• Thứ Tư, 05/12/2007 14:19 (GMT+7)

  DK Jungle Climber – Hành trình trên đảo Sun Sun

  Cuộc phiêu lưu của cậu bé Zack và chú khỉ Wiki hai thành viên mới của tổ chức cướp biển The Sea Rabbits. Thoát khỏi bàn tay tử thần trong một tai nạn máy bay, bộ đôi tình cờ chạm mặt linh hồn của tay cướp biển huyền thoại Barbaros. Một thoả thuận giữa hai bên được đặt ra... đổi lại Barbaros phải dẫn dắt cả hai đến đảo kho báu “Treasure Island”.

  Sau những ngày làm việc mệt nhọc Donkey Kong (DK) cùng các bạn của mình quyết định đi nghỉ mát tại đảo Sun Sun. Trong lúc nô đùa, DK tình cờ nhìn thấy một quả chuối khổng lồ đang lượn trên đỉnh một ngọn núi. Bản tính tò mò và cái bụng đang sôi vì đói khiến DK tiến thẳng về phía đỉnh núi để tìm kiếm. Tại đây DK và các bạn phát hiện vật thể lạ mà họ ngỡ là chuối lại chính là người ngoài hành tinh mang tên Xananab. Sau một hồi được giải thích, DK đồng ý tìm lại 5 Crystal Banana của Xananab đã bị vua cá sấu King K. Rool và đồng bọn tước đoạt...

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Paon Corp

   

   

   

  Phát hành:

   

  Nintendo

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  11/09/2007

   

     

  Thể loại:

   

  Platform

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

     

  Hệ máy:

   

  DS

   
     

  Ưu:

   

  Cách chơi linh hoạt hấp dẫn; ồ họa bắt mắt; nhạc nền thể hiện tốt không khí của game.

   
     

  Khuyết:

   

  Việc quan sát màn hình hơi bất tiện.

   

  Điểm đặc biệt của DK Jungle Climber (DKJC) chính là hệ thống điều khiển, người chơi phải sử dụng phần lớn thời gian cho hai phím L, R tương ứng với cánh tay trái và phải của DK để leo trèo qua các địa hình phức tạp trong trò chơi. Ví như để vượt qua các khu vực cao bạn phải nhấn hai phím L và R cùng lúc hoặc bám vào các bông hoa khổng lồ bên vệ đường (có tác dụng như một thanh xà) để lấy sức bật. Một số cạm bẫy lắt léo hơn ở những màn chơi sau yêu cầu DK chỉ được phép bám trên những ô màu nhất định theo đúng thứ tự màu sắc hay sử dụng lực li tâm để đu người qua lại trên những tảng đá tròn nằm ven khúc dốc nguy hiểm.

  Ngoài việc tự lực cánh sinh để vượt qua các nguy hiểm trên đường đi, DK còn nhận được sự trợ giúp rất nhiệt tình từ chú khỉ nhỏ Diddy Kong. Điển hình như để tìm được những buồng chuối sai quả, các ký tự đặc biệt ở trên cao hoặc chỉ đơn thuần là tấn công đối phương, DK có thể tung Diddy (thao tác bằng phím A) với tốc độ cực nhanh về phía mục tiêu. Ngoài ra, bạn có thể chủ động trang bị cho họ bằng các vật dụng tìm được trên đường đi như búa sắt để khai thông những lối đi ẩn, bay lượn thoải mái khắp mọi địa hình bằng những chiếc lông vũ. Song song với mục chơi chính Adventure, game còn cung cấp hẳn các trò chơi nhỏ khác nhau để bạn có thể tùy chọn tại Challenge như nhảy gỗ (Rolling Panic), hái chuối (Banana Grab)... Bên cạnh đó, bạn có thể tranh tài qua mạng cùng các bạn chơi khác trong những phần chơi hấp dẫn trên chỉ với một bản game chính thông qua chức năng Download Play.

  Được dựa trên nền gốc là DK King of Swing của hệ Game Boy Advance trước đây nhưng được cải tiến mạnh về độ phân giải nên đồ họa trong DKJC có độ chi tiết khá cao, gam màu sử dụng rất tươi tắn và được “dán” rất vừa mắt. Nhạc nền thể hiện khá vui nhộn và bắt rất khớp với nhịp điệu sôi động của game. Đây thực sự là một tựa game rất đáng quan tâm, đặc biệt là với quý phụ huynh đang tìm kiếm một game giải trí nhẹ nhàng cho con em mình.

  HUY VŨ

  Từ khóa: Nintendo, NintendoDS
  ID: G0712_64