• Thứ Hai, 10/12/2007 15:51 (GMT+7)

  Undercover: Operation Wintersun – Chiến dịch Mặt Trời Đông

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Sproing Interactive

   

   

   

  Phát hành:

   

  Lighthouse Interactive

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  18/09/07

   

     

  Thể loại:

   

  Phiêu lưu

   

   

   

  ESRB:

   

   Teen

   

     

  Hệ máy:

   

  PC

   
     

  Cấu hình tối thiểu:

   

  PIII 1GHz; RAM 256MB; VGA 64 MB; HDD 2,5GB; Windows 98/ME/2000/XP; 4CD.

   

  Lấy bối cảnh thế chiến thứ hai. Undercover: Operation Wintersun (UOW) dựa theo giả thuyết phát xít Đức đã sớm phát triển vũ khí hạt nhân tại Haigerloch vào năm 1940.

  Game đặt người chơi vào vai tiến sĩ John Russell - điệp viên của tổ chức tình báo Anh MI6.
  Dưới vỏ bọc là nhà vật lý nguyên tử có khả năng nói tiếng Đức trôi chảy, Russel cùng đồng sự tới Berlin. Nhiệm vụ của ông là phải tìm hiểu về những tài liệu bí mật của Đức về kế hoạch Wintersun xây dựng nhà máy vũ khí nguyên tử ở Haigerloch. Trong thời gian ở Berlin, Russell và trợ thủ Peter Graham còn có thêm sự giúp đỡ từ Anne Taylor, 1 nữ đặc vụ xinh đẹp, liều lĩnh, táo bạo, chẳng bao giờ quan tâm tới các nguyên tắc của MI6.

  Diễn tiến UOW khá chậm, dẫn dắt người chơi lần theo dấu vết của quả bom và tìm cách ngăn không cho nó hoạt động. Do tình tiết chậm nên game không tạo ra cảm giác nguy hiểm, gay cấn cho người chơi. Bạn sẽ được khám phá rất nhiều khu vực - nơi chiến sự đã từng diễn ra ác liệt nhất như London, Berlin và Stalingrad. Tuy nhiên, độ dài của UOW dường như chưa tương xứng với các địa danh mà người chơi phải thực hiện nhiệm vụ.

  Game cho phép người chơi khám phá mọi thứ, từ những con phố, tòa nhà cùng các khu căn cứ bí mật. Tuy nhiên, số lượng vật và người có thể tương tác được lại rất ít, có thể do đây là công việc bí mật, nên cần tránh giao tiếp gặp gỡ với nhiều người. Việc cốt truyện có kết cấu theo lối tuyến tính cũng làm giảm sự thú vị, khi game hướng người chơi đi theo hướng phát triển định sẵn.

  Phần câu đố không quá khó mà cũng chẳng quá dễ, phần lớn là các câu đố mở khóa. Có một số câu đố mà nếu thực hiện sai, bạn sẽ phải làm lại từ đầu. Như việc tóm 1 tên lính gác, nếu thực hiện sai, bạn sẽ phải chơi lại thời điểm trước khi bạn tóm hắn. Bên cạnh đó là những câu đố sử dụng mật mã, ghép đồ, hóa học, di chuyển đồ vật... Nếu lựa chọn chế độ “Novice Mode”, bạn sẽ dễ dàng phiêu lưu hơn vì game đã ngầm đưa ra các gợi ý về địa điểm, vị trí, các vật dụng.

  Hình ảnh trong UOW được mô tả khá chi tiết, tạo ấn tượng tốt với cảnh nền 2D hòa trộn với các nhân vật 3D sống động, khá thực. Mang những nét đặc trưng của cuộc chiến, các tòa nhà, xưởng, khu công nghiệp hoang, những dãy nhà vắng vẻ, không người qua lại. Thành phố lớn, đông dân Berlin rất ảm đạm, trong khi Stalingrad lại rất hoang tàn do sự tàn phá của bom. Tuy nhiên càng về cuối, khung cảnh trò chơi lại tươi sáng hơn, mang cảm giác bình yên. Các nhân vật được mô tả đơn điệu, không mang nhiều cảm xúc, cứng trong cách nói chuyện, chuyển động, không thể hiện được tính cách. Được cái là nhạc nền trong UOW được xây dựng phù hợp với bối cảnh của thế chiến thứ hai, hào hùng xen lẫn đau thương.

  Tuy chưa tạo được đặc điểm riêng cho mình, nhưng với cốt truyện rõ ràng, hệ thống câu đố không quá phức tạp, Undercover: Operation Wintersun rất phù hợp với những ai yêu thích phiêu lưu, điều tra.

  Trung Nguyên
   

  ID: G0712_62