật mà cụ thể là cách ra đòn. Dựa vào hướng Wii Remote mà bạn thực hiện, Dal có thể sử dụng long kiếm theo chiều tương tự. Ngoài ra, khi thanh phép thuật đầy, bạn có thể kích hoạt các đòn sát thủ được gán trên phím bấm để tăng hiệu quả sát thương. Thoạt nghe, có vẻ đơn giản và hấp dẫn nhưng do việc bố trí phím bất hợp lý, thiếu độ nhạy cần thiết nên thao tác trong game rất khó thực hiện. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến bạn phải nạp lại cảnh chơi khá nhiều lần.

  Là game theo phong cách chặt chém nên WoF rất đơn giản, đường đi nước bước trong game đều chạy theo một tuyến cố định và thiếu hẳn những pha giải đố mang tính hóc búa. Kẻ thù trong game cũng tương đối nghèo nàn khi chỉ xoay tua vài mống như sói, gấu, cung thủ, orcs... Nhằm khỏa lấp khuyết điểm này các nhà thiết kế đã sử dụng nhiều gam màu khác nhau để tô vẽ các nhân vật. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp chữa cháy tạm thời nên không tạo được hiệu quả cao.

  Trái với những dự đoán ban đầu, hình ảnh trong game chỉ thuộc tầm “last-gen” console. Các mô hình nhân vật được thực hiện thô và chuyển động rất gượng gạo. Cảnh nền được dựng rất hời hợt, thiếu sức sống. Hiệu ứng âm thanh trong game cũng chịu chung số phận do được thực hiện rất cẩu thả. Với những bất cập kể trên, WoF xem ra khó thuyết phục game thủ chịu đựng cơn cuồng nộ của Hỏa Long quá vài phút tiếp xúc. Dragon Blade: Wrath of Fire có rất nhiều “triển vọng” để lọt vào danh sách đề cử game tệ nhất trong năm nay!

  Tuyết Dung

  ID: G0711_58