• Thứ Hai, 10/12/2007 15:50 (GMT+7)

  SWAT Target Liberty – Mục tiêu mới

  Cùng với Rainbow Six và Ghost Recon của Ubisoft, SWAT là một trong số ít thương hiệu giữ chân game thủ qua nhiều phiên bản nhờ kết hợp hài hòa cả hai yếu tố chiến thuật lẫn hành động. Target Liberty (TL), phiên bản SWAT mới trên PSP cũng tạo được không ít âm vang trong dư luận ngay trước giờ phát hành.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  3G Studios

   

   

   

  Phát hành:

   

  Sierra Entertainment

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  16/10/2007

   

     

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

   Teen

   

     

  Hệ máy:

   

  PSP

   
     

  Ưu:

   

  Trí thông minh của các đồng đội máy cao.

   
     

  Khuyết:

   

  Cách chơi nhàm, thiếu kịch tính; phần chơi mạng kém.

   
  Được chính Scott Rosenbaum, tác giả kịch bản của loạt phim truyền hình The Shield chấp bút, TL lấy bối cảnh là thành phố New York đang bị xáo trộn an ninh bởi xung đột giữa các nhóm găng tơ gốc Hàn. Kẻ đứng sau giật dây vụ việc trên chính là một nhân vật nòng cốt của lực lượng Al Qaeda, người thành lập tổ chức Hammer of God với âm mưu kích hoạt vũ khí hạt nhân ngay giữa trung tâm thành phố New York. Biệt đội SWAT do chỉ huy trưởng Kurt Wolf nhanh chóng vào cuộc để ngăn chặn kế hoạch nguy hiểm trên.

  Thay đổi lớn nhất của TL so với các phiên bản SWAT gần đây chính việc chuyển góc nhìn từ ngôi thứ nhất sang góc quay từ trên xuống (top down). Bên cạnh đó số lượng đồng đội cũng được rút xuống còn một phần hai. Tuy nhiên, chức năng và cách thức hợp tác của họ hầu như không thay đổi nhiều. Bạn có thể ra lệnh cho họ bắt trói các đối tượng nghi vấn, tấn công bất ngờ vào nơi trú ẩn của địch bằng lựu đạn cay, phá cửa... Ngoài ra, để hoàn thành nhiệm vụ được trọn vẹn, bạn có thể tận dụng triệt để các khả năng đặc biệt của từng thành viên trong nhóm. Ví dụ, Gramps có tầm nhìn rộng nên rất thích hợp để làm trinh sát; trong khi đó Subway có thể khai thác thông tin tốt từ phía con tin nhờ khả năng đàm phán tốt.

  Thoạt nghe, TL có rất nhiều triển vọng để trở thành “hit” lớn trong năm dành cho PSP nhưng chỉ đến khi vào cuộc bạn mới thấy game mang lại thật nhiều thất vọng. Khuyết điểm đầu tiên lại nằm ở chính góc quay mà hãng sản xuất điều chỉnh. Nhờ cung cấp tầm quan sát rộng nên yếu tố bất ngờ vốn là một trong những điểm hấp dẫn nhất của game trước đây không còn nhiều. Mặt khác, bạn và các đồng đội máy còn được ưu ái thêm tính năng tự hồi máu. Do vậy, việc bắt sống các đối tượng tình nghi hoặc khủng bố không còn là mối bận tâm lớn. Chỉ cần thực hiện theo đúng kịch bản lao về phía đối phương “chịu đấm ăn xôi” để sử dụng đòn cận chiến (báng súng) rồi sau đó chờ hồi phục HP là bạn có thể yên tâm chọn mục tiêu khác. Việc này khiến nhịp game ít biến động và cảm giác nhàm chán đến với game thủ rất nhanh.

  Dù cung cấp đến ba chế độ chơi khác nhau gồm Rodeo Round-up, Football và Great Escape nhưng phần chơi mạng của TL khó giữ chân được game thủ lâu do chỉ hỗ trợ vẻn vẹn bốn người chơi trong cùng thời điểm. Đồ họa được xem là phần “bắt mắt” nhất của TL cũng chỉ dừng ở mức trung bình khi các mô hình nhân vật được dựng khá thô và môi trường tương tác rất kém. Âm lồng tiếng thực hiện rất rời rạc và thiếu sức sống. Thật đáng tiếc khi TL hoàn toàn không tương xứng với những gì mà giới hâm mộ SWAT đã mong mỏi.

  Xuân Yến

  ID: G0712_63